ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ > ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 18 พฤษภาคม 2559
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 18 พฤษภาคม 2559
ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์เมื่อวันที่ : 19 พ.ค. 2559 เปิดอ่าน : 35,760 ครั้ง
☰แชร์เลย >  
เพิ่มเพื่อน
Advertisement

ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 18 พฤษภาคม 2559
Advertisement

ศึกษาธิการ - พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมกระทรวงศึกษาธิการ ครั้งที่ 5/2559 เมื่อวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยมี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตลอดจนผู้บริหารฝ่ายการเมือง ผู้บริหารองค์กรหลักและหน่วยงานในกำกับเข้าร่วมประชุม โดยมีสาระสำคัญสรุปดังนี้

 

- รับทราบข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีในการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2559

 • การสร้างการรับรู้นโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ขอให้กระทรวงศึกษาธิการประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ให้ประชาชนได้รับรู้อย่างต่อเนื่อง โดยได้มอบ สพฐ. จัดทำคลิปวิดีโอสั้นๆ เพื่อเผยแพร่การดำเนินงานลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ต่อสาธารณชนต่อไป
 • การซ่อมแซมบ้านพักครู นายกรัฐมนตรีได้ฝากขอบคุณหน่วยงานผู้เกี่ยวข้องที่ช่วยซ่อมบ้านพักครูได้อย่างรวดเร็ว โดยขอให้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป พร้อมขยายไปยังบ้านพักของครู สอศ. และครู กศน. ด้วย
 • หนังสือประวัติศาสตร์ไทย ขอให้จัดทำหนังสือประวัติศาสตร์ไทยฉบับย่อภาคภาษาอังกฤษ เพื่อให้เด็กได้นำติดตัวไปเรียนต่อในต่างประเทศ พร้อมมอบให้กับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ด้วย
 • หนี้สินครู ฝากดูแลติดตามการแก้ไขปัญหาหนี้สินครูให้มีความก้าวหน้าเป็นรูปธรรมมากขึ้น
 • การประชาสัมพันธ์ ขอให้ข้าราชการครุและบุคลากรทางการศึกษาได้ติดตามข่าวสารทางสื่อต่างๆ เป็นประจำทุกวัน เพื่อจะได้รู้ประเด็นข่าวและความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่กระทรวงศึกษาธิการกำลังดำเนินการ หรือประเด็นที่จะต้องดำเนินการต่อเนื่อง

- รับทราบผลการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2559

ที่ประชุมรับทราบรายงานผลการเร่งรัดติดตามการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 ของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งได้รับงบประมาณจำนวน 517,076 ล้านบาท โดยในไตรมาสที่ 1 (ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 ถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2559) มีผลการใช้จ่ายภาพรวมของกระทรวงจำนวน 321,459 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 62.17 ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายการเบิกจ่ายตามมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณ

- รับทราบการใช้บัญชีรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สพฐ.

ที่ประชุมรับทราบหลักการในการใช้บัญชีรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีหนึ่ง ไปขึ้นบัญชีเป็นผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีอื่น เพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ให้ยุบเลิก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยให้โอนอำนาจหน้าที่ของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาไปเป็นของคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) และเพื่อให้การบรรจุแต่งตั้งครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ปี 2558 มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยสรุป คือ

1) ให้ กศจ.รวมบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2558 เป็นบัญชี กศจ.อีกหนึ่งบัญชี พร้อมแจ้งไปยังผู้สอบแข่งขันในแต่ละกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ที่ประสงค์จะเข้ารับการประเมินเพื่อจัดลำดับใหม่ในบัญชีของ กศจ. โดยผู้สอบแข่งขันได้จะยังคงมีสิทธิ์ในบัญชี-ในลำดับ-มีอายุบัญชีเท่าเดิม ส่วนการขึ้นบัญชีของ กศจ. ก็จะมีอายุเท่าบัญชีเท่าเดิมเช่นกัน

2) ให้ กศจ.เรียกตัวผู้สอบแข่งขันได้มาบรรจุและแต่งตั้ง

- กรณีเขตพื้นที่การศึกษาใดมีบัญชีของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ให้เรียกตัวจากบัญชีของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษานั้น ในส่วนบัญชีเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ให้บรรจุและแต่งตั้งได้เฉพาะจังหวัดที่สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานั้น

- กรณีเขตพื้นที่การศึกษาใดไม่มีบัญชีอยู่เดิม หรือเรียกหมดบัญชี หรือบัญชีถูกยกเลิก ให้เรียกตัวจากบัญชีของ กศจ. หากไม่มีบัญชีของ กศจ.ให้ขอบัญชีจาก กศจ.อื่นในพื้นที่ภาคเดียวกัน โดยความเห็นชอบจากศึกษาธิการภาค (ศธภ.) และหากไม่มีบัญชีของ กศจ.ที่มีพื้นที่ใกล้เคียงภาคเดียวกัน ให้ขอใช้บัญชีจาก กศจ.พื้นที่ใกล้เคียงในภาคอื่น โดยความเห็นชอบของ ก.ค.ศ.

- รับทราบผลงานสุดยอดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมอาชีวศึกษา

ที่ประชุมรับทราบผลการประกวดสุดยอดสิ่งประดิษฐ์อาชีวศึกษาในงาน 27th International Invention & Innovation Exhibition (ITEX’16) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2559 ณ ประเทศมาเลเซีย โดยมีผลงานนักศึกษาไทยได้รับรางวัล 3 ผลงาน ได้แก่

1) ผลงาน “เตาชีวมลไฮบริด” ของนายธนาวัฒน์ อัตรา และนายสิทธิไชย สิงห์มหาไชย วิทยาลัยเทคนิคหนองคาย ได้รับรางวัลเหรียญทอง (Malaysian Invention and Design Society) และ Honor of Invention (President World Invention Intellectual Property Associations)

2) ผลงาน “เครื่องรีไซเคิลขยะขวดแก้วแทนทราย ทำอิฐสร้างบ้าน” ของนายวุฒิพร โยธา และนายชาญชัย แฮวอู วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ได้รับรางวัลเหรียญทอง (Malaysian Invention and Design Society) และ Honor of Invention (President World Invention Intellectual Property Associations)

3) ผลงาน “การพัฒนาคอมพิวเตอร์จิ๋วสำหรับนักประดิษฐ์ตัวน้อย” ของนายสรรเพชร ตรงจิตรจริง วิทยาลัยสารพัดช่างสี่พระยา และนายธฤต ไชยมงคล วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ได้รับรางวัลเหรียญทอง (Malaysian Invention and Design Society) และ Excellent Award

นอกจากนี้ มีผลงานสุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษาของวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เตรียมที่จะส่งต่อให้วิทยาลัยทุกแห่งทั่วประเทศใช้เป็นต้นแบบในการพัฒนาต่อยอดให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จำนวน 3 ผลงาน คือ 1) เครื่องป้องกันเด็กติดในรถ ที่จะตรวจจับและแจ้งเตือนสิ่งเคลื่อนไหวภายในรถผ่านลำโพงไซเรนและโทรศัพท์มือถือ 2) ชุดควบคุมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในรถยนต์ โดยมีการแจ้งเตือนเมื่อมีปริมาณก๊าซสูงเกินที่ระบบกำหนด 3) เครื่องทุบทำลายกระจกรถยนต์ กรณีรถยนต์ตกน้ำ

ที่ประชุมได้มีการแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างหลากหลาย โดยเห็นควรให้มีการต่อยอดนวัตกรรมเพื่อนำไปใช้งานได้จริง มีการพัฒนาไปสู่สินค้าในเชิงพาณิชย์ หรือเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมต่อไป และมอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาคัดเลือกนวัตกรรมที่จะสามารถต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการผลักดันให้เป็นสินค้าที่มีแบรนด์และวางขายในท้องตลอด อาทิ การจับคู่กับภาคเอกชนในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐ ด้านการยกระดับคุณภาพวิชาชีพ (E2), การเชื่อมโยงกับธุรกิจขนาดย่อม (SMEs), การให้เด็กเป็นผู้ผลิตเอง โดยมีเงินกองทุนสนับสนุนในการผลิต เป็นต้น

- รับทราบการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน

ที่ประชุมรับทราบการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนของโรงเรียนสังกัด สพฐ. ปีการศึกษา 2559 โดยใช้หลักการจัดการศึกษาบนพื้นฐานความรับผิดชอบ คือ ความรับผิดชอบต่อตนเอง (จรรยาบรรณต่อตนเอง-วิชาชีพ-ผู้รับบริการ-ผู้ร่วมประกอบวิชาชีพ-สังคม) และความรับผิดชอบต่อผลิต (ผลการปฏิบัติงาน) ประกอบด้วย 5 ด้าน คือ

1) สภาพแวดล้อมบริเวณโรงเรียน ซึ่งจะต้องมีการดูแลสภาพแวดล้อมให้สะอาดร่มรื่น ปลอดภัย ซ่อมแซมอาคารเรียน ระบบไฟฟ้า ระบบน้ำประปา และสนามกีฬาให้มีความมั่นคง ตลอดจนจัดระบบสุขาภิบาล ทั้งในโรงอาหาร ห้องน้ำ ให้มีความสะอาด สำรวจจุดอับ-จุดอันตราย จัดจุดรับ-ส่ง และที่จอดรถ

2) สวัสดิการและสวัสดิภาพนักเรียน มีการประสานโรงพยาบาล สำนักงานสาธารณสุข เพื่อตรวจสุขภาพ ปลูกฝังสุขนิสัยที่ดี การล้างมือ-แปรงฟันที่ถูกวิธี การดูแลสุขภาวะของนักเรียน ทั้งความสะอาดของผม เล็บมือ-เท้า ภาวะทุพโภชนาการ

3) ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน หามาตรการป้องกันและวางแผนแก้ไขปัญหาที่จะเกิดกับนักเรียน ได้แก่ การก่อเหตุทะเลาะวิวาท ล่วงละเมิด หนีเรียน ยาเสพติด อุบัติเหตุ ตลอดจนสอดส่องการเล่นการพนัน โดยจะต้องทำประกันชีวิตของนักเรียนและมอบหมายครูรับผิดชอบดูแล สอดส่อง รักษาความปลอดภัย รวมทั้งวางแผนเยี่ยมบ้านนักเรียน

4) การเตรียมการรับภัยพิบัติ มีการให้ความรู้ในการป้องกันตัว หลีกเลี่ยง และเอาชีวิตรอด โดยจะต้องจัดทำคู่มือ แนวทางปฏิบัติ มาตรการรักษาความปลอดภัยของสถานศึกษา พร้อมหมายเลขโทรศัพท์หน่วยงานต่างๆ เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุ

5) ความสัมพันธ์กับผู้ปกครองและชุมชน โรงเรียนต้องมีการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ปกครอง ชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง เพื่อให้มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา พัฒนาโรงเรียน ตลอดจนช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน

ทั้งนี้ ที่ประชุมมีความเห็นเพิ่มเติมว่า ควรเตรียมมาตรการรองรับภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นให้ครอบคลุมในทุกภูมิภาคด้วย เช่น แผ่นดินไหวในพื้นที่ภาคเหนือ, สึนามิพื้นที่ชายฝั่งภาคใต้, น้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลาง เป็นต้น พร้อมทั้งจัดทำระบบรายงานผลการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน โดยเป็นแบบรายงานอย่างง่ายหรือเป็นการเช็ครายการ (Check list) ที่ไม่เป็นภาระกับสถานศึกษามากเกินไป

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการขับเคลื่อนการทำงานเชิงรุก โดยขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

 • การรายงานผลการประชุมนานาชาติในต่างประเทศ โดยขอให้ผู้รับผิดชอบเร่งจัดทำรายงานผลการประชุมที่รัฐมนตรีเดินทางไปเข้าร่วมการประชุม โดยให้จัดทำและเสนอนายกรัฐมนตรีรับทราบภายใน 2 สัปดาห์ภายหลังปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น รวมทั้งให้สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงศึกษาธิการ จัดทำคลิปวีดิทัศน์ประชาสัมพันธ์บทบาทด้านการศึกษาไทยในต่างประเทศสั้นๆ 2-3 นาที เพื่อนำไปเผยแพร่ผลการประชุมด้านการศึกษาที่สำคัญในต่างประเทศ เพื่อนำเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีและเผยแพร่ต่อสาธารณชนได้เห็นถึงบทบาทด้านการศึกษาของไทยในเวทีระดับนานาชาติ
   
 • คลิปวีดิทัศน์ประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินงานของกระทรวงศึกษาธิการ ขอให้มีการจัดทำคลิปวีดิทัศน์ ซึ่งนำเสนอผลการดำเนินงานของแต่ละองค์กรหลักเป็นเวลาประมาณ 3-5 นาที ส่งให้สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อรวบรวมส่งกรมประชาสัมพันธ์เผยแพร่ต่อสาธารณชนต่อไป

 

อนึ่ง ก่อนการประชุม รมว.ศึกษาธิการ ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนางสาวอำภรณ์ ช่างเกวียน ผู้อำนวยการ กศน. อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ "ข้าราชการต้นแบบ คนดีของแผ่นดิน" ประจำปี 2558 ของสำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตในภาครัฐ

 

นวรัตน์ รามสูต, บัลลังก์ โรหิตเสถียร : สรุป/รายงาน
ยุทธพงศ์ เลือกกลั่นดี : ถ่ายภาพ

 

ที่มา ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ วันที่ 18 พฤษภาคม 2559

 


Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ประกาศคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เรื่อง ตั้ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา

ประกาศคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เรื่อง ตั้ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา
เปิดอ่าน 8,512 ครั้ง
นโยบายและจุดเน้นของกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

นโยบายและจุดเน้นของกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เปิดอ่าน 3,277 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 3/2566 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 3/2566 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566
เปิดอ่าน 13,259 ครั้ง
ล28/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

ล28/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 7,668 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566
เปิดอ่าน 14,263 ครั้ง
ประกาศผลสอบ ภาค ก ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. พ.ศ.2566

ประกาศผลสอบ ภาค ก ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. พ.ศ.2566
เปิดอ่าน 22,203 ครั้ง
ว7/2566 การซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการมอบหมายการปฏิบัติงาน การลา และการประเมินผลการปฏิบัติงานของ ขรก.สังกัด ศธ.ในช่วงโควิด-19

ว7/2566 การซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการมอบหมายการปฏิบัติงาน การลา และการประเมินผลการปฏิบัติงานของ ขรก.สังกัด ศธ.ในช่วงโควิด-19
เปิดอ่าน 2,661 ครั้ง
ประกาศ ก.ค.ศ. เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมการตั้ง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา

ประกาศ ก.ค.ศ. เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมการตั้ง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา
เปิดอ่าน 4,394 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ เมื่อวันพุธที่ 21 ธันวาคม 2565 จำนวน 50 ราย

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ เมื่อวันพุธที่ 21 ธันวาคม 2565 จำนวน 50 ราย
เปิดอ่าน 5,814 ครั้ง
ด่วนที่สุด! การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัด สพฐ. (การย้ายกรณีปกติ) ประจำปี พ.ศ.2566 (ลงวันที่ 9 มกราคม 2566)

ด่วนที่สุด! การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัด สพฐ. (การย้ายกรณีปกติ) ประจำปี พ.ศ.2566 (ลงวันที่ 9 มกราคม 2566)
เปิดอ่าน 10,186 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566
เปิดอ่าน 12,984 ครั้ง
ล26/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

ล26/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 5,842 ครั้ง
คำขวัญวันครู ครั้งที่ 67 พ.ศ. 2566 "ครูดี ศิษย์ดี มีอนาคต"

คำขวัญวันครู ครั้งที่ 67 พ.ศ. 2566 "ครูดี ศิษย์ดี มีอนาคต"
เปิดอ่าน 5,192 ครั้ง
กฏหมายว่าด้วยการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

กฏหมายว่าด้วยการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
เปิดอ่าน 6,514 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว 792 ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2566)

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว 792 ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2566)
เปิดอ่าน 34,578 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

การมอบอำนาจให้ รมว.ศธ.สั่งและปฏิบัติราชการแทน และ มอบหมายให้ขับเคลื่อนงานตามนโยบาย
การมอบอำนาจให้ รมว.ศธ.สั่งและปฏิบัติราชการแทน และ มอบหมายให้ขับเคลื่อนงานตามนโยบาย
เปิดอ่าน 6,945 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ประชุมองค์กรหลัก ศธ ครั้งที่ 20/2558
ประชุมองค์กรหลัก ศธ ครั้งที่ 20/2558
เปิดอ่าน 5,155 ☕ คลิกอ่านเลย

สรุปการประชุมองค์กรหลัก ศธ. ครั้งที่ 6/2554
สรุปการประชุมองค์กรหลัก ศธ. ครั้งที่ 6/2554
เปิดอ่าน 7,916 ☕ คลิกอ่านเลย

มติ ครม. 1 ตุลาคม 2556 ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ
มติ ครม. 1 ตุลาคม 2556 ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 12,152 ☕ คลิกอ่านเลย

รมว.ศธ.ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานตามนโยบาย
รมว.ศธ.ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานตามนโยบาย
เปิดอ่าน 7,080 ☕ คลิกอ่านเลย

มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556 ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ
มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556 ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 10,072 ☕ คลิกอ่านเลย

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับสูง
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับสูง
เปิดอ่าน 11,686 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

จริง...หรือ ?
จริง...หรือ ?
เปิดอ่าน 8,990 ครั้ง

ภาษาฝรั่งเศส
ภาษาฝรั่งเศส
เปิดอ่าน 21,507 ครั้ง

ประโยชน์และสรรพคุณทางยาของกระเทียม
ประโยชน์และสรรพคุณทางยาของกระเทียม
เปิดอ่าน 18,220 ครั้ง

พระสังฆราชประทานพระโอวาทวันอาสาฬหบูชา
พระสังฆราชประทานพระโอวาทวันอาสาฬหบูชา
เปิดอ่าน 8,326 ครั้ง

ทักษะที่จำเป็นของคนอายุ 18
ทักษะที่จำเป็นของคนอายุ 18
เปิดอ่าน 18,344 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

 • IELTS Test
 • SAT Test
 • สอบ IELTS
 • สอบ TOEIC
 • สอบ SAT
 • เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 • เพลงเด็กอนุบาล
 •  
  หมวดหมู่เนื้อหา
  เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


  · Technology
  · บทความเทคโนโลยีการศึกษา
  · e-Learning
  · Graphics & Multimedia
  · OpenSource & Freeware
  · ซอฟต์แวร์แนะนำ
  · การถ่ายภาพ
  · Hot Issue
  · Research Library
  · Questions in ETC
  · แวดวงนักเทคโนฯ

  · ความรู้ทั่วไป
  · คณิตศาสตร์
  · วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  · ภาษาต่างประเทศ
  · ภาษาไทย
  · สุขศึกษาและพลศึกษา
  · สังคมศึกษา ศาสนาฯ
  · ศิลปศึกษาและดนตรี
  · การงานอาชีพ

  · ข่าวการศึกษา
  · ข่าวตามกระแสสังคม
  · งาน/บริการสังคม
  · คลิปวิดีโอยอดนิยม
  · เกมส์
  · เกมส์ฝึกสมอง

  · ทฤษฎีทางการศึกษา
  · บทความการศึกษา
  · การวิจัยทางการศึกษา
  · คุณครูควรรู้ไว้
  · เตรียมประเมินวิทยฐานะ
  · ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
  · เครื่องมือสำหรับครู

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email : kornkham@hotmail.com
  Tel : 081-3431047

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ