|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเปรียบเทียบความสามารถทางคณติศาสตร์ของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการจัดการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการออกแบบเชิงวิศวกรรม เป็นวิจัยกึ่งทดลอง กลุ่มตัวอย่าง คือเด็กปฐมวัยชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา2565 จำนวน 21 คน ระยะเวลาในการทดลอง 8 สัปดาห์เครื่อมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แผนการจัดการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการออกแบบเชิงวิศวกรรม แบบทดสอบวัดความสามารถทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัย มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.9 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบที
ผลการวิจัยพบว่าความสามารถทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัยหลังได้รับการจัดการเรียรู้โดยใช้กระบวนการออกแบบเชิงวิศวกรรมสูงกว่าก่อนการจัดการเรียรู้โดยใช้กระบวนการออกแบบเชิงวิศวกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ.01 แสดงให้เห็นว่าการจัดการเรียรู้โดยใช้กระบวนการออกแบบเชิงวิศวกรรมส่งเสริมความสามารถทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัยดีขึ้น
คำสำคัญ การจัดการเรียรู้โดยใช้กระบวนการออกแบบเชิงวิศวกรรม ความสามารถทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัย
|
โพสต์โดย ณัช : [16 พ.ย. 2566 (22:11 น.)] อ่าน [101083] ไอพี : 110.171.180.209
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 9,717 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,783 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,662 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 70,560 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,387 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,477 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,392 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,631 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,512 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,541 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,616 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,006 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,300 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,887 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,271 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 10,739 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,839 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,994 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,738 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,571 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|