ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่น เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนเท

บทคัดย่อ

เรื่อง : รายงานผลการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่น

เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล 2

(วัดป่ายาง)

ชื่อผู้รายงาน : ศุภิสรา ธิสมบูรณ์

ปีการศึกษา : 2561

การศึกษาผลการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดป่ายาง) มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 เพื่อเปรียบเทียบผลการพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ก่อนและหลังการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่น ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 และเพื่อศึกษาดัชนีประสิทธิผลของการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้เป็น นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดป่ายาง) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้มีจำนวนนักเรียนทั้งหมด 15 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบแบ่งกลุ่ม(Cluster Random Sampling) โดยใช้ห้องเรียนเป็นหน่วยของการสุ่มและแต่ละห้องเรียนนักเรียนคละความสามารถ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาได้แก่ แผนการจัดประสบการณ์ การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ จำนวน 30 แผน ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ จำนวน 3 ชุดและแบบประเมินความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อใหญ่ จำนวน 3 ด้านได้แก่ การใช้กล้ามเนื้อใหญ่ในส่วนลำตัว แขน ขาและมือในการเล่นเกมได้อย่างประสานสัมพันธ์กัน การเคลื่อนไหวเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่วโดยไม่เสียการทรงตัวและการเคลื่อนไหวพร้อมวัสดุอุปกรณ์ในการเล่นเกมได้อย่างคล่องแคล่ว มีวิธีดำเนินการศึกษาได้แก่ ประเมินความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อใหญ่ก่อนจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่น โดยใช้แบบประเมินที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้น ดำเนินการจัดประสบการณ์ตามชุดกิจกรรมเกมการละเล่นจำนวน 10 สัปดาห์ จนครบทั้ง 30 แผน จึงทำการประเมินความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อใหญ่หลังการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นโดยใช้แบบประเมินชุดเดียวกับก่อนการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าร้อยละ, ค่า E1/E2, E.I และการทดสอบสมมติฐานโดยใช้ t-test (Dependent Samples)

ผลการศึกษาพบว่า

1. การจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีประสิทธิภาพ (E1 / E2) เท่ากับ 83.94 / 84.78 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ 80 / 80

2. ความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่น มีคะแนนเฉลี่ยหลังการจัดประสบการณ์ สูงกว่าก่อนจัดประสบการณ์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05

3. ดัชนีประสิทธิผลของการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการละเล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 เฉลี่ยโดยรวมเท่ากับ 0.63 แสดงว่านักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีผลการพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่เพิ่มขึ้นคิดเป็นร้อยละ 63

โพสต์โดย ศุภิสรา : [18 มี.ค. 2563 เวลา 17:46 น.]
อ่าน [1423] ไอพี : 119.42.105.22
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ