|
Advertisement
|
การจัดการเรียนรู้ด้วยการจัดการเรียนรู้ด้วยรูปแบบการจัดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ (5E) กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีประสิทธิภาพ เป็นไปตามเกณฑ์ที่ได้ตั้งไว้ คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลทับสะแก ร้อยละ 70 มีผลการพัฒนาทักษะการตีความหมายและลงข้อสรุปทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้องสูงขึ้น และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลทับสะแก ที่เรียนใน รายวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีทักษะการตีความหมายและลงข้อสรุปทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้องในระดับผ่านเกณฑ์ร้อยละ 100 ที่เป็นเช่นนี้อาจเป็นเพราะการจัดการเรียนรู้ด้วยรูปแบบการจัดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ (5E) เป็นวิธีการหนึ่งที่มุ่งส่งเสริมให้ผู้เรียนรู้จักค้นคว้าหาความรู้ คิดและแก้ปัญหาได้ด้วยตนเองอย่างมีระบบของการคิด ใช้กระบวนการของการค้นคว้าหาความรู้ ซึ่งประกอบด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ ทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์และเจตคติทางวิทยาศาสตร์ โดยครูมีหน้าที่จัดบรรยากาศ การสอนให้เอื้อต่อการเรียนรู้ คิดแก้ปัญหาโดยใช้การทดลอง และอภิปรายซักถามเป็นกิจกรรมหลักในการสอนเท่านั้น
|
โพสต์โดย สุนันธิณีย์ ชูบางบ่อ : [12 ส.ค. 2567 (09:56 น.)] อ่าน [61281] ไอพี : 171.5.227.241
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 48,477 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,305 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 69,511 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 48,193 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,808 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,164 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,804 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 67,853 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 41,946 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,223 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,488 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 751 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,815 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,323 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 307,072 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,387 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 70,270 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,503 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,371 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,988 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|