|
Advertisement
|
ชื่อผลงาน รายงานผลการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสาน เพื่อพัฒนาความสามารถการใช้กล้ามเนื้อเล็กของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย
ชื่อผู้นำเสนอ นางสาวทิพย์ภวรรณ เยาว์ด้วง
กลุ่มสาระการเรียนรู้ การศึกษาปฐมวัย
ปีการศึกษา 2563
รายงานผลการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานเพื่อพัฒนาความสามารถการใช้กล้ามเนื้อเล็กของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 3 มีวัตถุประสงค์ในการทดลอง ดังนี้ (1) เพื่อหาประสิทธิภาพของกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานเพื่อพัฒนาความสามารถการใช้กล้ามเนื้อเล็กของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 (2) เพื่อเปรียบเทียบพัฒนาการของกล้ามเนื้อเล็กก่อนและหลังการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย และ (3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย ที่มีต่อการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสาน ประชากร ได้แก่ นักเรียนชาย หญิง ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย จำนวน 16 คน เครื่องมือที่ใช้ในการทดลอง ได้แก่(1) แผนการจัดประสบการณ์การจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานเพื่อพัฒนาความสามารถการใช้กล้ามเนื้อเล็ก ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 จำนวน 24 แผน (2) คู่มือการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานเพื่อพัฒนาความสามารถการใช้กล้ามเนื้อเล็กของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 จำนวน 24 กิจกรรม (3) แบบประเมินวัดความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 จำนวน 20 กิจกรรม และ(4) แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 ที่มีต่อการจัดประสบการณ์การจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานจำนวน 5 ข้อ สถิติที่ใช้ในการทดลอง ได้แก่ร้อยละ (%) ค่าเฉลี่ย (Arithimetic:Mean: ) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation : S.D.)
สรุปผลการทดลอง พบว่า
1. กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานเพื่อพัฒนาความสามารถการใช้กล้ามเนื้อเล็กของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 90.89/92.08
2. นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย ที่ได้รับการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานมีพัฒนาการกล้ามเนื้อเล็กหลังการจัดกิจกรรมสูงกว่าก่อนจัดกิจกรรม
3. นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย มีความพึงพอใจต่อการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์จากวัสดุผสมผสานอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย นางสาวทิพย์ภวรรณ เยาว์ด้วง : [30 พ.ค. 2564 เวลา 02:25 น.] อ่าน [102395] ไอพี : 184.22.45.215
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 17,485 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,755 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,132 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,782 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,638 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,830 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 89,050 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,661 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 110,140 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,315 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,740 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,932 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,307 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,610 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,500 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 35,812 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 107,380 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,372 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 103,820 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,851 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|