|
Advertisement
|
รายงานการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) ผลการใช้ DEEP เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรน่า (COVID 2019) ของผู้รับการนิเทศ 2) เพื่อใช้คู่มือนิเทศ ติดตาม และประเมินผลเพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา (COVID 2019) โดยการใช้ DEEP 3) ความพึงพอใจของผู้รับการนิเทศที่มีต่อการใช้ DEEP เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ในสถานการณ์ โรคไวรัสโคโรนา (COVID 2019) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย เป็น 1) ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล ปีการศึกษา 2564 จำนวน 10 โรง จำนวน 10 คน 2) ครูผู้สอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล ปีการศึกษา 2564 จำนวน 10 โรง ๆ ละ 5 คน จำนวน 50 คน 3) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล ปีการศึกษา 2564 จำนวน 10 โรงๆ ละ 10 คน จำนวน 100 คน โดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง(Purposive Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย 1) คู่มือการใช้ DEEP เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา (COVID 2019) สำหรับผู้รับการนิเทศ จำนวน 3 ฉบับ 2) คู่มือนิเทศ ติดตามและประเมินผลเพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา (COVID 2019) โดยการใช้ DEEP เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ประกอบด้วย 1) แบบประเมินการใช้ DEEP เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา (COVID 2019) ของผู้รับการนิเทศ 2) แบบประเมินความพึงพอใจของผู้รับการนิเทศที่มีต่อการใช้ DEEP เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา (COVID 2019) และสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ( ) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ( S.D.) ค่าร้อยละ(%) และการทดสอบค่าทีแบบกลุ่มเดียว (t test)
ผลการวิจัยพบว่า
1. ผลการใช้ DEEP เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา ( COVID 2019 ) ของผู้รับการนิเทศ มีผลการประเมินแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ .05 ทั้งหมด โดย 1) ผู้ดูแลผู้ใช้ระบบ (ผู้บริหารสถานศึกษา) มีคะแนนเฉลี่ย 16.10 จากคะแนนเต็ม 20 คะแนน คิดเป็นร้อยละ 80.50 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์กำหนด 2) สำหรับครูผู้สอน มีคะแนนเฉลี่ย 17.10 จากคะแนนเต็ม 20 คะแนน คิดเป็นร้อยละ 85.50 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์กำหนด และ 3) สำหรับนักเรียน มีคะแนนเฉลี่ย 12.32 จากคะแนนเต็ม 15 คะแนน คิดเป็นร้อยละ 82.13 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์กำหนด เป็นไปตามสมมุติฐาน ที่กำหนด ไว้
2. คู่มือนิเทศ ติดตามและประเมินผลเพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัส โคโรนา ( COVID 2019) โดยการใช้ DEEP มีความสอดคล้องและเหมาะสมในระดับมากที่สุด สามารถนำไปใช้ในการนิเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ สูงกว่าสมมุติฐานที่กำหนดไว้
3. ความพึงพอใจของผู้รับการนิเทศที่มีต่อการใช้ DEEP เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้ในสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา ( COVID 2019 ) มีผลการประเมินในภาพรวม อยู่ในระดับมากที่สุด โดย1) ผู้บริหารสถานศึกษาประเมินความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.80 ,S.D =.460) 2) ครูผู้สอนประเมินความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.81, S.D. =.427) และ 3) นักเรียนประเมินความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด ( =4.82 ,S.D. =.428) สูงกว่าสมมุติฐานที่กำหนดไว้
|
โพสต์โดย Zakreeya : [1 ส.ค. 2565 เวลา 11:52 น.] อ่าน [63393] ไอพี : 1.4.198.102
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 30,454 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,912 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,392 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,135 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 150,341 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,057 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,579 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,998 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,881 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,725 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,432 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,533 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,368 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,912 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,044 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 34,848 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,220 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,230 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,364 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,326 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|