|
Advertisement
|
การศึกษาการพัฒนาชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ความมุ่งหมายของการศึกษา 1. เพื่อพัฒนาชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2. เพื่อหาค่าดัชนีประสิทธิผลของชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
3. เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระหว่างก่อนเรียนและหลังเรียนของนักเรียนที่เรียนรู้ด้วยชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 4. เพื่อสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้ด้วยชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/1 โรงเรียนเมืองยางศึกษา อำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 จำนวน 32 คน ซึ่งได้มาโดยวิธีการสุ่มแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ประกอบด้วย 1. ชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 6 ชุดการเรียนรู้ 2. แผนการจัดการเรียนรู้ เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 6 แผนการจัดการเรียนรู้ 3. แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ชนิดตัวเลือก 4 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ 4. แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้ด้วยชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือค่าเฉลี่ย x̄ ร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่า t test แบบ Dependent
สรุปผลการศึกษา
1. ชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีประสิทธิภาพเท่ากับ 81.88/81.15 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ที่ 80/80
2. ดัชนีประสิทธิผลของชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีค่าเท่ากับ 0.6703 ซึ่งหมายความว่า นักเรียนมีความก้าวหน้าของความรู้เพิ่มขึ้น ร้อยละ 67.03
3. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนที่เรียนรู้ด้วยชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
4. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนรู้ด้วยชุดการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้ 5 ขั้น เรื่อง ดนตรีศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย (x̄) เท่ากับ 4.68
|
โพสต์โดย pichayanit : [20 ก.พ. 2563 เวลา 21:23 น.] อ่าน [65706] ไอพี : 171.96.233.32
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 13,275 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,681 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,141 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,555 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,149 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,949 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,512 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,665 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 114,330 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,840 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 307,074 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,571 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,682 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,411 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,341 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,916 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,147 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 83,137 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,589 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,473 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|