ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ"

ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ"

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 มิ.ย. 2555 เปิดอ่าน : 42,893 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ"

Advertisement

ดร.รังสรรค์ มณีเล็ก ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สพฐ. ได้เปิดเผยผ่าน จดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 4/2555 เป็นครั้งสุดท้ายก่อนได้รับตำแหน่งใหม่เป็นที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เกี่ยวกับ เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ ดังนี้

เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปแล้วนะครับว่าบุคลากรของ สพฐ. ในปัจจุบันจำนวนสี่แสนกว่าคนนั้น จะได้รับเงินเดือน/ค่าตอบแทน/ค่าครองชีพ จากงบประมาณสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเป็นข้าราชการและพนักงานราชการ จะรับเงินจากงบบุคลากร ส่วนที่สองเป็นอัตราจ้าง จะรับเงินจากงบดำเนินงาน เมื่อต้นปีนี้ กระทรวงการคลังได้ออกระเบียบฯว่าด้วยการเบิกจ่ายค่าครองชีพชั่วคราวแก่ข้าราชการและลูกจ้างประจำ และรวมถึงลูกจ้างชั่วคราวด้วย นอกจากนั้นยังมีหนังสือเวียนจากกรมบัญชีกลางเกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินงานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเป็นระยะๆ สรุปแล้วจะมีกระบวนการอยู่สองขั้นตอน คือ ออกคำสั่ง และเบิกจ่ายงบประมาณ ส่วนกลางจะเบิกจ่ายจากกรมบัญชีกลาง ต่างจังหวัดเบิกจ่ายจากคลังจังหวัด กลุ่มงบบุคลากรได้ดำเนินการกันแล้ว ส่วนกลุ่มอัตราจ้างที่ได้รับเงินจากงบดำเนินงานต้องรอหน่อยนะครับ สพฐ. ได้ทำเรื่องขอตกลงกับกรมบัญชีกลาง ว่าขอจ่ายเงินเดือนใหม่ และค่าครองชีพ ให้อัตราจ้างดังกล่าวไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ขณะนี้กรมบัญชีกลางยังไม่ตอบกลับมายัง สพฐ. เลย แต่คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาครับ แต่งบประมาณที่จะจัดให้คงจะเป็นงบกลาง ซึ่งต้องขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรี ผมคาดว่า ภายในเดือนมิถุนายน คงเรียบร้อย และเบิกจ่ายตกเบิกตั้งแต่ 1 มกราคม 2555 เป็นต้นมา รอหน่อยนะครับ น้องๆ ทั้งหลาย สิ่งที่เป็นความทุกข์ของน้องๆ 3 กลุ่ม ที่ยังไม่ได้รับเงินเดือนมาสองเดือนแล้ว ก็คือ กลุ่มครูอัตราจ้างทดแทนขาดครูขั้นวิกฤติ กลุ่มครูวิทย์-คณิต และกลุ่มอัตราจ้างบนสำนักงานเขตพื้นที่บางตำแหน่ง ท่านเลขาธิการได้อนุมัติงบประมาณเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เป็นช่วงการโอนงบประมาณครับ ที่ช้าเพราะรายการต่างๆดังกล่าว สพฐ.ไม่ได้รับงบประมาณมาจากสำนักงบประมาณ ดังนั้น จึงต้องหางบประมาณอื่นมาเปลี่ยนแปลง ต้องขอบคุณสำนักงานเขตพื้นที่และโรงเรียนส่วนใหญ่ที่ได้หาเงินมาทดรองจ่ายให้น้องๆเหล่านั้นในช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคมที่ผ่านมา สำหรับ ปีงบประมาณ 2556 ได้ตั้งงบประมาณจ้างต่อช่วงตุลาคม 2555-กันยายน 2556 มีบางรายการถูกตัดตั้งแต่รอบแรก แต่ สพฐ.ก็ได้ทำเรื่องทบทวนขอไปครบทุกตำแหน่ง จะตอบว่าได้หรือไม่ได้ 100% ก็ต่อเมื่องบประมาณผ่านการพิจารณาของสภาฯเรียบร้อยแล้ว (ในราวเดือนกรกฎาคมก็พอจะรู้แล้วครับ) ในหนังแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่ มีการระบุข้อความว่า จะสิ้นสุดการจ้าง 30 กันยายน 2555 นั้น เป็นเรื่องปกติของการแจ้งครับ เพราะเราได้งบประมาณการจ้างมาปีต่อปี จะได้ต่อหรือไม่ได้ต่อนั้น เหนือการควบคุมของเราแล้วครับ แต่เราหวังว่าจะได้จ้างต่อทุกท่าน ถ้าไม่แจ้งแบบนั้น เราก็เคยถูกต่อว่า ว่าน่าจะบอกกันเนิ่นๆจะได้เตรียมตัว ก็จึงต้องบอก พอบอกไปก็บอกว่า อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย เสียขวัญหมด ตั้งงบประมาณไปแล้วก็ไม่น่าบอกแบบนี้


เห็นใจจริงๆครับทั้งผู้แจ้งและผู้รับแจ้ง

 

ที่มา http://210.246.189.115/ewtadmin/ewt/demo_0850/ewt_news.php?nid=921

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ" , , ความคืบหน้า , , เงินเดือนใหม่ , ค่าครองชีพ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ตรีนุช" คาดโทษ ขรก.รับผลประโยชน์☕ 18 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" คาดโทษ ขรก.รับผลประโยชน์
เปิดอ่าน 100 ครั้ง
ดร.รัชชัยย์ ฯ เป็นห่วงผลข้างเคียงกรณี ศธ เสนอให้ฉีดวัคซีนกันโควิด-19ให้เด็กอายุระหว่าง 12-15 ปี☕ 18 ก.ย. 2564
ดร.รัชชัยย์ ฯ เป็นห่วงผลข้างเคียงกรณี ศธ เสนอให้ฉีดวัคซีนกันโควิด-19ให้เด็กอายุระหว่าง 12-15 ปี
เปิดอ่าน 54 ครั้ง
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส  ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต☕ 17 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต
เปิดอ่าน 514 ครั้ง
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.☕ 17 ก.ย. 2564
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 2,874 ครั้ง
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง☕ 17 ก.ย. 2564
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 900 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

“ครูเอฟฟี่” คุณครูสายบ้า! ฉีกกฎเกณฑ์การสอนหนังสือแบบเดิม คลิปจากรายการเล่นใหญ่ จัดใหญ่ (12 ก.พ. 61)“ครูเอฟฟี่” คุณครูสายบ้า! ฉีกกฎเกณฑ์การสอนหนังสือแบบเดิม คลิปจากรายการเล่นใหญ่ จัดใหญ่ (12 ก.พ. 61)
เปิดอ่าน 54,420 ครั้ง
การจัดตั้งโรงเรียนเอกชนประเภทกวดวิชา การจัดตั้งโรงเรียนเอกชนประเภทกวดวิชา
เปิดอ่าน 99,853 ครั้ง
เส้นทางรัก ... เพชรา มาถึงวันนี้ที่มีแต่ ชรินทร์เส้นทางรัก ... เพชรา มาถึงวันนี้ที่มีแต่ ชรินทร์
เปิดอ่าน 11,810 ครั้ง
พระศิวะ พระศิวะ
เปิดอ่าน 12,943 ครั้ง
อยากเปรี้ยวอย่างมีคุณค่า ต้องถามหา "จุลินทรีย์"อยากเปรี้ยวอย่างมีคุณค่า ต้องถามหา "จุลินทรีย์"
เปิดอ่าน 8,588 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ