ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การพัฒนารูปแบบการบริหารงานวิชาการโรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้การมีส่วนร่วมของเค

การวิจัยครั้งนี้ มีความมุ่งหมายเพื่อพัฒนารูปแบบการบริหารงานวิชาการโรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้การมี ส่วนร่วมของเครือข่ายชุมชน ให้เหมาะสมกับบริบทของสถานศึกษา โดยมีความมุ่งหมายเฉพาะในการวิจัย ดังนี้ เพื่อศึกษาองค์ประกอบรูปแบบ

การบริหารงานวิชาการ โรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้การมีส่วนร่วมของเครือข่ายชุมชน และเพื่อนำเสนอรูปแบบการบริหารงานวิชาการโรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้การมีส่วนร่วมของเครือข่ายชุมชน วิธีการดำเนินการวิจัยดำเนินการในลักษณะการวิจัยและพัฒนา (Research and Development) โดยแบ่งการวิจัยออกเป็น 4 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ 1 การสังเคราะห์และบูรณาการองค์ความรู้ ระยะที่ 2 เป็นการออกแบบและปรับปรุงพัฒนาร่างรูปแบบ ระยะที่ 3 ดำเนินการจัดทำรูปแบบและการประเมินรูปแบบ ระยะที่ 4 เป็นการนำเสนอรูปแบบ เผยแพร่ ขยายผล ทั้งนี้มีวิธีดำเนินการวิจัยโดยการใช้แบบสอบถาม และแบบประเมินในแต่ละระยะของการวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน นำเสนอข้อมูลโดยใช้ตารางประกอบการบรรยาย วิเคราะห์ข้อมูลเชิงคุณภาพได้แก่ การพรรณนาวิเคราะห์

ผลการวิจัย ปรากฏผลดังนี้

1. องค์ประกอบของรูปแบบการบริหารงานวิชาการโรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงโดยใช้ความร่วมมือของเครือข่ายชุมชน

มีองค์ประกอบ 2 ส่วน ได้แก่

1.1 องค์ประกอบของรูปแบบที่นำมาใช้ในการจัดการศึกษา

1.2 องค์ประกอบด้านการจัดการศึกษา

2. ผลการพัฒนารูปแบบการบริหารงานวิชาการโรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาล เมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้การมีส่วนร่วมของเครือข่ายชุมชน

2.1 ความสอดคล้องระหว่างองค์ประกอบของรูปแบบกับการบริหารงานวิชาการและการจัดการศึกษา มีความสอดคล้องทุกองค์ประกอบ โดยองค์ประกอบที่มีความสอดคล้องมากที่สุด มีค่าดัชนีความสอดคล้องเท่ากับ 1.00 ได้แก่ หลักการของรูปแบบ เงื่อนไขของความสำเร็จ การจัดกระบวนการเรียนการสอน การจัดบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย การมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง ชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การติดตาม ประเมินผลและรายงานผล และการประชาสัมพันธ์และการสร้างเครือข่าย รองลงมาเป็นองค์ประกอบที่มีค่าดัชนีความสอดคล้อง เท่ากับ 0.80 ได้แก่ การประเมินผล การนำรูปแบบไปใช้ การจัดองค์การ คุณภาพนักเรียนตามลักษณะความมีชีวิตพอเพียง การนำเสนอ เผยแพร่และขยายผล และการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา

2.2 รูปแบบการบริหารงานวิชาการโรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้การมีส่วนร่วมของเครือข่ายชุมชน มีความเหมาะสมและความเป็นไปได้โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.65 และองค์ประกอบด้านที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ การประชาสัมพันธ์และการสร้างเครือข่าย ค่าเฉลี่ย 4.71 ซึ่งมีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากที่สุด

2.3 ผลการนำเสนอ เผยแพร่และขยายผล รูปแบบการบริหารงานวิชาการโรงเรียนเทศบาล 2 ศรีบุญเรือง สังกัดเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้การมีส่วนร่วมของเครือข่ายชุมชน ต่อครูผู้สอน ตัวแทนคณะกรรมการสถานศึกษา ตัวแทนผู้ปกครอง ตัวแทนชุมชนและตัวแทนเครือข่ายชุมชน จำนวน 138 คน มีความเหมาะสมโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.68 และองค์ประกอบด้านที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ ด้านการประชาสัมพันธ์และการสร้างเครือข่าย ค่าเฉลี่ย 4.80 ซึ่งมีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากที่สุด

โพสต์โดย หมอก : [12 พ.ค. 2563 เวลา 08:42 น.]
อ่าน [738] ไอพี : 14.207.204.143
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ