ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ลูกเล่นที่เพื่อนๆ ต้องอิจฉากันแน่ๆ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,294

views
Advertisement

ลูกเล่นที่เพื่อนๆ ต้องอิจฉากันแน่ๆ

เล่น Emoticon แบบต่อเนื่องกันเถอะ?

การเล่น Emoticon นั้นเป็นการใช้ รูปภาพไอคอนเพื่อสื่ออารมณต่างๆ และเพื่อเพิ่มเติมสีสรรในการในการแชทให้สนุกสนานยิ่งขึ้น ขาแชทเจ้า ประจำรวมถึงตัวผมเองก็ใช้อยู่บ่อยๆ แต่ทราบไม๊ครับว่าเราสามารถเล่น Emoticon แบบต่อเนื่องเป็นจิ๊กซอกันได้ครับ เช่นผมทำเป็นรูป เจ้าอนาคอนดาตัวน้อย ดังภาพด้านล่างก็เป็นการเพิ่มความหลากหลายในการเล่น Emoticon เข้าไปอีก ส่วนวิธีทำไม่ยากครับ ตามนี้เลย


ก่อนอื่นให้ดาว์โหลด ภาพ Emoticon ที่สามารถต่อเป็นภาพได้ก่อนครับ คลิกที่นี่ <<

เมื่อแตกไฟล์ Zip แล้วจะพบภาพ Emoticon ปกติ แต่สังเกตุว่าภาพต่างๆ เหล่านี้จะเป็นชุดๆ สามารถนำมาต่อกันได้ เช่น รูปงู สามารถเรียนได้จากไฟล์ที่ชื่อว่า snake_01.gif,snake_01.gif,snake_03.gif


การใช้ก็เหมือมการใช้ Emoticon ทั่วๆ ไปครับ ก่อนอื่นเราก็ต้องเพิ่ม Emoticon พวกนี้เข้าไปใน MSN ของเราก่อน โดยพยายามตั้งชื่อให้เป็นชุด เวลาใช้จะได้จำได้ง่ายๆ ครับ


คราวนี้เวลาใช้ก็ต้องพิพม์ shortcut ที่เราตั้งไปเรียงลำดับกันไปเช่น จากรูปงูผมต้องเรียง :s01::s02::s03: จึงจะออกมาเป็นรูปงู แต่หากใครใช้ Plus! ก็ไม่ต้องจำให้เมื่อย ที่ช่องข้อความแค่กดพิพม์ ( ก็จะแสดง Emoticon ทั้งหมดที่เราแอดไป อยากจะใช้ตัวไหนก็คลิกได้เลย


แต่เรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้นอีก เหอๆ เราจะใช้ความสามารถของ Plus! ที่ทำให้เรากำหนดคีย์ลัดได้เอง ดังนี้ครับ คลิก Plus! จากหน้าต่างที่โชว์ ลิสต์ msn ครับแล้วคลิกที่ Preferences... แล้วคลิกที่

1. Message Helpers
2. คลิก > เพิ่มเพิ่มคีย์ลัดครับ เพราะ Plus! อาจตั้งคีย์ลัดให้เราอยู่แล้วบางตัว ให้เราคลิกจนช่อง Message เป็นช่องว่างๆ ครับ
3. พิมพ์ Shortcut ที่เราตั้งตอนเพิ่ม Emoticon เช่นของผมรูปงูก็ใส่เป็น :s01::s02::s03:
4. ช่อง Alias (creates a command): / ผมใส่อักษร s ลงไป เมื่อผมจะใส่ Emoticon งูอันนี้ผมก็จะสามารถพิมพ์คำว่า /s หรือกด Alt+4 ได้เลยทันที
5. กด Ok เป็นอันเสร็จสิ้นการ เพิ่มคีย์ลัด




กด OK อีกทีนึง อ้อโปรแกรม Plus! จะเตือนว่า คีย์ลัดที่เราตั้งนี่จะใช้ได้เมื่อเราเปิดวินโดว์สคุยกับเพื่อนใหม่เท่านั้นครับ

ทีนี้มาลองใช้กันดีกว่าว่ามันจะ Work ไม๊ ลองพิมพ์คำว่า /s หรือ Alt+4 แล้วกด Enter เพื่อส่ง งู ไปให้เพื่อนเราเลยครับ





แค่นี้เราก็ไม่ต้องนั่งจำ หรือนั่งพิมพ์ให้เมื่อยกันแล้วครับ ส่วนไอคอนชุดอื่นก็ใช้หลักการเดียวกันนี้เหมือนกันครับ เป็นไงครับ ทีนี้ ไอคอนของเรา ก็มีลูกเล่นที่เพื่อนๆ ต้องอิจฉากันแน่ๆ ครับพ้ม

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1756 วันที่ 22 พ.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ลูกเล่นที่เพื่อนๆ ต้องอิจฉากันแน่ๆ ลูกเล่นที่เพื่อนๆต้องอิจฉากันแน่ๆ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ภาพหลุด

ภาพหลุด


เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง
ผลงานวิชาการเผยแพร่

ผลงานวิชาการเผยแพร่


เปิดอ่าน 8,287 ครั้ง
กินเต้าหู้ลดไขมัน

กินเต้าหู้ลดไขมัน


เปิดอ่าน 8,289 ครั้ง
Take Care ดูแลความรักดีดี

Take Care ดูแลความรักดีดี


เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง
แก่แล้วแก่เลย

แก่แล้วแก่เลย


เปิดอ่าน 8,302 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

*กฏแห่งกรรม*

*กฏแห่งกรรม*

เปิดอ่าน 8,290 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
นวัตกรรมคุณครูอัมพา
นวัตกรรมคุณครูอัมพา
เปิดอ่าน 8,302 ☕ คลิกอ่านเลย

HP ดีไซน์โน้ตบุ๊คแห่งอนาคต
HP ดีไซน์โน้ตบุ๊คแห่งอนาคต
เปิดอ่าน 8,291 ☕ คลิกอ่านเลย

ระวังเป็นเหยื่อ ....สินค้าปลอม
ระวังเป็นเหยื่อ ....สินค้าปลอม
เปิดอ่าน 8,293 ☕ คลิกอ่านเลย

 ความสำคัญของวันรัฐธรรมนูญ
ความสำคัญของวันรัฐธรรมนูญ
เปิดอ่าน 8,295 ☕ คลิกอ่านเลย

แอปเปิ้ลเพื่อผิวกาย
แอปเปิ้ลเพื่อผิวกาย
เปิดอ่าน 8,295 ☕ คลิกอ่านเลย

>>>>สัมผัสดินแดนแห่งไอยคุปต์ .....ประเทศอียิปต์.......<<<<
>>>>สัมผัสดินแดนแห่งไอยคุปต์ .....ประเทศอียิปต์.......<<<<
เปิดอ่าน 8,294 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

มังคุดคัด
มังคุดคัด
เปิดอ่าน 21,498 ครั้ง

มาทำความรู้จักกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนากันเถอะ
มาทำความรู้จักกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนากันเถอะ
เปิดอ่าน 17,059 ครั้ง

องค์ประกอบของระบบ
องค์ประกอบของระบบ
เปิดอ่าน 144,319 ครั้ง

วันเข้าพรรษา...สำคัญอย่างไร
วันเข้าพรรษา...สำคัญอย่างไร
เปิดอ่าน 20,010 ครั้ง

"สู่แสงสว่าง" หัวใจส่องเลนส์
"สู่แสงสว่าง" หัวใจส่องเลนส์
เปิดอ่าน 9,830 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ