เล่น Emoticon แบบต่อเนื่องกันเถอะ?
การเล่น Emoticon นั้นเป็นการใช้ รูปภาพไอคอนเพื่อสื่ออารมณต่างๆ และเพื่อเพิ่มเติมสีสรรในการในการแชทให้สนุกสนานยิ่งขึ้น ขาแชทเจ้า ประจำรวมถึงตัวผมเองก็ใช้อยู่บ่อยๆ แต่ทราบไม๊ครับว่าเราสามารถเล่น Emoticon แบบต่อเนื่องเป็นจิ๊กซอกันได้ครับ เช่นผมทำเป็นรูป เจ้าอนาคอนดาตัวน้อย ดังภาพด้านล่างก็เป็นการเพิ่มความหลากหลายในการเล่น Emoticon เข้าไปอีก ส่วนวิธีทำไม่ยากครับ ตามนี้เลย
ก่อนอื่นให้ดาว์โหลด ภาพ Emoticon ที่สามารถต่อเป็นภาพได้ก่อนครับ คลิกที่นี่ <<
เมื่อแตกไฟล์ Zip แล้วจะพบภาพ Emoticon ปกติ แต่สังเกตุว่าภาพต่างๆ เหล่านี้จะเป็นชุดๆ สามารถนำมาต่อกันได้ เช่น รูปงู สามารถเรียนได้จากไฟล์ที่ชื่อว่า snake_01.gif,snake_01.gif,snake_03.gif
การใช้ก็เหมือมการใช้ Emoticon ทั่วๆ ไปครับ ก่อนอื่นเราก็ต้องเพิ่ม Emoticon พวกนี้เข้าไปใน MSN ของเราก่อน โดยพยายามตั้งชื่อให้เป็นชุด เวลาใช้จะได้จำได้ง่ายๆ ครับ
คราวนี้เวลาใช้ก็ต้องพิพม์ shortcut ที่เราตั้งไปเรียงลำดับกันไปเช่น จากรูปงูผมต้องเรียง :s01::s02::s03: จึงจะออกมาเป็นรูปงู แต่หากใครใช้ Plus! ก็ไม่ต้องจำให้เมื่อย ที่ช่องข้อความแค่กดพิพม์ ( ก็จะแสดง Emoticon ทั้งหมดที่เราแอดไป อยากจะใช้ตัวไหนก็คลิกได้เลย
แต่เรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้นอีก เหอๆ เราจะใช้ความสามารถของ Plus! ที่ทำให้เรากำหนดคีย์ลัดได้เอง ดังนี้ครับ คลิก Plus! จากหน้าต่างที่โชว์ ลิสต์ msn ครับแล้วคลิกที่ Preferences... แล้วคลิกที่
1. Message Helpers
2. คลิก > เพิ่มเพิ่มคีย์ลัดครับ เพราะ Plus! อาจตั้งคีย์ลัดให้เราอยู่แล้วบางตัว ให้เราคลิกจนช่อง Message เป็นช่องว่างๆ ครับ
3. พิมพ์ Shortcut ที่เราตั้งตอนเพิ่ม Emoticon เช่นของผมรูปงูก็ใส่เป็น :s01::s02::s03:
4. ช่อง Alias (creates a command): / ผมใส่อักษร s ลงไป เมื่อผมจะใส่ Emoticon งูอันนี้ผมก็จะสามารถพิมพ์คำว่า /s หรือกด Alt+4 ได้เลยทันที
5. กด Ok เป็นอันเสร็จสิ้นการ เพิ่มคีย์ลัด


กด OK อีกทีนึง อ้อโปรแกรม Plus! จะเตือนว่า คีย์ลัดที่เราตั้งนี่จะใช้ได้เมื่อเราเปิดวินโดว์สคุยกับเพื่อนใหม่เท่านั้นครับ
ทีนี้มาลองใช้กันดีกว่าว่ามันจะ Work ไม๊ ลองพิมพ์คำว่า /s หรือ Alt+4 แล้วกด Enter เพื่อส่ง งู ไปให้เพื่อนเราเลยครับ

แค่นี้เราก็ไม่ต้องนั่งจำ หรือนั่งพิมพ์ให้เมื่อยกันแล้วครับ ส่วนไอคอนชุดอื่นก็ใช้หลักการเดียวกันนี้เหมือนกันครับ เป็นไงครับ ทีนี้ ไอคอนของเรา ก็มีลูกเล่นที่เพื่อนๆ ต้องอิจฉากันแน่ๆ ครับพ้ม
วันที่ 22 พ.ค. 2552
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,294 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,315 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,301 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,299 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,319 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,293 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,318 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,300 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,298 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,298 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,296 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,380 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,296 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,290 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,294 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 210,093 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 11,721 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 20,204 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 1,257 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 19,925 ครั้ง |
|
|