ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานการประเมินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านท่าจาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 1 โดยใช้รูปแบบซิป (CIPP Model)

การประเมินครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านท่าจาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 1 โดยใช้รูปแบบซิป (CIPP Model) โดยประเมินโครงการ 4 ด้าน ได้แก่ ด้านสภาพบริบทของโครงการ ด้านปัจจัยเบื้องต้น ด้านกระบวนการดำเนินงาน และด้านผลผลิตและความพึงพอใจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ทั้งสิ้น 105 คน จำแนกได้ดังนี้ ครูผู้สอน จำนวน 10 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คน (ไม่นับผู้อำนวยการโรงเรียนและผู้แทนครู รวม 2 คน)

นักเรียนประถมศึกษาปีที่ 4 ถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 44 คน จำแนกเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 14 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 14 คน และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 16 คน และผู้ปกครองนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 4 ถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 44 คน (กำหนดเท่ากับจำนวนนักเรียน) เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบสอบถามจำนวน 6 ฉบับ เป็นแบบสอบถามมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ ฉบับที่ 1 ประเมินสภาพบริบทของโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน จำนวน 9 ข้อ โดยผู้ตอบแบบสอบถาม ได้แก่ ครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน

มีค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.89 ฉบับที่ 2 ประเมินปัจจัยนำเข้าในการดำเนิน จำนวน 11 ข้อ โดยผู้ตอบแบบสอบถาม ได้แก่ ครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.84 ฉบับที่ 3 ประเมินกระบวนการดำเนินงานของโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน จำนวน 25 ข้อ โดยผู้ตอบแบบสอบถาม ได้แก่ ครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.97 ฉบับที่ 4 ประเมินผลผลิตจากการดำเนินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน จำนวน 10 ข้อ โดยผู้ตอบแบบสอบถาม ได้แก่ ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน นักเรียน ผู้ปกครอง มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.93 ฉบับที่ 5 ประเมินความพึงพอใจจากการดำเนินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน จำนวน 10 ข้อ โดยผู้ตอบแบบสอบถาม ได้แก่ นักเรียน มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.91 และฉบับที่ 6 ประเมินความพึงพอใจจากการดำเนินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โดยผู้ตอบแบบสอบถาม ได้แก่ ผู้ปกครอง มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.95 สถิติที่ใช้ได้แก่ ค่าเฉลี่ย (Mean) และหาค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation)

ผลการประเมินในแต่ละด้าน พบว่า

1. ด้านสภาพบริบทของโครงการ พบว่า ผลการประเมินสภาพบริบทของโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก รายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ โครงการมีความเหมาะสมกับการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในปัจจุบัน ส่วนรายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ โครงการมีการกำหนดบทบาทหน้าที่บุคลากรผู้รับผิดชอบอย่างชัดเจน

2. ด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการ พบว่า ผลการประเมินปัจจัยนำเข้าของโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก รายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ ผู้ปฏิบัติงานและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับโครงการ ส่วนรายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ มีความเพียงพอของงบประมาณต่อการดำเนินงานและความพร้อมของสถานที่ที่ใช้ในการดำเนินกิจกรรม

3. ด้านกระบวนการดำเนินงานของโครงการ พบว่า ผลการประเมินกระบวนการดำเนินงานของโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก รายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือ การจัดกิจกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาและความร่วมมือจากผู้บริหาร ครู ผู้ปกครองและนักเรียน และการแยกนักเรียนออกเป็น กลุ่มปกติ กลุ่มเสี่ยง กลุ่มมีปัญหา ส่วนรายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ การใช้หลักจิตวิทยาในการให้คำปรึกษาเมื่อนักเรียนมีปัญหาไม่กล้าที่จะปรึกษาครู การจัดกระทำข้อมูลนักเรียนให้ทันต่อการนำไปใช้ และการสำรวจความต้องการของนักเรียนในการจัดกิจกรรม

4. ด้านผลผลิตและความพึงพอใจของโครงการ พบว่า การประเมินผลผลิตจากการดำเนินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก รายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ นักเรียนได้รับการเสริมสร้างทักษะการดำรงชีวิต การเรียนรู้เรื่องเพศศึกษา การจัดกิจกรรมป้องกันปัญหายาเสพติดรายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ นักเรียนได้รับการพัฒนาตามศักยภาพและความแตกต่างระหว่างบุคคล

ผลการประเมินความพึงพอใจจากการดำเนินโครงการตามความคิดเห็นของนักเรียน โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยรายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือ การจัดกิจกรรมส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงออกอย่างหลากหลาย รายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ การจัดกิจกรรมโฮมรูม

ผลการประเมินความพึงพอใจจากการดำเนินโครงการตามความคิดเห็นของผู้ปกครอง โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยรายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือ นักเรียนในปกครองของท่านได้รับการดูแลเอาใจใส่ในด้านความปลอดภัย รายการประเมินที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ นักเรียนในปกครองของท่านได้รับการพัฒนาในด้านคุณธรรมจริยธรรมและค่านิยมที่ดี และนักเรียนในปกครองของท่านมีผลการเรียนที่ดีขึ้น

โพสต์โดย ยุตติชน : [4 ก.พ. 2566 เวลา 10:04 น.]
อ่าน [100620] ไอพี : 171.100.251.89
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 3,338 ครั้ง
เตรียมพร้อมลูก เปิดเทอมใหม่ห่างไกลโควิด
เตรียมพร้อมลูก เปิดเทอมใหม่ห่างไกลโควิด

เปิดอ่าน 17,406 ครั้ง
พระคงคา
พระคงคา

เปิดอ่าน 26,489 ครั้ง
รามเกียรติ์
รามเกียรติ์

เปิดอ่าน 18,776 ครั้ง
ที่แท้กลิ่นปากมันเกิดจากสาเหตุเหล่านี้นี่เอง
ที่แท้กลิ่นปากมันเกิดจากสาเหตุเหล่านี้นี่เอง

เปิดอ่าน 30,727 ครั้ง
พยาธิใบไม้ในตับ
พยาธิใบไม้ในตับ

เปิดอ่าน 10,465 ครั้ง
ซ้อมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ประจำปี 2555
ซ้อมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ประจำปี 2555

เปิดอ่าน 8,930 ครั้ง
"ฟุตบอล"...สอนอะไร
"ฟุตบอล"...สอนอะไร

เปิดอ่าน 11,532 ครั้ง
เทคนิคการคูณเลขแบบญี่ปุ่นกรณีมีเลขศูนย์อยู่ด้วย
เทคนิคการคูณเลขแบบญี่ปุ่นกรณีมีเลขศูนย์อยู่ด้วย

เปิดอ่าน 18,481 ครั้ง
สาววัย 27 ปีบริจาคตับช่วยชีวิตครูวัย 57 ปี เพราะซาบซึ้งบุญคุณที่เคยสอน
สาววัย 27 ปีบริจาคตับช่วยชีวิตครูวัย 57 ปี เพราะซาบซึ้งบุญคุณที่เคยสอน

เปิดอ่าน 18,010 ครั้ง
ไดร์ผมตรงอย่างมืออาชีพ
ไดร์ผมตรงอย่างมืออาชีพ

เปิดอ่าน 20,417 ครั้ง
สูตรการจัดทำเกณฑ์ความสำเร็จ
สูตรการจัดทำเกณฑ์ความสำเร็จ

เปิดอ่าน 24,587 ครั้ง
หมอเตือนอย่ากิน"แมลงทอด"กับ"เหล้า-เบียร์"
หมอเตือนอย่ากิน"แมลงทอด"กับ"เหล้า-เบียร์"

เปิดอ่าน 14,276 ครั้ง
คุณรู้จักตัวเองดีพอ...หรือยัง ? ลองประเมินตัวเองดูที่นี่
คุณรู้จักตัวเองดีพอ...หรือยัง ? ลองประเมินตัวเองดูที่นี่

เปิดอ่าน 10,668 ครั้ง
จริง...หรือ ?
จริง...หรือ ?

เปิดอ่าน 222,996 ครั้ง
คำอธิบายการหาคะแนนทีเฉลี่ย (Average T score) ตามแบบ ก.ค.ศ.3/1
คำอธิบายการหาคะแนนทีเฉลี่ย (Average T score) ตามแบบ ก.ค.ศ.3/1

เปิดอ่าน 16,194 ครั้ง
รู้ไหมว่า...ทำไมหัวใจเต้นผิดจังหวะ?
รู้ไหมว่า...ทำไมหัวใจเต้นผิดจังหวะ?
เปิดอ่าน 14,514 ครั้ง
ลูกเรามีความคิดสร้างสรรค์แค่ไหน
ลูกเรามีความคิดสร้างสรรค์แค่ไหน
เปิดอ่าน 20,074 ครั้ง
กินยาให้ถูกโรค
กินยาให้ถูกโรค
เปิดอ่าน 10,769 ครั้ง
ชาแบบไหน เหมาะกับคุณ
ชาแบบไหน เหมาะกับคุณ
เปิดอ่าน 13,980 ครั้ง
การศึกษาไทย 2.0
การศึกษาไทย 2.0

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ