|
Advertisement
|
การทำวิจัยในชั้นเรียน เรื่อง การพัฒนาการอ่านจับใจความ โดยใช้แบบฝึกพัฒนาทักษะการอ่านจับใจความของนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑/๒ โรงเรียนบ้านสวนวิทยาคม มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและพัฒนาการอ่านจับใจความ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาศึกษาปีที่ ๑ ปีการศึกษา ๒๕๖๓ จำนวน ๒๗ คน ซึ่งได้มาโดยการเลือกสุ่มแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบฝึกทักษะเพื่อการพัฒนาการอ่านจับใจความ จำนวน ๔ แบบฝึก และแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนแบบปรนัย ชนิดเลือกตอบ ๔ ตัวเลือก จำนวน ๒๐ ข้อ แบบแผนการทดลองใช้แบบกลุ่มเดียว (One Group Pre-test Post-test Design) สถิติที่ใช้คือ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละและค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการศึกษาค้นคว้าพบว่า
ก่อนการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกพัฒนาทักษะการอ่านจับใจความมีค่าเฉลี่ยของคะแนนเท่ากับ ๑๐.๑๙หลังการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกพัฒนาทักษะการอ่านจับใจความมีค่าเฉลี่ยของคะแนนเท่ากับ ๑๕.๓๓ เมื่อนำคะแนนมาเปรียบเทียบกันพบว่าผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ แสดงว่าการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกพัฒนาทักษะการอ่านจับใจความ ทำให้นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่องการอ่านจับใจความ รายวิชาภาษาไทย สูงขึ้น
|
โพสต์โดย น้อง : [4 ก.ค. 2564 เวลา 16:09 น.] อ่าน [102942] ไอพี : 1.2.165.110
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 11,169 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 53,123 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,165 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,839 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,869 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,371 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 345,170 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,875 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,561 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,536 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,911 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,313 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,911 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,547 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,530 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 19,977 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,781 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,884 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 105,397 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,867 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|