ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
ชื่องานวิจัย : รายงานการใช้แบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 ราย

ชื่องานวิจัย : รายงานการใช้แบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์)

รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2

ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ

ชื่อผู้วิจัย : เสรี แซ่ตั่น

ประเภทผลงานวิชาการ : ผลงานวิจัย

บทคัดย่อ

รายงานการใช้แบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) สร้างและหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ จำนวน 7 เล่ม เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน (2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่ใช้แบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 จำนวน 7 เล่ม ก่อนและหลังการใช้ (3) ประเมินความพึงพอใจ/ความคิดเห็นของนักเรียนต่อแบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 จำนวน 7 เล่ม กลุ่มตัวอย่างได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ จำนวน 21 คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 จำนวน 7 เล่ม แบบประเมินความพึงพอใจต่อการเรียนด้วยแบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าทดสอบที (t-test)

ผลการวิจัยพบว่า

1. ประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 7 เล่ม ได้แก่ เล่มที่ 1 การเขียนแบบอ่านแบบเครื่องเรือน มีประสิทธิภาพเท่ากับ 85.48/81.90 เล่มที่ 2 วัสดุอุปกรณ์ในงานช่างไม้เครื่องเรือน มีประสิทธิภาพเท่ากับ 82.22/85.71 เล่มที่ 3 เครื่องมือในงานช่างไม้เครื่องเรือน มีประสิทธิภาพเท่ากับ 83.81/84.29 เล่มที่ 4 การประเมินราคาช่างไม้เครื่องเรือน มีประสิทธิภาพเท่ากับ 81.27/88.10 เล่มที่ 5 การประกอบแผงช่างไม้เครื่องเรือน มีประสิทธิภาพเท่ากับ 84.44/90.00 เล่มที่ 6 การประกอบชิ้นงาน มีประสิทธิภาพเท่ากับ 81.90/88.57 เล่มที่ 7 การเคลือบผิวเครื่องเรือน มีประสิทธิภาพเท่ากับ 81.27/85.71 ซึ่งแบบฝึกทักษะทุกเล่มมีประสิทธิภาพสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ 80/80

2. ผลการเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนจากการทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียนของนักเรียนจากการใช้แบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 7 เล่ม โดยรวมนักเรียนที่มีผลการเรียนดีขึ้น ปรากฏว่า แบบฝึกทักษะเล่มที่ 1 มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน 8.19 ก่อนเรียน 4.81 แบบฝึกทักษะเล่มที่ 2 มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน 8.57 ก่อนเรียน 5.10 แบบฝึกทักษะเล่มที่ 3 มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน 8.43 ก่อนเรียน 5.62 แบบฝึกทักษะเล่มที่ 4 มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน 8.81 ก่อนเรียน 5.52 แบบฝึกทักษะเล่มที่ 5 มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน 9.00 ก่อนเรียน 6.29 แบบฝึกทักษะเล่มที่ 6 มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน 8.86 ก่อนเรียน 6.24 แบบฝึกทักษะเล่มที่ 7 มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน 8.57 ก่อนเรียน 5.86 แบบฝึกทักษะทั้งหมดมีค่าเฉลี่ยหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01

3. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อแบบฝึกทักษะช่างไม้เครื่องเรือน (ชั้นเอนกประสงค์) รหัสวิชา ง22266 รายวิชาช่างไม้เครื่องเรือน 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 อยู่ในระดับมากที่สุด

โพสต์โดย เสรี : [5 ก.ค. 2560 เวลา 09:47 น.]
อ่าน [2225] ไอพี : 118.175.228.136
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ