ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานผลการประเมินการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding ในนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนผดุงวิทยา ปีการศึกษา 2565

ชื่อเรื่อง รายงานผลการประเมินการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding ในนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนผดุงวิทยา ปีการศึกษา 2565

ผู้ประเมิน นางศิรินภา โยธา ครู โรงเรียนผดุงวิทยา

ปีที่ศึกษา 2565

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ 1. เพื่อออกแบบนวัตกรรมในการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding 2. เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนพัฒนาทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding 3. ผลผลิต (Output) ได้แก่ 1) 1) ครูผู้สอนสามารถออกแบบนวัตกรรมในการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding 2) นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เกิดทักษะทักษะวิทยาการคำนวณ จากการเข้าร่วมกิจกรรม Unplugged Coding ผลลัพธ์ (Outcome) ได้แก่ 1) ครูผู้สอนสามารถออกแบบนวัตกรรมในการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding ได้เหมาะสมกับผู้เรียน 2. นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เกิดทักษะทักษะวิทยาการคำนวณ จากการเข้าร่วมกิจกรรม Unplug 3. รางวัล/การยกย่องชมเชยที่ได้รับจากหน่วยงานต้นสังกัด 4. ความพึงพอใจของผู้เรียนต่อนวัตกรรมการจัดเรียนรู้

ผลประเมินสรุปได้ดังนี้

1. ผลการประเมินความสามารถด้านการออกแบบนวัตกรรมในการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding

ผลการประเมินความสามารถด้านการออกแบบนวัตกรรมในการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding ของครูผู้สอน มีความคิดเห็นโดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.50)

2. ผลการมีส่วนร่วมของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ในการได้รับการส่งเสริมพัฒนาให้เข้าใจและใช้แนวคิดเชิงคำนวณให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding

ผลการมีส่วนร่วมของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ในการได้รับการส่งเสริมพัฒนาให้เข้าใจและใช้แนวคิดเชิงคำนวณให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding พบว่า นักเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งหมดจำนวน 11 คน คิดเป็น ร้อยละ 100

3.ผลการประเมินความความสามารถของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้รับการส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนให้เข้าใจและใช้แนวคิดเชิงคำนวณให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding

ผลการประเมินความความสามารถของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้รับการส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนให้เข้าใจและใช้แนวคิดเชิงคำนวณให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding พบว่า ผู้เรียนร้อยละ 80 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ในวิชาวิทยาการคำนวณ สูงขึ้น คะแนนวิชาวิทยาการคำนวณ ซึ่งอยู่ในสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี พบว่า ผู้เรียนมี ผลการเรียนในระดับ 3 ขึ้นไปร้อยละ 100

4.ครูผู้สอนคุณภาพของแผนการจัดการเรียนรู้ในการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding

ผลการประเมินคุณภาพของแผนการจัดการเรียนรู้ในการส่งเสริมพัฒนาให้เข้าใจและใช้แนวคิดเชิงคำนวณให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding ของครูผู้สอน มีผลการประเมินดังนี้

1) ด้านแผนการจัดการเรียนรู้การส่งเสริมพัฒนาให้เข้าใจและใช้แนวคิดเชิงคำนวณให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding มีผลการประเมินอยู่ในระดับ ยอดเยี่ยม

2) ด้านสร้างโอกาสให้เด็กได้รับประสบการณ์ตรงในการเรียนรู้ มีผลการประเมินอยู่ในระดับดีเลิศ

3) ด้านจัดบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้ใช้สื่อและเทคโนโลยีที่เหมาะสม มีผลการประเมินอยู่ในระดับ ยอดเยี่ยม

4) ประเมินผู้เรียนตามสภาพจริง และนำผลการประเมินมาปรับปรุงการจัดการเรียนรู้และ การพัฒนาผู้เรียน มีผลการประเมินอยู่ในระดับ ยอดเยี่ยม

5.ผลการประเมินระดับความพึงพอใจดำเนินการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding ในนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนผดุงวิทยา ปีการศึกษา 2565 จำนวน 11 คน

ผลการประเมินระดับความพึงพอใจดำเนินการส่งเสริมผู้เรียนให้มีทักษะวิทยาการคำนวณ โดยใช้รูปแบบกิจกรรม Unplugged Coding ในนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนผดุงวิทยาปีการศึกษา 2565 จำนวน 11 คน โดยภาพรวม มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (x ̅ = 4.22, S.D. = 0.52) เมื่อแยกเป็นรายข้อ พบว่า ด้านนักเรียนได้รับการส่งเสริมให้มีทักษะวิทยาการคำนวณมีค่าเฉลี่ยสูงสุด มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด (x ̅ = 4.55, S.D. = 0.52) รองลงมาได้แก่ครูผู้สอนใส่ใจดูแลผู้เรียน มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (x ̅ = 4.45, S.D. = 0.52) ส่วนด้านที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด ได้แก่ ด้านระยะเวลาในการดำเนินงานมีความเหมาะสม มีความพึงพอใจ อยู่ในระดับมาก (x ̅ = 3.64, S.D. = 0.50)

โพสต์โดย Torlamphun : [4 พ.ค. 2566 เวลา 19:11 น.]
อ่าน [61973] ไอพี : 223.207.225.148
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 24,957 ครั้ง
การเขียนกราฟ
การเขียนกราฟ

เปิดอ่าน 18,347 ครั้ง
สวมแหวนนิ้วไหนถึงจะมีโชค
สวมแหวนนิ้วไหนถึงจะมีโชค

เปิดอ่าน 38,506 ครั้ง
Download คู่มือ เส้นทางครูมืออาชีพสำหรับครูผู้ช่วย
Download คู่มือ เส้นทางครูมืออาชีพสำหรับครูผู้ช่วย

เปิดอ่าน 15,662 ครั้ง
เผยโฉมสาวงามทั่วโลกชิง มิสยูนิเวิร์ส 2009
เผยโฉมสาวงามทั่วโลกชิง มิสยูนิเวิร์ส 2009

เปิดอ่าน 15,191 ครั้ง
ตูนส์ศึกษา : จิตวิญญาณครู สำคัญที่สุด
ตูนส์ศึกษา : จิตวิญญาณครู สำคัญที่สุด

เปิดอ่าน 11,627 ครั้ง
รายงานการวิจัยพัฒนาการจัดค่ายอย่างสร้างสรรค์
รายงานการวิจัยพัฒนาการจัดค่ายอย่างสร้างสรรค์

เปิดอ่าน 95,833 ครั้ง
รถเกียร์ออโต้จะเข้าเกียร์ N หรือ ค้างที่ D เวลาติดไฟแดงดีนะ?
รถเกียร์ออโต้จะเข้าเกียร์ N หรือ ค้างที่ D เวลาติดไฟแดงดีนะ?

เปิดอ่าน 15,370 ครั้ง
กินถั่ววอลนัท ตัดหนทางมะเร็ง
กินถั่ววอลนัท ตัดหนทางมะเร็ง

เปิดอ่าน 9,650 ครั้ง
รวมฮิตโรคเด่น-เด็กเสี่ยงเป็นมากที่สุดในหน้าฝน!
รวมฮิตโรคเด่น-เด็กเสี่ยงเป็นมากที่สุดในหน้าฝน!

เปิดอ่าน 17,521 ครั้ง
ไม่น่าเชื่อ! คลิปอาคารโรงเรียนบ้านพะเด๊ะ อ.แม่สอด จ.ตาก พังถล่มทั้งหลัง
ไม่น่าเชื่อ! คลิปอาคารโรงเรียนบ้านพะเด๊ะ อ.แม่สอด จ.ตาก พังถล่มทั้งหลัง

เปิดอ่าน 39,142 ครั้ง
หลักเกณฑ์การพิจารณาการย้าย
หลักเกณฑ์การพิจารณาการย้าย

เปิดอ่าน 20,505 ครั้ง
สาวจีนวัย 27 ป่วยเป็นโรคแก่ก่อนวัย เหมือนคนอายุ 70
สาวจีนวัย 27 ป่วยเป็นโรคแก่ก่อนวัย เหมือนคนอายุ 70

เปิดอ่าน 18,994 ครั้ง
ประวัติการสร้างพระมหาพิชัยราชรถ และเวชยันตราชรถ
ประวัติการสร้างพระมหาพิชัยราชรถ และเวชยันตราชรถ

เปิดอ่าน 14,833 ครั้ง
ไม่กินข้าวเช้า เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
ไม่กินข้าวเช้า เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน

เปิดอ่าน 10,358 ครั้ง
ออกกำลังหนักช่วงสั้นๆ หนีโรคหัวใจได้ดีกว่าออกกำลังระยะยาว
ออกกำลังหนักช่วงสั้นๆ หนีโรคหัวใจได้ดีกว่าออกกำลังระยะยาว

เปิดอ่าน 17,357 ครั้ง
เชื่อหรือไม่? ดื่มน้ำวันละ 3ลิตรแล้วหน้าเด็ก
เชื่อหรือไม่? ดื่มน้ำวันละ 3ลิตรแล้วหน้าเด็ก
เปิดอ่าน 56,641 ครั้ง
การทอดผ้าป่า
การทอดผ้าป่า
เปิดอ่าน 14,075 ครั้ง
ใบมอบฉันทะเป็นผู้ดำเนินการยื่นแบบคำร้องขอรับหนังสือรับรองสิทธิในบำเหน็จตกทอดเพื่อใช้เป็นหลักทรัพย์ปร
ใบมอบฉันทะเป็นผู้ดำเนินการยื่นแบบคำร้องขอรับหนังสือรับรองสิทธิในบำเหน็จตกทอดเพื่อใช้เป็นหลักทรัพย์ปร
เปิดอ่าน 16,867 ครั้ง
เพลงประจำอาเซียน
เพลงประจำอาเซียน
เปิดอ่าน 46,532 ครั้ง
ทำไม "บาแก็ตต์" หรือ "ขนมปังฝรั่งเศส" จึงทำเป็นแท่งยาว?
ทำไม "บาแก็ตต์" หรือ "ขนมปังฝรั่งเศส" จึงทำเป็นแท่งยาว?

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ