ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมคลิปวิดีโอ  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"ครูยงยุทธ"พูดชัดๆ การศึกษาไทย แพ้เขมร แพ้ลาว ผมไม่เชื่อ (ไปฟังและดูคลิป)


คลิปวิดีโอ 25 ก.ย. 2557 เวลา 05:37 น.

12,411

views
Advertisement

"ครูยงยุทธ"พูดชัดๆ การศึกษาไทย แพ้เขมร แพ้ลาว ผมไม่เชื่อ (ไปฟังและดูคลิป)

Advertisement

 

 


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านสังคม กล่าวถึงการวางกรอบนโยบายด้านการศึกษา ว่า การปฎิรูปการศึกษาต้องทำต่อเนื่องและที่ผ่านมาได้ดำเนินการมาหลายครั้ง และการปฏิรูปในยุคนี้เกิดขึ้นในช่วงที่การศึกษาทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงจากการศึกษาเป็นการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ซึ่งครูต้องเปลี่ยนบทบาทของตัวเองจากผู้สอนมาเป็นเพื่อนช่วยหาความรู้ใหม่ ซึ่งเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งการศึกษาทางไกลจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นซึ่งเทคโนโลยี ครู หลักสูตรเนื้อหาต้องมีการพัฒนาคู่กันไป โดยเน้นจิตวิญญาณให้คนเป็นคนดีนอกจากความสำคัญด้านเนื้อหา  ซึ่งกระทรวงศึกษาอยู่ระหว่างดำเนินการเรื่องการปฏิรูปอยู่แล้ว

 

ผู้สื่อข่าว ถามว่า มองว่าทิศทางการศึกษาไทยจะมีทิศทางอย่างไรต่อไป เพราะที่ผ่านมาการศึกษาไทยถูกมองว่าล้มเหลว นายยงยุทธ กล่าวว่า ยอมรับว่าที่ผ่านมาไม่ดีอย่างที่ต้องการทั้งที่ทุ่มงบประมาณลงไปมาก จึงต้องมาดูว่าเพราะอะไรการทำงานจึงไม่ได้ผลตามที่ต้องการ ซึ่งอาจเป็นเพราะงบไปอยู่ที่ส่วนกลางมากไปหรือโรงเรียนต่างๆสังกัดกระทรวงศึกษาธิการมากไป ก่อนหน้านี้เราแก้ไขด้วยการกระจายอำนาจการบริหารการศึกษาไปสู่ท้องถิ่นต่างๆแต่ช่วงเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมาเกิดการชะงักไปมาก จึงต้องกลับมาดูว่ามีปัญหาอะไร เช่น เป็นเพราะท้องถิ่นมีบุคลากรไม่เพียงพอ หรือภาคเอกชนยังไม่ได้รับการสนับสนุนมากพอทั้งที่บางแห่งบริหารงานเป็นตัวอย่างที่ดี เห็นได้จากที่ภาคอาชีวะศึกษาสามารถผลิตคนได้ตามความต้องการ เราต้องกลับมาดูว่าจะร่วมมือกับเอกชนได้อย่างไร เป็นต้น ที่ผ่านมาการศึกษาในระดับบนของไทยก็ไม่ได้ล้มเหลวเห็นจากการแข่งขันระดับนานาชาติ ส่วนระดับล่างยอมรับว่ายังเป็นปัญหา ซึ่งเราต้องทำให้ดีขึ้นตามไปด้วยและให้เกิดความเสมอภาคทางการศึกษา ดังนั้นเราพยายามที่จะทำให้การศึกษาของไทยเป็นที่ยอมรับ

 

 

ส่วนที่บอกว่าการศึกษาของไทยอยู่ลำดับที่ 5-6 ของอาเซียนและแพ้กัมพูชา และประเทศลาวนั้น ตนไม่เชื่อและมองว่าเรายังมีความสามารถอยู่บ้างซึ่งช่วงเวลา 1 ปี ของรัฐบาลนี้คือการวางรากฐานเอาไว้

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2557


"ครูยงยุทธ"พูดชัดๆ การศึกษาไทย แพ้เขมร แพ้ลาว ผมไม่เชื่อ (ไปฟังและดูคลิป)ครูยงยุทธพูดชัดๆการศึกษาไทยแพ้เขมรแพ้ลาวผมไม่เชื่อ(ไปฟังและดูคลิป)

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

สาวเกาหลีเต้น กังนัมสไตล์

สาวเกาหลีเต้น กังนัมสไตล์


เปิดอ่าน 17,684 ครั้ง
คลิปรวมยอดฮิต 2013 ของ YouTube

คลิปรวมยอดฮิต 2013 ของ YouTube


เปิดอ่าน 11,061 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

รวมคลิปสุดแสบ ในการ "ปลุก" ภาวนาอย่ามีเพื่อนแบบนี้เลย

รวมคลิปสุดแสบ ในการ "ปลุก" ภาวนาอย่ามีเพื่อนแบบนี้เลย

เปิดอ่าน 134,286 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
5 พฤติกรรมสุดฮิตของคนติด LINE ฉบับขายหัวเราะ ดูกันหรือยังครับ?
5 พฤติกรรมสุดฮิตของคนติด LINE ฉบับขายหัวเราะ ดูกันหรือยังครับ?
เปิดอ่าน 14,333 ☕ คลิกอ่านเลย

School Change Maker festival พลิกโฉมโรงเรียน ป.1 อ่านออกเขียนได้ใน 1 ปี
School Change Maker festival พลิกโฉมโรงเรียน ป.1 อ่านออกเขียนได้ใน 1 ปี
เปิดอ่าน 9,909 ☕ คลิกอ่านเลย

ประทับใจ! คลิปช่วยลูกช้างขึ้นจากหลุม ก่อนวิ่งหาแม่ด้วยความดีใจ
ประทับใจ! คลิปช่วยลูกช้างขึ้นจากหลุม ก่อนวิ่งหาแม่ด้วยความดีใจ
เปิดอ่าน 10,370 ☕ คลิกอ่านเลย

ศัลยกรรมพลิกชีวิต ในรายการวีไอพี
ศัลยกรรมพลิกชีวิต ในรายการวีไอพี
เปิดอ่าน 10,410 ☕ คลิกอ่านเลย

ไข่กระโดด ไปดูกันครับ วิทย์ล้วนๆ
ไข่กระโดด ไปดูกันครับ วิทย์ล้วนๆ
เปิดอ่าน 14,551 ☕ คลิกอ่านเลย

ชมคลิปฮา! นักเรียนแลกเปลี่ยนเม็กซิกัน พูดความ (จริง) ในใจ ถึงการเรียนในเมืองไทย
ชมคลิปฮา! นักเรียนแลกเปลี่ยนเม็กซิกัน พูดความ (จริง) ในใจ ถึงการเรียนในเมืองไทย
เปิดอ่าน 14,605 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

อบรมการสร้าง 7 อุปนิสัย ให้เด็กดีมีความสุข
อบรมการสร้าง 7 อุปนิสัย ให้เด็กดีมีความสุข
เปิดอ่าน 38,436 ครั้ง

การจับจอภาพโดยใช้ความสามารถ Clipboard
การจับจอภาพโดยใช้ความสามารถ Clipboard
เปิดอ่าน 19,361 ครั้ง

จับเดรสให้แมทช์กับรูปร่างของคุณ (Dress Your Body Shape)
จับเดรสให้แมทช์กับรูปร่างของคุณ (Dress Your Body Shape)
เปิดอ่าน 33,896 ครั้ง

13 ความเชื่อที่ควรรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม
13 ความเชื่อที่ควรรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม
เปิดอ่าน 13,221 ครั้ง

ระบบปฏิบัติการยูนิกซ์ (UNIX)
ระบบปฏิบัติการยูนิกซ์ (UNIX)
เปิดอ่าน 752 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ