|
Advertisement
|
ผู้ศึกษา นางณัฐกฤตา วรพิมรัฐ
ปีที่ศึกษา พ.ศ. 2560
หน่วยงาน โรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งวัฒนา อำเภอเดชอุดม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29
บทคัดย่อ
รายงานการศึกษา การพัฒนากิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ประกอบ กระบวนการสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น (5-E Learning Cycle) เรื่อง อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมีสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อ 1) เพื่อพัฒนาชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ โดยใช้กระบวนการสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น (5-E Learning Cycle) เรื่อง อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80 /80 2) เพื่อหาค่าดัชนีประสิทธิผลของชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ โดยใช้กระบวนการสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น (5-E Learning Cycle) เรื่องอัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 3) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ โดยใช้กระบวนการสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น (5-E Learning Cycle) เรื่อง อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี 4) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่มีต่อการใช้ชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ โดยใช้กระบวนการสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี
กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งวัฒนา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 จำนวน 1 ห้องเรียนซึ่งได้มาจากการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling ) จำนวน 38 คน
เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้า ได้แก่ ชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ โดยใช้ กระบวนการสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่องอัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 8 ชุด แบบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เป็นแบบปรนัยชนิดเลือกตอบจำนวน 30 ข้อและแบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ เป็นแบบมาตราส่วนประมาณค่า จำนวน15 ข้อสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่การหาประสิทธิภาพ(E1/E2 ) การหาค่าดัชนีประสิทธิผล (E.I.) การเปรียบเทียบคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระหว่างก่อนเรียนและหลังเรียน โดยใช้ t-test แบบCluster Random Sampling ค่าความยากง่าย ความสอดคล้อง ค่าเฉลี่ย ร้อยละและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
|
โพสต์โดย มีน : [29 ส.ค. 2561 เวลา 19:26 น.] อ่าน [63759] ไอพี : 182.53.97.241
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 121,995 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,714 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,363 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,323 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,424 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,363 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,314 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 137,034 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,090 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 62,261 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,331 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 117,397 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,964 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,493 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,780 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 1,918 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,809 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,954 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,536 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,665 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|