ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รายงานการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,929

views
Advertisement

รายงานการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษ

❝ รายงานการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ❞ บทคัดย่อ
เรื่องที่ศึกษา :  รายงานการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง              และการพูดภาษาอังกฤษ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ
                               (ภาษาอังกฤษ)  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผู้รายงาน      : นางจันทรีวรรณ  ศรีอยู่
ปีที่ศึกษา       : 2550
 รายงานการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  ฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) สร้างและหาประสิทธิภาพของบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80  2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)  ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนต่อบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)  ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  
 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการทดลองได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 โรงเรียนศรีมโหสถ อำเภอศรีมโหสถ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาปราจีนบุรี ศึกษาอยู่ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2550 จำนวน 37 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบเจาะจง (purposive sample) เฉพาะห้องเรียนที่ผู้รายงานเป็นครูประจำชั้น
 เครื่องมือที่ใช้ในการทดลองได้แก่ บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และวิเคราะห์เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนด้วยการทดสอบค่า t
 ผลการทดลองสรุปได้ดังนี้
 1.บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่สร้างขึ้น มีประสิทธิภาพ 87.75 / 87.03
 2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังเรียน ด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
 3. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 อยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.34

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3820 วันที่ 25 มี.ค. 2552


รายงานการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง ทักษะการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษรายงานการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนเรื่องทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

**...กว่าจะได้มาแต่ละภาพ...**

**...กว่าจะได้มาแต่ละภาพ...**


เปิดอ่าน 8,913 ครั้ง
เพลง...ดวงตาดวงใจ

เพลง...ดวงตาดวงใจ


เปิดอ่าน 8,918 ครั้ง
นอน ....นอน...นอน

นอน ....นอน...นอน


เปิดอ่าน 8,918 ครั้ง
สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(23)

สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(23)


เปิดอ่าน 8,918 ครั้ง
การนวดแผนไทย...

การนวดแผนไทย...


เปิดอ่าน 8,926 ครั้ง
หมาสู้ชีวิต

หมาสู้ชีวิต


เปิดอ่าน 8,927 ครั้ง
Balinese Garden / สวนบาหลี

Balinese Garden / สวนบาหลี


เปิดอ่าน 8,964 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

แนะนำ....10 อันดับเมืองไม่น่าอยู่ที่สุดในโลก..... ประจำปี 2009

แนะนำ....10 อันดับเมืองไม่น่าอยู่ที่สุดในโลก..... ประจำปี 2009

เปิดอ่าน 8,920 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เรื่องจริง...ไม่มีแ-กตา...."คนหัวงู"ของจริง พร้อมวิธีจัดการ.......
เรื่องจริง...ไม่มีแ-กตา...."คนหัวงู"ของจริง พร้อมวิธีจัดการ.......
เปิดอ่าน 8,919 ☕ คลิกอ่านเลย

กุญแจซอล ปัดกิ๊กเวียร์ กลัวแพนเค้กหึง!
กุญแจซอล ปัดกิ๊กเวียร์ กลัวแพนเค้กหึง!
เปิดอ่าน 8,918 ☕ คลิกอ่านเลย

ดูดวงปี 2553 ปีกุน 12 ปีนักษัตร
ดูดวงปี 2553 ปีกุน 12 ปีนักษัตร
เปิดอ่าน 8,925 ☕ คลิกอ่านเลย

ข้อแนะนำ 8 ข้อ สู่ความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย..
ข้อแนะนำ 8 ข้อ สู่ความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย..
เปิดอ่าน 8,931 ☕ คลิกอ่านเลย

วันไหว้ครู? พานไหว้ครู..... เมื่อวันวานถึงวันนี้...
วันไหว้ครู? พานไหว้ครู..... เมื่อวันวานถึงวันนี้...
เปิดอ่าน 8,973 ☕ คลิกอ่านเลย

แม่..มาตราตัวสะกด...ใช้ถูกไหม
แม่..มาตราตัวสะกด...ใช้ถูกไหม
เปิดอ่าน 8,986 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

11พฤษภาคม " วันพืชมงคล "
11พฤษภาคม " วันพืชมงคล "
เปิดอ่าน 12,262 ครั้ง

อัตลักษณ์ของคนกระทรวงเสมา : อัตลักษณ์วิชาชีพครู
อัตลักษณ์ของคนกระทรวงเสมา : อัตลักษณ์วิชาชีพครู
เปิดอ่าน 11,174 ครั้ง

หมดยุค"ปริญญาแปะฝาบ้าน"!! "ทักษะอาชีพ-ชีวิต"สำคัญกว่า?
หมดยุค"ปริญญาแปะฝาบ้าน"!! "ทักษะอาชีพ-ชีวิต"สำคัญกว่า?
เปิดอ่าน 430,518 ครั้ง

เมื่อรู้สึกว่าอ้วนเกินไป ทำยังไงดี
เมื่อรู้สึกว่าอ้วนเกินไป ทำยังไงดี
เปิดอ่าน 17,065 ครั้ง

คลิปสาธิตวิธีการทำแจกันหลอดไฟ
คลิปสาธิตวิธีการทำแจกันหลอดไฟ
เปิดอ่าน 15,437 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ