ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

อิ่มอกอิ่มใจไปกาญจนบุรี Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip)

หัวข้อโครงงาน อิ่มอกอิ่มใจไปกาญจนบุรี Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip)

ผู้จัดทำโครงงาน ดช.ณภัทร เชื้อเมืองพาน

ด.ญ.วิภาดา ดีบูชา

ด.ญ.ณัฐทิตา วัฒนะกิจ

ครูที่ปรึกษาโครงงาน นางธัญรัตน์ ตั้งอุดมภพ

นางอาภากรณ์ อาจปักษา

สถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์)

ปีที่จัดทำโครงงาน 2565

บทคัดย่อ

โครงงานภาษาต่างประเทศ เรื่อง Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) จัดทำขึ้นเพื่อจะช่วยให้นักเรียนมีโอกาสพัฒนาตนเองในชั่วโมงชุมนุมภาษาอังกฤษ เน้นกิจกรรมปฎิบัติโดยการนำความรู้ด้านภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารนำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของกิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) ให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด และเพื่อศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อกิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์) โดยมีลำดับขั้นตอนการดำเนินการศึกษา ตั้งแต่การศึกษาสภาพ การสร้างเครื่องมือ การหาคุณภาพเครื่องมือ การเก็บรวบรวมข้อมูล สำหรับเครื่องมือที่ใช้ในโครงงานนี้ ประกอบด้วย 1) แบบสอบถามเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมในชั่วโมงชุมนุมภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์) 2) แบบประเมินประสิทธิภาพของกิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์) และ 3) แบบสอบถามความพึงพอใจที่มีต่อกิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์)

ผลการดำเนินงาน เป็นดังนี้

1. ผลการศึกษาเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมในชั่วโมงชุมนุมภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์) พบว่า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์) จำนวน 30 คนต้องการให้คุณครูจัดกิจกรรมในชั่วโมงชุมนุมภาษาอังกฤษ โดย นักเรียน จำนวน 20 คน คิดเป็นร้อยละ 66.7 ต้องการนำความรู้ทางภาษาอังกฤษ มาใช้จัดทำผลงานและนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในตัวอำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี ได้ภายใน 1 วัน และสามารถใช้สื่อเทคโนโลยีที่มีความเหมาะสม ในการศึกษาหาข้อมูลและประชาสัมพันธ์เผยแพร่นำเสนอข้อมูลผ่านช้องยูทูปได้สะดวก ทุกที่ทุกเวลา เป็นการกระตุ้นกระแสการอนุรักษ์สถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นตนเอง ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และนักเรียน จำนวน 10 คน คิดเป็นร้อยละ 33.3 มาใช้จัดทำผลงานและนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในนอกตัวอำเภอเมืองกาญจนบุรี ใน 1 วัน เพื่อจะได้เรียนรู้สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ในกิจกรรมชุมชนภาษาอังกฤษของนักเรียนได้ก็จะดีมาก

2. ผลการประเมินประสิทธิภาพของกิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยครูที่ปรึกษาโครงงาน จำนวน ๒ ท่าน พบว่า กิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/2 มีเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมาก ทั้งแบบที่ ๑ (เฉลี่ยรวม 4.8) และแบบที่ ๒ (เฉลี่ยรวม 4.54 ) ตามลำดับ จากชิ้นงานต้นแบบสามารถนำไปสร้างเก้าอี้พับเอนกประสงค์ได้

3. ผลการศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อกิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล ๕ (กระดาษไทยอนุเคราะห์) พบว่า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/2 จำนวน 30 คน มีความพึงพอใจที่มีต่อกิจกรรม Im-aok Im-Jai Pai Kanchanaburi (One day trip) แบบที่ 1 มากที่สุด (เฉลี่ยรวม 4.72 ) รองลงมาคือ แบบที่ 2 (เฉลี่ยรวม 4.54 ) ตามลำดับ

โพสต์โดย จ๊ะเอ๋ : [24 ก.ค. 2565 เวลา 05:54 น.]
อ่าน [103170] ไอพี : 171.5.251.214
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 10,823 ครั้ง
ดวงตา กับพัฒนาการของลูกน้อย
ดวงตา กับพัฒนาการของลูกน้อย

เปิดอ่าน 15,357 ครั้ง
ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต นิยายซีไรต์ปี 58
ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต นิยายซีไรต์ปี 58

เปิดอ่าน 15,011 ครั้ง
7 วิธีป้องกันโรคหัวใจวาย
7 วิธีป้องกันโรคหัวใจวาย

เปิดอ่าน 23,451 ครั้ง
"แก่นตะวัน" สุดยอดพืชมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์
"แก่นตะวัน" สุดยอดพืชมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์

เปิดอ่าน 31,004 ครั้ง
กฎ  ก.ค.ศ. ว่าด้วยการให้ข้าราชการครูฯ ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำฯ ฉบับที่ 2 (2555)
กฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการให้ข้าราชการครูฯ ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำฯ ฉบับที่ 2 (2555)

เปิดอ่าน 26,429 ครั้ง
วิธีดูสุริยุปราคาที่ถูกต้อง
วิธีดูสุริยุปราคาที่ถูกต้อง

เปิดอ่าน 38,457 ครั้ง
พระนามพระเป็นเจ้าทางศาสนาพราหมณ์
พระนามพระเป็นเจ้าทางศาสนาพราหมณ์

เปิดอ่าน 13,048 ครั้ง
พระคุณแม่ (ตอนที่ 2)
พระคุณแม่ (ตอนที่ 2)

เปิดอ่าน 12,559 ครั้ง
บั๊กในลินุกซ์รุ่นใหม่อาจทำให้การ์ดแลนเสียถาวร
บั๊กในลินุกซ์รุ่นใหม่อาจทำให้การ์ดแลนเสียถาวร

เปิดอ่าน 6,233 ครั้ง
10 ข้อเสนอจากเวทีระดมสมอง "เปิดเทอมใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม"
10 ข้อเสนอจากเวทีระดมสมอง "เปิดเทอมใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม"

เปิดอ่าน 11,130 ครั้ง
หนังสือเสียงสร้างสุขในโลกมืด
หนังสือเสียงสร้างสุขในโลกมืด

เปิดอ่าน 20,086 ครั้ง
ชมคลิป เด็ก ป.5 ท่องบทอาขยานไพเราะสุด ๆ ฟังแล้วทึ่ง
ชมคลิป เด็ก ป.5 ท่องบทอาขยานไพเราะสุด ๆ ฟังแล้วทึ่ง

เปิดอ่าน 11,284 ครั้ง
ล้างพิษลำไส้ใหญ่ กากใยอาหารจากธรรมชาติช่วยคุณได้
ล้างพิษลำไส้ใหญ่ กากใยอาหารจากธรรมชาติช่วยคุณได้

เปิดอ่าน 10,794 ครั้ง
ยุทธศาสตร์การกระจายอำนาจ...โรงเรียนนิติบุคคลที่มุ่งคุณภาพผู้เรียน
ยุทธศาสตร์การกระจายอำนาจ...โรงเรียนนิติบุคคลที่มุ่งคุณภาพผู้เรียน

เปิดอ่าน 14,631 ครั้ง
ปฏิรูปการศึกษาไม่มีวันสำเร็จ ถ้าไม่รื้อรากความงมงาย
ปฏิรูปการศึกษาไม่มีวันสำเร็จ ถ้าไม่รื้อรากความงมงาย

เปิดอ่าน 12,875 ครั้ง
หน้าใสด้วยสมุนไพร - สูตรผสมจากว่านหางจระเข้
หน้าใสด้วยสมุนไพร - สูตรผสมจากว่านหางจระเข้
เปิดอ่าน 85,391 ครั้ง
เสียงทุ้ม-เสียงแหลม
เสียงทุ้ม-เสียงแหลม
เปิดอ่าน 23,111 ครั้ง
การศึกษากับมุมมองของคนเวียดนาม
การศึกษากับมุมมองของคนเวียดนาม
เปิดอ่าน 20,469 ครั้ง
เทคนิคเจ๋งๆ ผสมไข่เเดงให้เข้ากัน ทำอย่างไรไปชมกันเลย
เทคนิคเจ๋งๆ ผสมไข่เเดงให้เข้ากัน ทำอย่างไรไปชมกันเลย
เปิดอ่าน 2,424 ครั้ง
ภาวะหมดไฟในการทำงาน ภัยเงียบที่หลายคนมักมองข้าม
ภาวะหมดไฟในการทำงาน ภัยเงียบที่หลายคนมักมองข้าม

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ