ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

การใช้บัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา


ข่าวการศึกษา

16,529

views
Advertisement

การใช้บัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา

คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การใช้บัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา


ศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการ ก.ค.ศ.

ตามที่ ก.ค.ศ.มีมติยกเลิกหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือก ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ.ที่ ศธ 0206.6/ว11 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม2552 และบัญชีผู้ได้รับคัดเลือก ภาค ขและภาค ค ของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาทุกบัญชี และให้ใช้หลักเกณฑ์และวิธีการสรรหาใหม่ โดยให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555 แต่เพื่อมิให้เกิดปัญหาในการบรรจุและแต่งตั้งผู้ผ่านการคัดเลือก ตามหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือก ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ.ที่ ศธ1206.6/ว11 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2552

ก.ค.ศ.ในคราวประชุมเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2555 ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศาสตราจารย์ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช) เป็นประธาน ได้มีมติเกี่ยวกับการการใช้บัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกตามประกาศ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา ดังนี้

1.ให้ใช้บัญชีเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา ที่ขึ้นบัญชีภาค ข และ ภาค ค ไว้ จนถึงวันที่บัญชีภาค ข และภาค ค ครบอายุการขึ้นบัญชี แต่ต้องไม่เกินวันก่อนวันที่มีการประกาศขึ้นบัญชีผู้ผ่านเกณฑ์การประเมินตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ ก.ค.ศ. จะกำหนดขึ้นใหม่

2.ผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษาที่บัญชีภาค ข และภาค คครบกำหนดการขึ้นบัญชี 2 ปี ระหว่างวันที่1 ตุลาคม 2554-31 ธันวาคม 2554 ถ้ามีตำแหน่งว่าง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2554 จนถึงวันที่บัญชีภาค ข และภาค ค ครบกำหนดการขึ้นบัญชี แต่ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ยังไม่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับการบรรจุและแต่งตั้งผู้ผ่านการคัดเลือกก็ให้ดำเนินการต่อไป หรืออยู่ระหว่างดำเนินการแต่ยังไม่แล้วเสร็จก็ให้ดำเนินการต่อไปจนแล้วเสร็จภายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์2555

3.ผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษาที่บัญชีภาค ข และภาค ค ครบกำหนดการขึ้นบัญชี 2 ปี ระหว่างวันที่ 1-30 มกราคม 2555 ถ้ามีตำแหน่งว่างในวันที่บัญชีภาค ข และ ภาค ค ยังไม่ครบกำหนดการขึ้นบัญชี ให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาดำเนินการเกี่ยวกับการบรรจุและแต่งตั้งให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555
ทั้งนี้ ตามข้อ 2 และข้อ 3 หากไม่แล้วเสร็จตามเวลาที่กำหนดไว้ ให้เสนอ ก.ค.ศ.พิจารณาเป็นการเฉพาะราย โดยให้ชี้แจงเหตุผลและความจำเป็น และส่งเอกสารหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณาด้วย

4.ส่วนราชการอื่น ให้ อ.ก.ค.ศ.ที่ ก.ค.ศ.ตั้ง ในส่วนราชการ ดำเนินการตามมติข้อ1 ข้อ 2 และข้อ 3 โดยอนุโลม มติ
ก.ค.ศ.ในเรื่องดังกล่าวเกิดประโยชน์และแก้ปัญหาให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้ขึ้นบัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา

สำหรับคราวหน้าจะนำมติ ก.ค.ศ.มาให้รับทราบกันอีก 2 เรื่อง คือ การเทียบประสบการณ์การดำรงตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา และแนวปฏิบัติการจัดประชุม อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ที่เป็นประโยชน์แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา แล้วพบกันคราวหน้าค่ะ

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


การใช้บัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษาการใช้บัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษา

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)

ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)

เปิดอ่าน 15,135 ☕ 26 ก.พ. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.มีหนังสือขอความร่วมมือในการลดการใช้พลังงานเพื่อรองรับสถานการณ์วิกฤตการณ์ในตะวันออกกลาง
สพฐ.มีหนังสือขอความร่วมมือในการลดการใช้พลังงานเพื่อรองรับสถานการณ์วิกฤตการณ์ในตะวันออกกลาง
เปิดอ่าน 1,109 ☕ 14 มี.ค. 2569

สพฐ.เชิญประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อการขับเคลื่อนการใช้หลักสูตรการศึกษาประถมศึกษาตอนปลาย (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6) พุทธศักราช 2568
สพฐ.เชิญประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อการขับเคลื่อนการใช้หลักสูตรการศึกษาประถมศึกษาตอนปลาย (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6) พุทธศักราช 2568
เปิดอ่าน 395 ☕ 13 มี.ค. 2569

ประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย ระดับประถมศึกษา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 รุ่นที่ 5
ประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย ระดับประถมศึกษา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 รุ่นที่ 5
เปิดอ่าน 4,946 ☕ 13 มี.ค. 2569

ครูไทยต้องปรับตัวอย่างไร ....ในวันที่ความรู้หาได้จากทุกที่
ครูไทยต้องปรับตัวอย่างไร ....ในวันที่ความรู้หาได้จากทุกที่
เปิดอ่าน 381 ☕ 12 มี.ค. 2569

สพฐ.ประกาศแนวทางลดภาระครู "ปรับ ลด ปลดล็อค" สู่คุณภาพผู้เรียน ตามนโยบายระยะเร่งด่วน (Quick Win)
สพฐ.ประกาศแนวทางลดภาระครู "ปรับ ลด ปลดล็อค" สู่คุณภาพผู้เรียน ตามนโยบายระยะเร่งด่วน (Quick Win)
เปิดอ่าน 7,617 ☕ 11 มี.ค. 2569

ปฏิทินกิจกรรมของศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาของ สสวท. ประจำจังหวัด
ปฏิทินกิจกรรมของศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาของ สสวท. ประจำจังหวัด
เปิดอ่าน 625 ☕ 10 มี.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การวัดความกดอากาศ
การวัดความกดอากาศ
เปิดอ่าน 25,908 ครั้ง

จริง...หรือ ?
จริง...หรือ ?
เปิดอ่าน 10,756 ครั้ง

"ไข่ปลิงในผักบุ้งผักกระเฉด ทนความร้อน 500 องศา"  เป็นเรื่องหลอกลวง
"ไข่ปลิงในผักบุ้งผักกระเฉด ทนความร้อน 500 องศา" เป็นเรื่องหลอกลวง
เปิดอ่าน 19,178 ครั้ง

"โปรตีน" ตัวช่วยของสาวอยากผอม
"โปรตีน" ตัวช่วยของสาวอยากผอม
เปิดอ่าน 15,331 ครั้ง

รู้เท่าทัน ก่อนทานสมุนไพร-อาหารเสริม
รู้เท่าทัน ก่อนทานสมุนไพร-อาหารเสริม
เปิดอ่าน 12,186 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ