ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานผลการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฏร์วิทยาคาร) อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่

ชื่อผลงาน รายงานผลการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฏร์วิทยาคาร)

อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่

ชื่อผู้รายงาน บุญสิตา คำมา

ปีที่ศึกษา 2564

บทคัดย่อ

รายงานผลการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฏร์วิทยาคาร) อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 ศึกษาผลการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 และศึกษาความพึงพอใจของผู้เกี่ยวข้องที่มีต่อการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ ครู บุคลากรทางการศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฏร์วิทยาคาร) ในปีการศึกษา 2564 จำนวน 1,193 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ประกอบด้วย แบบสอบถามการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 แบบประเมินผลการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 และแบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เกี่ยวข้องในการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการศึกษา พบว่า

1. ผลการศึกษาการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฏร์วิทยาคาร) ตามความคิดเห็นของครู บุคลากรทางการศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า ในภาพรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก (u =4.49, p=0.03) โดยรายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดเรียง ได้แก่ ด้านการดำเนินงานโครงการ (Do) (u=4.56, p=0.08) รองลงมาคือ ด้านการปรับปรุงและพัฒนา (Act) (u =4.53, p=0.01) ด้านการนิเทศและติดตามผล (Check) (u =4.46, p=0.01) และด้านการวางแผน (Plan) (u =4.39, p=0.04) ตามลำดับ

2. ผลการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในโรงเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร) ตามความคิดเห็นของครู บุคลากรทางการศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองนักเรียน พบว่า ในภาพรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก (u =4.01, p=0.16) โดยรายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดเรียง ได้แก่ ด้านผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของโครงการ (u =4.13, p=0.04) รองลงมาคือ ด้านผลสำเร็จตามเป้าหมายของโครงการ (u =3.89, p=0.27) ตามลำดับ

3. ผลศึกษาความพึงพอใจของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่มีต่อการดำเนินงานโครงการนิเทศภายในในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร) ตามความคิดเห็นของครู บุคลากรทางการศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองนักเรียน พบว่า ในภาพรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก (u =4.05, p=0.03) โดยรายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดเรียง ได้แก่ ด้านความพึงพอใจต่อผลการดำเนินงานโครงการ(u =4.05,p=0.04) รองลงมาคือ ด้านความพึงพอใจต่อการดำเนินงานโครงการ (u =4.04,p=0.02) ตามลำดับ

4. ข้อเสนอแนะ

4.1 ควรจัดการประชุมครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีความรู้ในการวิเคราะห์ผลการประเมินและผลการทดสอบระดับชาติเพื่อนำมาใช้ในการปรับปรุงการจัดการเรียนรู้

4.2 ครูผู้สอนควรมีการทำวิจัยในชั้นเรียน เพื่อนำผลการวิจัยไปใช้ในการปรับปรุงการสอนอย่างต่อเนื่อง

4.3 ครูควรมีการใช้กระบวนการกลุ่ม PLC เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อปัญหาและหาแนวทางร่วมกันในการส่งเสริมพัฒนาและแก้ปัญหาการจัดการเรียนรู้ให้ดียิ่งขึ้น

โพสต์โดย ครูออม : [17 ก.ย. 2565 เวลา 06:06 น.]
อ่าน [100796] ไอพี : 171.4.219.74
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 17,177 ครั้ง
มนัส บุญจำนงค์
มนัส บุญจำนงค์

เปิดอ่าน 626 ครั้ง
กู้สินเชื่อช่วยคุณได้จริงไหม พร้อมแชร์การวางแผนใช้สินเชื่อให้ถูกวิธี
กู้สินเชื่อช่วยคุณได้จริงไหม พร้อมแชร์การวางแผนใช้สินเชื่อให้ถูกวิธี

เปิดอ่าน 27,771 ครั้ง
อนาคตหนังสือเรียนไทยในยุคก้าวไกลของ IT
อนาคตหนังสือเรียนไทยในยุคก้าวไกลของ IT

เปิดอ่าน 544 ครั้ง
รวมจอ ViewSonic รุ่นยอดนิยม ใช้งานได้ทุกรูปเเบบ
รวมจอ ViewSonic รุ่นยอดนิยม ใช้งานได้ทุกรูปเเบบ

เปิดอ่าน 21,570 ครั้ง
17 ประโยคที่ผู้นำมักพูดทุกวัน
17 ประโยคที่ผู้นำมักพูดทุกวัน

เปิดอ่าน 12,354 ครั้ง
วันอาสาฬหบูชา
วันอาสาฬหบูชา

เปิดอ่าน 37,717 ครั้ง
พยาธิเส้นด้าย
พยาธิเส้นด้าย

เปิดอ่าน 14,106 ครั้ง
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสายตาสั้น
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสายตาสั้น

เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง
จุดยืนของ มหาวิทยาลัยราชภัฏ
จุดยืนของ มหาวิทยาลัยราชภัฏ

เปิดอ่าน 57,728 ครั้ง
คุณค่าทางโภชนาการของ "หอยหวาน"
คุณค่าทางโภชนาการของ "หอยหวาน"

เปิดอ่าน 9,996 ครั้ง
คู่มือการดำเนินของนักจิตวิทยาโรงเรียนประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
คู่มือการดำเนินของนักจิตวิทยาโรงเรียนประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

เปิดอ่าน 17,119 ครั้ง
หยุดมโน นร.นามสกุลยาวสุด ยันตัดต่อหลงเชื่อทั้งประเทศ
หยุดมโน นร.นามสกุลยาวสุด ยันตัดต่อหลงเชื่อทั้งประเทศ

เปิดอ่าน 9,309 ครั้ง
"กูเกิ้ล"ผุดนวัตกรรม แว่นเสมือนจริง-รถอัตโนมัติ!
"กูเกิ้ล"ผุดนวัตกรรม แว่นเสมือนจริง-รถอัตโนมัติ!

เปิดอ่าน 46,970 ครั้ง
คำศัพท์ภาษาอังกฤษหมวดชื่อเดือนทั้ง 12 เดือน
คำศัพท์ภาษาอังกฤษหมวดชื่อเดือนทั้ง 12 เดือน

เปิดอ่าน 14,283 ครั้ง
"เลี้ยงลูกยิ่งใหญ่" ของขวัญปีใหม่ของพ่อแม่
"เลี้ยงลูกยิ่งใหญ่" ของขวัญปีใหม่ของพ่อแม่

เปิดอ่าน 56,398 ครั้ง
สรุปสูตรการเลื่อนแกนทางขนาน
สรุปสูตรการเลื่อนแกนทางขนาน
เปิดอ่าน 11,312 ครั้ง
พบ ยีน ต้นเหตุชายโตเร็วกว่าหญิง แต่ส่งผลอายุขัยสั้นกว่า!
พบ ยีน ต้นเหตุชายโตเร็วกว่าหญิง แต่ส่งผลอายุขัยสั้นกว่า!
เปิดอ่าน 14,898 ครั้ง
คืนนี้ชมจันทร์เต็มดวงขนาดใหญ่ และสว่างที่สุดในรอบปี
คืนนี้ชมจันทร์เต็มดวงขนาดใหญ่ และสว่างที่สุดในรอบปี
เปิดอ่าน 41,877 ครั้ง
แนะครูกระตุ้นเด็กขี้สงสัย
แนะครูกระตุ้นเด็กขี้สงสัย
เปิดอ่าน 44,259 ครั้ง
สารทเดือนสิบ ประเพณีประจำภาคใต้ ร่วมระลึกถึงบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ
สารทเดือนสิบ ประเพณีประจำภาคใต้ ร่วมระลึกถึงบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ