|
Advertisement
|
ชื่อวิจัย การแก้ปัญหาการเดินขึ้นลงบันไดแบบสลับเท้าโดยใช้การจัดกิจกรรม เคลื่อนไหวและจังหวะของนักเรียนชั้นอนุบาล 3/2 โรงเรียนอนุบาลสงขลา
อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
ชื่อผู้วิจัย นางสาวพลอยสวย แสงสว่าง,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภักดิ์ศานณัฎฐ์ หอยสกุล,
นางสาวสุทาธิษณ์ ธาระบุญ
สาขาวิชาเอก การศึกษาปฐมวัย
ปีที่ทำการวิจัย 2568
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อเปรียบเทียบการเดินขึ้นลงบันไดแบบสลับเท้าของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะ 2) เพื่อเปรียบเทียบการเดินขึ้นลงบันไดแบบสลับเท้าของเด็กปฐมวัยหลังการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะกับเกณฑ์ร้อยละ 60 ใช้รูปแบบการวิจัยเชิงคุณภาพ
ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 3/2 ประจำปีการศึกษา 2568 โรงเรียนอนุบาลสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา จำนวน 1 คน โดยใช้วิธีการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย (1) แผนกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ (2) แบบประเมินการเดินขึ้นลงบันไดแบบสลับเท้า และดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้การหาค่าร้อยละ และการเปรียบเทียบก่อน-หลังใช้กิจกรรม
ผลการวิจัยครั้งนี้พบว่า
1) ก่อนใช้กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะนักเรียนทำคะแนนได้ 9 คะแนน และหลังใช้กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะนักเรียนทำคะแนนได้ 20 คะแนน แสดงให้เห็นว่า หลังใช้กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะนักเรียนมีการเดินขึ้นลงบันไดแบบสลับเท้า สูงกว่าก่อนใช้กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ
2) การเดินขึ้นลงบันไดแบบสลับเท้าของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล โดยใช้กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะนักเรียนมีคะแนนสูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 60
|
โพสต์โดย พลอยสวย : [23 ก.ย. 2568 (21:47 น.)] อ่าน [97118] ไอพี : 1.46.135.167
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 8,001 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,594 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,372 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,661 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,384 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,236 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,449 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,455 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,709 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,363 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,539 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,739 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,799 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,758 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,089 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 14,729 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,766 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 47,014 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 802 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,837 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|