|
|
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อพัฒนาทักษะทางสังคม ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โดยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เน้นกระบวนการกลุ่ม(2) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่มีต่อการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เน้นกระบวนการกลุ่ม กุลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่กำลังศึษาอยู่ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 โรงเรียนยะหริ่ง จำนวน 20 คน โดยดำเนินการทดลองเป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ (1) แผนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เน้นกระบวนการกลุ่ม จำนวน 24 กิจกรรม (2) คู่มือการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เน้นกระบวนการกลุ่ม จำนวน 24 กิจกรรม (3) แบบประเมินทักษะทางสังคม (4) แบบประเมินความพึงพอใจที่มีต่อการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เน้นกระบวนการกลุ่ม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงแบนมาตรฐานและค่าสถิติทดสอบ(T-test)
ผลการศึกษาพบว่า
1. นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนยะหริ่งที่ได้รับการจักิจกรรมสร้างสรรค์ที่เน้นกระบวนการกลุ่ม สูงกว่าก่อนได้รับการจัดกิจกรรมฯ อย่างมีนัยสำคัญ 0.01
2. ผลการศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนหลักจากการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เน้นกระบวนการกลุ่ม ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โดยภาพรวมพบว่า นักเรียนมีความพึงพอใจอยู่ในระดับดีมาก
|
โพสต์โดย นิจ : [4 มี.ค. 2560 เวลา 12:28 น.] อ่าน [2396] ไอพี : 171.7.251.191
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 17,197 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,201 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,241 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,342 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,916 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,471 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,864 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 66,680 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 64,482 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,617 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 336,910 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,567 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,621 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,652 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,449 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 43,175 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,080 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,088 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 68,060 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,426 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|