ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมความมีระเบียบวินัยในตนเองของนักเรียนโรงเรียนวัดจันทร์(ผาดไสว ประชาอุทิศ) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑

ชื่อเรื่อง : รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมความมีระเบียบวินัยในตนเองของนักเรียนโรงเรียนวัดจันทร์(ผาดไสว ประชาอุทิศ) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑

ชื่อผู้รายงาน : นายยงยุทธ เพ็งตะคุ

ตำแหน่ง : ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดจันทร์(ผาดไสว ประชาอุทิศ)

ปีการศึกษา : ๒๕๖๔

บทคัดย่อ

รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมความมีระเบียบวินัยในตนเองของนักเรียนโรงเรียนวัดจันทร์(ผาดไสว ประชาอุทิศ) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ ๑. เพื่อศึกษาสภาพความมีระเบียบวินัยในตนเองของนักเรียนโรงเรียนวัดจันทร์ (ผาดไสว ประชาอุทิศ) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ ๒. เพื่อวิเคราะห์ความมีระเบียบวินัยในตนเองของนักเรียน โรงเรียนวัดจันทร์ (ผาดไสว ประชาอุทิศ) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ ๓. เพื่อศึกษาแนวทางการเสริมสร้างวินัยในตนเองของนักเรียนโรงเรียนวัดจันทร์ (ผาดไสว ประชาอุทิศ) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ เป็นการรายงานแบบผสานวิธีระหว่างเชิงปริมาณและงานรายงานศึกษาเชิงคุณภาพ ใช้ประชากรนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔–๖ นักเรียนโรงเรียนวัดจันทร์ (ผาดไสว ประชาอุทิศ) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ จำนวน ๗๒ คน กลุ่มตัวอย่างทีใช้ในการรายงานครั้งนี้ โดยใช้สถิติวิเคราะห์ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานและวิเคราะห์เนื้อหาแบบสัมภาษณ์

ผลการรายงานครั้งนี้

๑. ผลการวิเคราะห์ข้อมูลสภาพทั่วไปของกลุ่มตัวอย่าง จำแนกตามเพศนักเรียนผู้ตอบแบบสอบถามเป็นเพศชาย ๓๒ คน คิดเป็นร้อยละ ๕๔.๒๔ เป็นเพศหญิง ๒๗ คน คิดเป็นร้อยละ ๔๕.๗๖ นักเรียนผู้ตอบแบบสอบถามจําแนกตามระดับชั้น ประถมศึกษาปีที่ ๔ จำนวนผู้ชาย จำนวน ๑๐ คน คิดเป็นร้อยละ ๓๑.๒๕ ประถมศึกษาปีที่ ๔ จำนวนผู้หญิง จำนวน ๑๐ คิดเป็นร้อยละ ๓๗.๗๔ ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ จำนวนผู้ชาย จำนวน ๑๐ คน คิดเป็นร้อยละ ๓๗.๗๔ ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ จำนวนผู้หญฺง จำนวน ๗ คน คิดเป็นร้อยละ ๒๕.๙๓ และระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๖ จำนวนผู้ชาย ๑๒ คน คิดเป็นร้อยละ ๓๗.๕๐ และ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๖ จำนวนหญิง ๑๐ คน คิดเป็นร้อยละ ๓๗.๐๔

๒. ผลการศึกษาผลการวิเคราะห์สภาพความมีวินัยของนักเรียนประถมศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ พบว่า ครูมีความคิดเห็นต่อสภาพความมีวินัยของนักเรียนประถมศึกษา โดยภาพรวม และรายด้าน ทุกด้าน อยู่ในระดับมาก ทุกด้านตามลำดับต่อไปนี้

๑. ด้านความรับผิดชอบ ครูมีความคิดเห็นต่อสภาพความมีวินัยของนักเรียนประถมศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ โดยภาพรวม ด้านความรับผิดชอบ อยู่ในระดับมาก และรายข้อ ทุกข้อ อยู่ในระดับมาก เรียงตามลำดับความสำคัญจากมากไปหาน้อย ได้แก่ นักเรียนรับผิดชอบในเรื่องแต่งกายและแต่งกายถูกต้องตามระเบียบ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๒๕ นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน ค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๔ นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของชุมชน ค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๐๔ และข้อที่มีค่าเฉลี่ต่ำสุด ได้แก่ นักเรียนมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๓.๘๑ ตามลำดับ

๒. ด้านตรงต่อเวลา ครูมีความคิดเห็นต่อสภาพความมีวินัยของนักเรียนประถมศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ โดยภาพรวม ด้านตรงต่อเวลา อยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๐๐ และรายข้อ ทุกข้อ อยู่ในระดับมาก เรียงตามลำดับความสำคัญจากมากไปหาน้อย ได้แก่นักเรียนเข้าห้องสอบตรงเวลา มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๒๑ นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในชุมชนตรงตามเวลา มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๖ นักเรียนมาโรงเรียนตรงตามเวลาทุกวัน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๓ และข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด ได้แก่ นักเรียนส่ง-คืนหนังสือที่ยืมจากห้องสมุดตรงตามเวลา มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๓.๙๔ ตามลำดับ

๓. ด้านการปฏิบัติตนตามระเบียบ ครูมีความคิดเห็นต่อสภาพความมีวินัยของนักเรียนประถมศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ โดยภาพรวม ด้านการปฏิบัติตนตามระเบียบ อยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๐๗ และรายข้อ ทุกข้อ อยู่ในระดับมาก เรียงตามลำดับความสำคัญจากมากไปหาน้อย ได้แก่นักเรียนแต่งกายมาเรียนถูกต้องตามระเบียบ มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๙ นักเรียนช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดห้องเรียน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๖ นักเรียนมีระเบียบในการเข้าแถวเคารพธงชาติ มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๐ นักเรียนปฏิบัติตนถูกต้องตามระเบียบ เมื่ออยู่ในห้องเรียน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๐๙ และข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด ได้แก่ นักเรียนไม่ควรนำของเล่นมาเล่นในห้องเรียน ค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๓.๘๘ ตามลำดับ

๔. ด้านการปฏิบัติตามกฎของโรงเรียน ครูมีความคิดเห็นต่อสภาพความมีวินัยของนักเรียนประถมศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ โดยภาพรวม ด้านการปฏิบัติตามกฎของโรงเรียน อยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๐๘ และรายข้อ ทุกข้อ อยู่ในระดับมาก เรียงตามลำดับความสำคัญจากมากไปหาน้อย ได้แก่นักเรียนช่วยกันรักษาความความสะอาดโรงเรียน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๘ นักเรียนควรเคารพกฎ กติกา ของโรงเรียน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๘ นักเรียนมีสัมมาคารวะ ปฏิบัติตนต่อคุณครูทุกคน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๓ นักเรียนไม่ควรพูดแทรกขณะที่คุณครูทำการสอน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๒ และข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด ได้แก่ นักเรียนไม่นำอุปกรณ์สื่อสารมาเล่นเพื่อความบันเทิงในโรงเรียน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๓.๙๔ ตามลำดับ

๕. ด้านการรู้จักกาลเทศะ ครูมีความคิดเห็นต่อสภาพความมีวินัยของนักเรียนประถมศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต ๑ โดยภาพรวม ด้านการรู้จักกาลเทศะ อยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๐ และรายข้อ ทุกข้อ อยู่ในระดับมาก เรียงตามลำดับความสำคัญจากมากไปหาน้อย ได้แก่นักเรียนแต่งกายเหมาะสมตามกาลเทศะ มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๙ นักเรียนรู้จักมีความเกรงใจผู้อื่น มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๐ นักเรียนมีความอ่อนน้อม วางตัวเหมาะสมกับเวลา บุคคล และกาลเทศะ มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๐ นักเรียนรู้จักวางตนเหมาะสมกับการเข้าชมโบราณสถาน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๑๐ และข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด ได้แก่ นักเรียนรู้จักให้เกียรติคุณครูและเพื่อน ร่วมห้องเรียน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ๔.๐๗ ตามลำดับ

โพสต์โดย มายค์เมโลดี้ : [20 มิ.ย. 2565 เวลา 10:30 น.]
อ่าน [101492] ไอพี : 125.24.172.73
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 37,881 ครั้ง
เครื่องปั้นดินเผา (CERAMICS)
เครื่องปั้นดินเผา (CERAMICS)

เปิดอ่าน 13,904 ครั้ง
22 จานเด็ด ลดเสี่ยงมะเร็ง
22 จานเด็ด ลดเสี่ยงมะเร็ง

เปิดอ่าน 13,703 ครั้ง
6 วิธี กินซูชิให้อร่อย
6 วิธี กินซูชิให้อร่อย

เปิดอ่าน 10,028 ครั้ง
10 บัญญัติขจัดโรคน้ำท่วม
10 บัญญัติขจัดโรคน้ำท่วม

เปิดอ่าน 11,444 ครั้ง
งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม

เปิดอ่าน 58,742 ครั้ง
รวมคำสั่ง RUN ที่จำเป็นต้องใช้
รวมคำสั่ง RUN ที่จำเป็นต้องใช้

เปิดอ่าน 12,085 ครั้ง
ช็อกโกแลตชาร์จสมอง ช่วยให้หัวแล่นทำคำนวณได้ไวดี
ช็อกโกแลตชาร์จสมอง ช่วยให้หัวแล่นทำคำนวณได้ไวดี

เปิดอ่าน 86,583 ครั้ง
การเรียนรู้โดยใช้สมองเป็นฐาน (Brain based Learning: BBL)
การเรียนรู้โดยใช้สมองเป็นฐาน (Brain based Learning: BBL)

เปิดอ่าน 12,984 ครั้ง
กระแสออกกำลังกายเท้าเปล่ามาแรง
กระแสออกกำลังกายเท้าเปล่ามาแรง

เปิดอ่าน 10,880 ครั้ง
"อยากไปโรงเรียน" โจทย์ใหญ่? พ่อแม่ช่วยลูกได้..ด้วย "สนุก"
"อยากไปโรงเรียน" โจทย์ใหญ่? พ่อแม่ช่วยลูกได้..ด้วย "สนุก"

เปิดอ่าน 158,560 ครั้ง
ฃ ขวดกับ ฅ คนหายไปตั้งแต่เมื่อไร
ฃ ขวดกับ ฅ คนหายไปตั้งแต่เมื่อไร

เปิดอ่าน 9,957 ครั้ง
คุณธรรม จริยธรรม บทสะท้อนการศึกษาไทย จากกรณีหมอฟันหนีทุน โดย นพดล ปกรณ์นิมิตดี
คุณธรรม จริยธรรม บทสะท้อนการศึกษาไทย จากกรณีหมอฟันหนีทุน โดย นพดล ปกรณ์นิมิตดี

เปิดอ่าน 23,886 ครั้ง
ปัญหาการศึกษาไทย...อยู่ตรงไหน?
ปัญหาการศึกษาไทย...อยู่ตรงไหน?

เปิดอ่าน 1,801 ครั้ง
"วุ้น" กินแล้วไม่อ้วนจริงไหม ? มีประโยชน์อะไรบ้าง ?
"วุ้น" กินแล้วไม่อ้วนจริงไหม ? มีประโยชน์อะไรบ้าง ?

เปิดอ่าน 73,683 ครั้ง
มารยาทในการกล่าวขอบคุณ(Thank you)
มารยาทในการกล่าวขอบคุณ(Thank you)

เปิดอ่าน 3,742 ครั้ง
Intrend ให้แบบไม่ OUT กับ 5 รูปแบบการสอน Active Learning ที่ครูต้องใช้ในยุคนี้
Intrend ให้แบบไม่ OUT กับ 5 รูปแบบการสอน Active Learning ที่ครูต้องใช้ในยุคนี้
เปิดอ่าน 14,192 ครั้ง
เตาอบไมโครเวฟ ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ไหม
เตาอบไมโครเวฟ ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ไหม
เปิดอ่าน 20,339 ครั้ง
พระลักษมี
พระลักษมี
เปิดอ่าน 103,367 ครั้ง
99 ประโยคภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
99 ประโยคภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
เปิดอ่าน 5,801 ครั้ง
กฎ ระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการประเมินผลการปฏิบัติงานบุคลากร
กฎ ระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการประเมินผลการปฏิบัติงานบุคลากร

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ