ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• ประเมินโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านชัฎหนองหมี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

บทคัดย่อ

รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียนโรงเรียน บ้านชัฎหนองหมี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินด้านสภาวะแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิตของโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ ของนักเรียนโรงเรียนบ้านชัฎหนองหมี ตามรูปแบบซิปป์ (CIPP model) ของสตัฟเฟิลบีม (Stufflebeam) ด้านสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation : C) ด้านปัจจัยนำเข้า (Input Evaluation : I) ด้านกระบวนการ (Process Evaluation : P) และด้านผลผลิต (Output Evaluation: O) ประชากรที่ใช้ในการศึกษาเพื่อรายงานในครั้งนี้ คือ ครู ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 จำนวน 6 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 59 คน และคณะกรรมการสถานศึกษา ขั้นพื้นฐาน จำนวน 9 คน รวมทั้งสิ้น 74 คน เครื่องมือที่ใช้ คือ แบบสอบถามและเครื่องมือ วัดและประเมินผลความสามารถในการอ่านและการเขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ตามเกณฑ์การประเมินของสถาบันภาษาไทย สำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ในการวัดผลครั้งที่ 2 ปีการศึกษา 2563 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย (μ)ความถี่(f)และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน(σ)

ผลการประเมินโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านชัฎหนองหมี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ปีการศึกษา 2563 ปรากฏดังต่อไปนี้

1. ผลการประเมินด้านสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation) ของโครงการส่งเสริม การอ่านออกเขียนได้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านชัฎหนองหมี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ปีการศึกษา 2563 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนด พบว่า ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมีส่วนร่วมในการกำหนดวัตถุประสงค์และวิธีการดำเนินงานของโครงการ และหลักการและเหตุผลของโครงการมีความสอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงในปัจจุบัน

2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้า (Input Evaluation) ของโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านชัฎหนองหมี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ปีการศึกษา 2563 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนด พบว่า บุคลากรที่รับผิดชอบโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ มีความรู้ มีความเข้าใจ ในการปฏิบัติงานเป็นอย่างดี และโรงเรียนจัดทำโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ในแผนปฏิบัติการประจำปีมีความต่อเนื่องชัดเจน และผู้บริหารเห็นความสำคัญและให้การสนับสนุนการดำเนินงานของโครงการ

3. ผลการประเมินด้านกระบวนการ (Process Evaluation) ของโครงการส่งเสริม การอ่านออกเขียนได้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านชัฎหนองหมี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ปีการศึกษา 2563 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนด พบว่า ผู้บริหาร มีการวางแผนในการดำเนินโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้และผู้บริหารมีการส่งเสริม การอ่านออกเขียนได้ได้อย่างเหมาะสม และผู้บริหารจัดประชุมชี้แจงให้ผู้รับผิดชอบโครงการส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้ เข้าใจในขั้นตอนการทำงานและบทบาทหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

4. ผลการประเมินด้านผลผลิต ผลการประเมินความสามารถด้านการอ่านและการเขียน ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 โดยรวมผ่านเกณฑ์ทุกระดับชั้น โดยมีนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์ประเมินความสามารถด้านการอ่าน ตอนที่ 1 และตอนที่ 2 ร้อยละ 50 ขึ้นไป อยู่ที่ร้อยละ 88.26 อยู่ในระดับดีมาก และผ่านเกณฑ์ประเมินความสามารถด้านการเขียน ตอนที่ 1 และตอนที่ 2

ร้อยละ 50 ขึ้นไป อยู่ที่ร้อยละ 84.74 อยู่ในระดับดีมาก

โพสต์โดย มนัญญา : [14 มิ.ย. 2564 เวลา 06:24 น.]
อ่าน [742] ไอพี : 159.192.96.186
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ