|
Advertisement
|
ผลการศึกษา
พฤติกรรมการดูด้านโภชนาการของผู้ปกครองเด็กปฐมวัย เป็นดังนี้
1.พฤติกรรมการดูแลโภชนาการของผู้ปกครองเด็กปฐมวัย พบว่า พฤติกรรมการที่สอดคล้องกับหลักโภชนาการ คือ ผู้ปกครองส่วนใหญ่เป็นแบบอย่างที่ดีด้านการบริโภคอาหาร ได้ฝึกให้เด็กรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะตามหลักโภชนาการ ได้ฝึกให้เด็กรับประทานอาหารที่แปลกใหม่ ที่ไม่เคยรับประทานมาก่อน และการจัดบรรยากาศในการรับประทานอาหารที่เหมาะสมด้านพฤติกรรมการที่ไม่สอดคล้องกับหลักโภชนาการ คือ ผู้ปกครองส่วนใหญ่ยังไม่ให้เด็กได้มีโอกาสในการมีส่วนร่วมจัดเตรียมและปรุงอาหาร อีกทั้งยังต้องดูแลสถานที่เตรียมและปรุงอาหารและอุปกรณ์ เครื่องใช้ในการรับประทาน ภาชนะที่ใส่อาหารให้สะอาด ปลอดภัย
2. พฤติกรรมในการจัดเตรียมอาหารให้เด็กปฐมวัย พบว่า พฤติกรรมการที่สอดคล้องกับหลักโภชนาการ คือ ผู้ปกครองส่วนใหญ่จัดอาหารให้เด็กได้รับประทานครบ 5 หมู่ เตรียมอาหารครบ 3 มื้อ จัดอาหารที่หลากหลายให้เด็กได้เลือกรับประทานด้วยตนเอง และได้จัดเตรียมอาหารที่มีรสชาติเหมาะกับเด็ก ด้านพฤติกรรมการที่ไม่สอดคล้องกับหลักโภชนาการ คือ ผู้ปกครองส่วนใหญ่ส่วนจัดเตรียมอาหารประเภท ขนมกรุบกรอบ น้ำอัดลม น้ำหวาน เป็นอาหารว่างให้เด็กรับประทาน
ข้อเสนอแนะ
การนำผลการศึกษาไปใช้
1. เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องของเวลาของผู้วิจัย ด้วยตัวผู้วิจัยต้องย้ายโรงเรียน ส่งผลให้ไม่สามารถไปสัมภาษณ์เพิ่มเติมในหัวข้อที่ขาดไป
2. อุปสรรคในเรื่องของภาษาที่ใช้ ระหว่างผู้ศึกษากับผู้ให้สัมภาษณ์ จึงอาจทำให้เกิดความคลาดเคลื่อนในเรื่องการสื่อความหมาย และอธิบายกรากฏการณ์ต่างๆ
การศึกษาครั้งต่อไป
1. ควรมีการศึกษาในเชิงลึกหรือขยายขอบเขตการส่งเสริมพฤติกรรมด้านโภชนาการให้กว้างขวางและครอบคลุมมากขึ้น
2. ควรมีการศึกษาพฤติกรรมการดูแล และพฤติกรรมด้านอื่นของผู้ปกครองเด็กปฐมวัย เช่นการส่งเสริมการเรียนรู้ที่บ้าน หรือพฤติกรรมด้านอื่นที่มีผลต่อพัฒนาการของเด็กปฐมวัย
|
โพสต์โดย ครูใบ : [29 พ.ค. 2569 (13:50 น.)] อ่าน [64] ไอพี : 203.172.245.250
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 11,097 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,051 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,588 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,625 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,997 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 63,226 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 57,719 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,385 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,892 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 60,513 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,531 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,810 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,874 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,308 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 148,950 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 15,692 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,622 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,782 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,178 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,037 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|