ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ"

ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ"

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 มิ.ย. 2555 เปิดอ่าน : 42,398 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ"

Advertisement

ดร.รังสรรค์ มณีเล็ก ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สพฐ. ได้เปิดเผยผ่าน จดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 4/2555 เป็นครั้งสุดท้ายก่อนได้รับตำแหน่งใหม่เป็นที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เกี่ยวกับ เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ ดังนี้

เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปแล้วนะครับว่าบุคลากรของ สพฐ. ในปัจจุบันจำนวนสี่แสนกว่าคนนั้น จะได้รับเงินเดือน/ค่าตอบแทน/ค่าครองชีพ จากงบประมาณสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเป็นข้าราชการและพนักงานราชการ จะรับเงินจากงบบุคลากร ส่วนที่สองเป็นอัตราจ้าง จะรับเงินจากงบดำเนินงาน เมื่อต้นปีนี้ กระทรวงการคลังได้ออกระเบียบฯว่าด้วยการเบิกจ่ายค่าครองชีพชั่วคราวแก่ข้าราชการและลูกจ้างประจำ และรวมถึงลูกจ้างชั่วคราวด้วย นอกจากนั้นยังมีหนังสือเวียนจากกรมบัญชีกลางเกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินงานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเป็นระยะๆ สรุปแล้วจะมีกระบวนการอยู่สองขั้นตอน คือ ออกคำสั่ง และเบิกจ่ายงบประมาณ ส่วนกลางจะเบิกจ่ายจากกรมบัญชีกลาง ต่างจังหวัดเบิกจ่ายจากคลังจังหวัด กลุ่มงบบุคลากรได้ดำเนินการกันแล้ว ส่วนกลุ่มอัตราจ้างที่ได้รับเงินจากงบดำเนินงานต้องรอหน่อยนะครับ สพฐ. ได้ทำเรื่องขอตกลงกับกรมบัญชีกลาง ว่าขอจ่ายเงินเดือนใหม่ และค่าครองชีพ ให้อัตราจ้างดังกล่าวไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ขณะนี้กรมบัญชีกลางยังไม่ตอบกลับมายัง สพฐ. เลย แต่คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาครับ แต่งบประมาณที่จะจัดให้คงจะเป็นงบกลาง ซึ่งต้องขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรี ผมคาดว่า ภายในเดือนมิถุนายน คงเรียบร้อย และเบิกจ่ายตกเบิกตั้งแต่ 1 มกราคม 2555 เป็นต้นมา รอหน่อยนะครับ น้องๆ ทั้งหลาย สิ่งที่เป็นความทุกข์ของน้องๆ 3 กลุ่ม ที่ยังไม่ได้รับเงินเดือนมาสองเดือนแล้ว ก็คือ กลุ่มครูอัตราจ้างทดแทนขาดครูขั้นวิกฤติ กลุ่มครูวิทย์-คณิต และกลุ่มอัตราจ้างบนสำนักงานเขตพื้นที่บางตำแหน่ง ท่านเลขาธิการได้อนุมัติงบประมาณเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เป็นช่วงการโอนงบประมาณครับ ที่ช้าเพราะรายการต่างๆดังกล่าว สพฐ.ไม่ได้รับงบประมาณมาจากสำนักงบประมาณ ดังนั้น จึงต้องหางบประมาณอื่นมาเปลี่ยนแปลง ต้องขอบคุณสำนักงานเขตพื้นที่และโรงเรียนส่วนใหญ่ที่ได้หาเงินมาทดรองจ่ายให้น้องๆเหล่านั้นในช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคมที่ผ่านมา สำหรับ ปีงบประมาณ 2556 ได้ตั้งงบประมาณจ้างต่อช่วงตุลาคม 2555-กันยายน 2556 มีบางรายการถูกตัดตั้งแต่รอบแรก แต่ สพฐ.ก็ได้ทำเรื่องทบทวนขอไปครบทุกตำแหน่ง จะตอบว่าได้หรือไม่ได้ 100% ก็ต่อเมื่องบประมาณผ่านการพิจารณาของสภาฯเรียบร้อยแล้ว (ในราวเดือนกรกฎาคมก็พอจะรู้แล้วครับ) ในหนังแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่ มีการระบุข้อความว่า จะสิ้นสุดการจ้าง 30 กันยายน 2555 นั้น เป็นเรื่องปกติของการแจ้งครับ เพราะเราได้งบประมาณการจ้างมาปีต่อปี จะได้ต่อหรือไม่ได้ต่อนั้น เหนือการควบคุมของเราแล้วครับ แต่เราหวังว่าจะได้จ้างต่อทุกท่าน ถ้าไม่แจ้งแบบนั้น เราก็เคยถูกต่อว่า ว่าน่าจะบอกกันเนิ่นๆจะได้เตรียมตัว ก็จึงต้องบอก พอบอกไปก็บอกว่า อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย เสียขวัญหมด ตั้งงบประมาณไปแล้วก็ไม่น่าบอกแบบนี้


เห็นใจจริงๆครับทั้งผู้แจ้งและผู้รับแจ้ง

 

ที่มา http://210.246.189.115/ewtadmin/ewt/demo_0850/ewt_news.php?nid=921

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ความคืบหน้า "เงินเดือนใหม่/ค่าครองชีพ" , , ความคืบหน้า , , เงินเดือนใหม่ , ค่าครองชีพ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ครม.เร่งรัดการสรรหาและบรรจุบุคคลเข้ารับราชการทดแทนอัตราว่างจากการเกษียณอายุและอัตราตั้งใหม่ที่ได้รับการจัดสรรไว้แล้ว☕ 27 ม.ค. 2564
ครม.เร่งรัดการสรรหาและบรรจุบุคคลเข้ารับราชการทดแทนอัตราว่างจากการเกษียณอายุและอัตราตั้งใหม่ที่ได้รับการจัดสรรไว้แล้ว
เปิดอ่าน 2,570 ครั้ง
ครม.อนุมัติร่างพระราชบัญญัติกองทุนเพื่อโครงการอาหารนักเรียนในโรงเรียน พ.ศ. ....☕ 27 ม.ค. 2564
ครม.อนุมัติร่างพระราชบัญญัติกองทุนเพื่อโครงการอาหารนักเรียนในโรงเรียน พ.ศ. ....
เปิดอ่าน 1,516 ครั้ง
สรรพากรขยายเวลายื่นแบบฯ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย และภาษีมูลค่าเพิ่ม ผ่านอินเทอร์เน็ต☕ 27 ม.ค. 2564
สรรพากรขยายเวลายื่นแบบฯ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย และภาษีมูลค่าเพิ่ม ผ่านอินเทอร์เน็ต
เปิดอ่าน 2,359 ครั้ง
"เสมา 1" มอบคุรุสภาปรับกระบวนการสอบสวนครูทำผิดจรรยาบรรณใหม่ ลดซ้ำซ้อน จบเร็ว☕ 27 ม.ค. 2564
"เสมา 1" มอบคุรุสภาปรับกระบวนการสอบสวนครูทำผิดจรรยาบรรณใหม่ ลดซ้ำซ้อน จบเร็ว
เปิดอ่าน 736 ครั้ง
เลขาธิการ กช.ชี้แจงการคืนค่าธรรมเนียมโรงเรียนเอกชน☕ 27 ม.ค. 2564
เลขาธิการ กช.ชี้แจงการคืนค่าธรรมเนียมโรงเรียนเอกชน
เปิดอ่าน 413 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ขนมถังแตกขนมถังแตก
เปิดอ่าน 18,582 ครั้ง
ภาษาเขียนและตัวอักษรภาษาเขียนและตัวอักษร
เปิดอ่าน 18,931 ครั้ง
เทคนิคง่ายๆ "มายากลโชว์สาว" ถ้วยกาแฟลอยได้เทคนิคง่ายๆ "มายากลโชว์สาว" ถ้วยกาแฟลอยได้
เปิดอ่าน 10,565 ครั้ง
สลัดผักดีกับสุขภาพจริง แต่ต้องกินให้ถูกวิธีด้วยเช่นกันสลัดผักดีกับสุขภาพจริง แต่ต้องกินให้ถูกวิธีด้วยเช่นกัน
เปิดอ่าน 8,653 ครั้ง
นักกฎหมายยันแชร์ภาพดอกไม้ได้ไม่ผิดกฎหมายลิขสิทธิ์ แต่อย่าดัดแปลงนักกฎหมายยันแชร์ภาพดอกไม้ได้ไม่ผิดกฎหมายลิขสิทธิ์ แต่อย่าดัดแปลง
เปิดอ่าน 10,173 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ