ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การยกระดับผลการทดสอบระดับชาติขั้นพื้นฐาน O-NET ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

การยกระดับผลการทดสอบระดับชาติขั้นพื้นฐาน O-NET ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2557 – 2558 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1ตามยุทธศาสตร์พระราชทาน “ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับผลการทดสอบระดับชาติขั้นพื้นฐาน O-NET ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2557 – 2558 โดยการน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” มาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการศึกษาในพื้นที่ ดังนี้ 1. เข้าใจ เป็นการดำเนินงานเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจสภาพปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการยกระดับคุณภาพการศึกษาในทุกมิติ 2. เข้าถึง เป็นการดำเนินงานเพื่อเข้าถึงสภาพปัญหาเชิงลึกในทุกด้าน เช่นด้านการบริหารจัดการ ด้านการเรียนการสอน ด้านผู้เรียน เป็นต้น ซึ่งมีความแตกต่างกันตามสภาพบริบทของโรงเรียน 3. พัฒนา เป็นการดำเนินงานโดยนำปัจจัยต่างๆ เช่น ทุน คน องค์ความรู้ เทคโนโลยี เป็นพื้นฐานและมีการเข้าถึงเป็นพลังขับเคลื่อน ทำให้เกิดการพัฒนาแบบมีส่วนร่วมตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของโรงเรียนจึงนำไปสู่ความเจริญที่ยั่งยืน โดยกำหนดกิจกรรมในการพัฒนาทั้งหมด 5 กิจกรรม คือ กิจกรรมที่ 1 การสร้างความตระหนักให้แก่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย กิจกรรมที่ 2 การสร้างความรู้ความเข้าใจให้สามารถดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาได้อย่างถูกต้อง กิจกรรมที่ 3 การส่งเสริมให้โรงเรียนสามารถพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาได้อย่างยั่งยืน กิจกรรมที่ 4 การส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการยกระดับคุณภาพการศึกษาจากทุกฝ่าย กิจกรรมที่ 5 การสร้างขวัญและกำลังใจในการดำเนินงาน ผลการวิจัยพบว่า

1.ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ O-NET ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การศึกษา 2557 – 2558 ดังนี้ ผลการสอบ O-NET เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยภาพรวมในปีการศึกษา 2557 เพิ่มขึ้นจากปีการศึกษา 2556 ร้อยละ 1.58 และในปีการศึกษา 2558 เพิ่มขึ้นจากปีการศึกษา 2557 ร้อยละ 3.74 เมื่อพิจารณารายกลุ่มสาระการเรียนรู้พบว่า ในปีการศึกษา 2557 โดยส่วนใหญ่มีคะแนนเฉลี่ยเพิ่มขึ้น ยกเว้นกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ มีคะแนนลดลงร้อยละ -0.33 และกลุ่มสาระการเรียนรู้ สุขศึกษาและพลศึกษามีคะแนนลดลงร้อยละ -6.02 สำหรับปีการศึกษา 2558 พบว่าทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้เพิ่มจากปีการศึกษา 2557 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย มีคะแนนเฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.95 และกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์มีคะแนนเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.00

2.ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เฉลี่ยรวม 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้หลัก ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 เมื่อเปรียบเทียบ 11 เขตพื้นที่การศึกษา พบว่า ตั้งแต่ปีการศึกษา 2556 จนถึงปีการศึกษา 2558 ลำดับที่มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ดังนี้ ปีการศึกษา 2556 – 2558 เฉลี่ยรวม 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้หลัก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ รวม 11 เขต พบว่า คะแนนเฉลี่ยรวม 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปีการศึกษา 2556 จนถึงปีการศึกษา 2558 ส่งผลให้ ลำดับที่มีพัฒนาการที่ดีขึ้น โดย ปีการศึกษา 2556 อยู่ลำดับที่ 7 ในปีการศึกษา 2557 อยู่ลำดับที่ 6 และในปีการศึกษา 2558 อยู่ลำดับที่ 5

โพสต์โดย ดา : [30 ก.ค. 2560 เวลา 13:07 น.]
อ่าน [1291] ไอพี : 49.49.215.245
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ