|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยปฏิบัติการ การใช้หุ่นยนต์เป็นชุดทดลอง เพื่อเพิ่มทักษะในการเขียนโปรแกรม วิชา การโปรแกรมและควบคุมไฟฟ้า ของนักเรียนระดับ ปวช.3 ช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ประชากรที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ นักเรียนระดับชั้น ปวช.3 แผนกช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 จำนวน 66 คน
เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบทดสอบ, แบบสัมภาษณ์, ใบงาน
สถิติที่ใช้ในการวิจัย คือ ค่าร้อยละ, ค่าเฉลี่ย
ผลการวิจัยพบว่า การใช้หุ่นยนต์เป็นชุดทดลอง เพื่อเพิ่มทักษะในการเขียนโปรแกรม วิชา การโปรแกรมและควบคุมไฟฟ้า ของนักเรียนระดับ ปวช.3 ช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยการอาชีพนครปฐมพบว่ามีค่าประสิทธิภาพ (E1) ซึ่งมีค่าเท่ากับ 84.51 และค่าประสิทธิภาพหลังกระบวนการเรียน (E2) มีค่าเท่ากับ 80.14 พบว่า ประสิทธิภาพของบทเรียน คือ 84.51/80.14 สูงกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 80/80 ประสิทธิผลทางการเรียนรู้ของผู้เรียนมีค่าเท่ากับ 61.04 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ คือ (Epost) - (Epre) ≥ 60
คำสำคัญ : หุ่นยนต์เป็นชุดทดลอง, ประสิทธิภาพ, ประสิทธิผลการเรียนรู้, แบบทดสอบ
|
โพสต์โดย อ้อย : [10 มี.ค. 2563 เวลา 07:09 น.] อ่าน [102178] ไอพี : 1.20.220.62
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 52,757 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 920 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,848 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,150 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,602 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,795 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 65,633 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,197 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,540 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 787 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,804 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,768 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,809 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,243 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,487 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 806 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,239 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,858 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 824 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 73,000 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|