ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ > ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 18 พฤษภาคม 2559
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 18 พฤษภาคม 2559
ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์เมื่อวันที่ : 19 พ.ค. 2559 เปิดอ่าน : 35,438 ครั้ง
☰แชร์เลย >  
เพิ่มเพื่อน
Advertisement

ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 18 พฤษภาคม 2559
Advertisement

ศึกษาธิการ - พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมกระทรวงศึกษาธิการ ครั้งที่ 5/2559 เมื่อวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยมี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตลอดจนผู้บริหารฝ่ายการเมือง ผู้บริหารองค์กรหลักและหน่วยงานในกำกับเข้าร่วมประชุม โดยมีสาระสำคัญสรุปดังนี้

 

- รับทราบข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีในการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2559

  • การสร้างการรับรู้นโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ขอให้กระทรวงศึกษาธิการประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ให้ประชาชนได้รับรู้อย่างต่อเนื่อง โดยได้มอบ สพฐ. จัดทำคลิปวิดีโอสั้นๆ เพื่อเผยแพร่การดำเนินงานลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ต่อสาธารณชนต่อไป
  • การซ่อมแซมบ้านพักครู นายกรัฐมนตรีได้ฝากขอบคุณหน่วยงานผู้เกี่ยวข้องที่ช่วยซ่อมบ้านพักครูได้อย่างรวดเร็ว โดยขอให้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป พร้อมขยายไปยังบ้านพักของครู สอศ. และครู กศน. ด้วย
  • หนังสือประวัติศาสตร์ไทย ขอให้จัดทำหนังสือประวัติศาสตร์ไทยฉบับย่อภาคภาษาอังกฤษ เพื่อให้เด็กได้นำติดตัวไปเรียนต่อในต่างประเทศ พร้อมมอบให้กับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ด้วย
  • หนี้สินครู ฝากดูแลติดตามการแก้ไขปัญหาหนี้สินครูให้มีความก้าวหน้าเป็นรูปธรรมมากขึ้น
  • การประชาสัมพันธ์ ขอให้ข้าราชการครุและบุคลากรทางการศึกษาได้ติดตามข่าวสารทางสื่อต่างๆ เป็นประจำทุกวัน เพื่อจะได้รู้ประเด็นข่าวและความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่กระทรวงศึกษาธิการกำลังดำเนินการ หรือประเด็นที่จะต้องดำเนินการต่อเนื่อง

- รับทราบผลการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2559

ที่ประชุมรับทราบรายงานผลการเร่งรัดติดตามการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 ของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งได้รับงบประมาณจำนวน 517,076 ล้านบาท โดยในไตรมาสที่ 1 (ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 ถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2559) มีผลการใช้จ่ายภาพรวมของกระทรวงจำนวน 321,459 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 62.17 ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายการเบิกจ่ายตามมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณ

- รับทราบการใช้บัญชีรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สพฐ.

ที่ประชุมรับทราบหลักการในการใช้บัญชีรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีหนึ่ง ไปขึ้นบัญชีเป็นผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีอื่น เพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ให้ยุบเลิก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยให้โอนอำนาจหน้าที่ของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาไปเป็นของคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) และเพื่อให้การบรรจุแต่งตั้งครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ปี 2558 มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยสรุป คือ

1) ให้ กศจ.รวมบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2558 เป็นบัญชี กศจ.อีกหนึ่งบัญชี พร้อมแจ้งไปยังผู้สอบแข่งขันในแต่ละกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ที่ประสงค์จะเข้ารับการประเมินเพื่อจัดลำดับใหม่ในบัญชีของ กศจ. โดยผู้สอบแข่งขันได้จะยังคงมีสิทธิ์ในบัญชี-ในลำดับ-มีอายุบัญชีเท่าเดิม ส่วนการขึ้นบัญชีของ กศจ. ก็จะมีอายุเท่าบัญชีเท่าเดิมเช่นกัน

2) ให้ กศจ.เรียกตัวผู้สอบแข่งขันได้มาบรรจุและแต่งตั้ง

- กรณีเขตพื้นที่การศึกษาใดมีบัญชีของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ให้เรียกตัวจากบัญชีของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษานั้น ในส่วนบัญชีเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ให้บรรจุและแต่งตั้งได้เฉพาะจังหวัดที่สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานั้น

- กรณีเขตพื้นที่การศึกษาใดไม่มีบัญชีอยู่เดิม หรือเรียกหมดบัญชี หรือบัญชีถูกยกเลิก ให้เรียกตัวจากบัญชีของ กศจ. หากไม่มีบัญชีของ กศจ.ให้ขอบัญชีจาก กศจ.อื่นในพื้นที่ภาคเดียวกัน โดยความเห็นชอบจากศึกษาธิการภาค (ศธภ.) และหากไม่มีบัญชีของ กศจ.ที่มีพื้นที่ใกล้เคียงภาคเดียวกัน ให้ขอใช้บัญชีจาก กศจ.พื้นที่ใกล้เคียงในภาคอื่น โดยความเห็นชอบของ ก.ค.ศ.

- รับทราบผลงานสุดยอดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมอาชีวศึกษา

ที่ประชุมรับทราบผลการประกวดสุดยอดสิ่งประดิษฐ์อาชีวศึกษาในงาน 27th International Invention & Innovation Exhibition (ITEX’16) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2559 ณ ประเทศมาเลเซีย โดยมีผลงานนักศึกษาไทยได้รับรางวัล 3 ผลงาน ได้แก่

1) ผลงาน “เตาชีวมลไฮบริด” ของนายธนาวัฒน์ อัตรา และนายสิทธิไชย สิงห์มหาไชย วิทยาลัยเทคนิคหนองคาย ได้รับรางวัลเหรียญทอง (Malaysian Invention and Design Society) และ Honor of Invention (President World Invention Intellectual Property Associations)

2) ผลงาน “เครื่องรีไซเคิลขยะขวดแก้วแทนทราย ทำอิฐสร้างบ้าน” ของนายวุฒิพร โยธา และนายชาญชัย แฮวอู วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ได้รับรางวัลเหรียญทอง (Malaysian Invention and Design Society) และ Honor of Invention (President World Invention Intellectual Property Associations)

3) ผลงาน “การพัฒนาคอมพิวเตอร์จิ๋วสำหรับนักประดิษฐ์ตัวน้อย” ของนายสรรเพชร ตรงจิตรจริง วิทยาลัยสารพัดช่างสี่พระยา และนายธฤต ไชยมงคล วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ได้รับรางวัลเหรียญทอง (Malaysian Invention and Design Society) และ Excellent Award

นอกจากนี้ มีผลงานสุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษาของวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เตรียมที่จะส่งต่อให้วิทยาลัยทุกแห่งทั่วประเทศใช้เป็นต้นแบบในการพัฒนาต่อยอดให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จำนวน 3 ผลงาน คือ 1) เครื่องป้องกันเด็กติดในรถ ที่จะตรวจจับและแจ้งเตือนสิ่งเคลื่อนไหวภายในรถผ่านลำโพงไซเรนและโทรศัพท์มือถือ 2) ชุดควบคุมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในรถยนต์ โดยมีการแจ้งเตือนเมื่อมีปริมาณก๊าซสูงเกินที่ระบบกำหนด 3) เครื่องทุบทำลายกระจกรถยนต์ กรณีรถยนต์ตกน้ำ

ที่ประชุมได้มีการแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างหลากหลาย โดยเห็นควรให้มีการต่อยอดนวัตกรรมเพื่อนำไปใช้งานได้จริง มีการพัฒนาไปสู่สินค้าในเชิงพาณิชย์ หรือเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมต่อไป และมอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาคัดเลือกนวัตกรรมที่จะสามารถต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการผลักดันให้เป็นสินค้าที่มีแบรนด์และวางขายในท้องตลอด อาทิ การจับคู่กับภาคเอกชนในคณะกรรมการสานพลังประชารัฐ ด้านการยกระดับคุณภาพวิชาชีพ (E2), การเชื่อมโยงกับธุรกิจขนาดย่อม (SMEs), การให้เด็กเป็นผู้ผลิตเอง โดยมีเงินกองทุนสนับสนุนในการผลิต เป็นต้น

- รับทราบการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน

ที่ประชุมรับทราบการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนของโรงเรียนสังกัด สพฐ. ปีการศึกษา 2559 โดยใช้หลักการจัดการศึกษาบนพื้นฐานความรับผิดชอบ คือ ความรับผิดชอบต่อตนเอง (จรรยาบรรณต่อตนเอง-วิชาชีพ-ผู้รับบริการ-ผู้ร่วมประกอบวิชาชีพ-สังคม) และความรับผิดชอบต่อผลิต (ผลการปฏิบัติงาน) ประกอบด้วย 5 ด้าน คือ

1) สภาพแวดล้อมบริเวณโรงเรียน ซึ่งจะต้องมีการดูแลสภาพแวดล้อมให้สะอาดร่มรื่น ปลอดภัย ซ่อมแซมอาคารเรียน ระบบไฟฟ้า ระบบน้ำประปา และสนามกีฬาให้มีความมั่นคง ตลอดจนจัดระบบสุขาภิบาล ทั้งในโรงอาหาร ห้องน้ำ ให้มีความสะอาด สำรวจจุดอับ-จุดอันตราย จัดจุดรับ-ส่ง และที่จอดรถ

2) สวัสดิการและสวัสดิภาพนักเรียน มีการประสานโรงพยาบาล สำนักงานสาธารณสุข เพื่อตรวจสุขภาพ ปลูกฝังสุขนิสัยที่ดี การล้างมือ-แปรงฟันที่ถูกวิธี การดูแลสุขภาวะของนักเรียน ทั้งความสะอาดของผม เล็บมือ-เท้า ภาวะทุพโภชนาการ

3) ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน หามาตรการป้องกันและวางแผนแก้ไขปัญหาที่จะเกิดกับนักเรียน ได้แก่ การก่อเหตุทะเลาะวิวาท ล่วงละเมิด หนีเรียน ยาเสพติด อุบัติเหตุ ตลอดจนสอดส่องการเล่นการพนัน โดยจะต้องทำประกันชีวิตของนักเรียนและมอบหมายครูรับผิดชอบดูแล สอดส่อง รักษาความปลอดภัย รวมทั้งวางแผนเยี่ยมบ้านนักเรียน

4) การเตรียมการรับภัยพิบัติ มีการให้ความรู้ในการป้องกันตัว หลีกเลี่ยง และเอาชีวิตรอด โดยจะต้องจัดทำคู่มือ แนวทางปฏิบัติ มาตรการรักษาความปลอดภัยของสถานศึกษา พร้อมหมายเลขโทรศัพท์หน่วยงานต่างๆ เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุ

5) ความสัมพันธ์กับผู้ปกครองและชุมชน โรงเรียนต้องมีการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ปกครอง ชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง เพื่อให้มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา พัฒนาโรงเรียน ตลอดจนช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน

ทั้งนี้ ที่ประชุมมีความเห็นเพิ่มเติมว่า ควรเตรียมมาตรการรองรับภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นให้ครอบคลุมในทุกภูมิภาคด้วย เช่น แผ่นดินไหวในพื้นที่ภาคเหนือ, สึนามิพื้นที่ชายฝั่งภาคใต้, น้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลาง เป็นต้น พร้อมทั้งจัดทำระบบรายงานผลการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน โดยเป็นแบบรายงานอย่างง่ายหรือเป็นการเช็ครายการ (Check list) ที่ไม่เป็นภาระกับสถานศึกษามากเกินไป

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการขับเคลื่อนการทำงานเชิงรุก โดยขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

  • การรายงานผลการประชุมนานาชาติในต่างประเทศ โดยขอให้ผู้รับผิดชอบเร่งจัดทำรายงานผลการประชุมที่รัฐมนตรีเดินทางไปเข้าร่วมการประชุม โดยให้จัดทำและเสนอนายกรัฐมนตรีรับทราบภายใน 2 สัปดาห์ภายหลังปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น รวมทั้งให้สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงศึกษาธิการ จัดทำคลิปวีดิทัศน์ประชาสัมพันธ์บทบาทด้านการศึกษาไทยในต่างประเทศสั้นๆ 2-3 นาที เพื่อนำไปเผยแพร่ผลการประชุมด้านการศึกษาที่สำคัญในต่างประเทศ เพื่อนำเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีและเผยแพร่ต่อสาธารณชนได้เห็นถึงบทบาทด้านการศึกษาของไทยในเวทีระดับนานาชาติ
     
  • คลิปวีดิทัศน์ประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินงานของกระทรวงศึกษาธิการ ขอให้มีการจัดทำคลิปวีดิทัศน์ ซึ่งนำเสนอผลการดำเนินงานของแต่ละองค์กรหลักเป็นเวลาประมาณ 3-5 นาที ส่งให้สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อรวบรวมส่งกรมประชาสัมพันธ์เผยแพร่ต่อสาธารณชนต่อไป

 

อนึ่ง ก่อนการประชุม รมว.ศึกษาธิการ ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนางสาวอำภรณ์ ช่างเกวียน ผู้อำนวยการ กศน. อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ "ข้าราชการต้นแบบ คนดีของแผ่นดิน" ประจำปี 2558 ของสำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตในภาครัฐ

 

นวรัตน์ รามสูต, บัลลังก์ โรหิตเสถียร : สรุป/รายงาน
ยุทธพงศ์ เลือกกลั่นดี : ถ่ายภาพ

 

ที่มา ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ วันที่ 18 พฤษภาคม 2559

 


Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ว12/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกฯ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.

ว12/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกฯ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 3,841 ครั้ง
ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม.ครั้งที่ 1/2564 (ประกาศ 7 กุมภาพันธ์ 2565)

ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม.ครั้งที่ 1/2564 (ประกาศ 7 กุมภาพันธ์ 2565)
เปิดอ่าน 20,917 ครั้ง
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2564 (31 มี.ค.2565)

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2564 (31 มี.ค.2565)
เปิดอ่าน 15,590 ครั้ง
ข้อสอบ O-NET ชั้น ม.3 ปีการศึกษา 2564 พร้อมเฉลย

ข้อสอบ O-NET ชั้น ม.3 ปีการศึกษา 2564 พร้อมเฉลย
เปิดอ่าน 13,252 ครั้ง
ว13/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือก รองอำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.

ว13/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือก รองอำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 4,198 ครั้ง
รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาปฐมวัยที่ขอรับการประกันคุณภาพภายนอก ระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ครั้งที่ 1 (1/2565)

รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาปฐมวัยที่ขอรับการประกันคุณภาพภายนอก ระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ครั้งที่ 1 (1/2565)
เปิดอ่าน 5,062 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรายชื่อวิทยากรแกนนำการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณ (Coding Core Trainer: CCT) รุ่นที่ 2

สพฐ.ประกาศรายชื่อวิทยากรแกนนำการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณ (Coding Core Trainer: CCT) รุ่นที่ 2
เปิดอ่าน 7,434 ครั้ง
กรอบมาตรฐานการจัดกิจกรรมแข่งขันหุ่นยนต์

กรอบมาตรฐานการจัดกิจกรรมแข่งขันหุ่นยนต์
เปิดอ่าน 9,659 ครั้ง
ประกาศรายชื่อครูอาวุโส ประจำปี 2564 จำนวน 7,321 คน

ประกาศรายชื่อครูอาวุโส ประจำปี 2564 จำนวน 7,321 คน
เปิดอ่าน 14,686 ครั้ง
รวมลิงก์ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2564 รอบทั่วไป สอบวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2565 ผลสอบครูผู้ช่วย ภาค ก ข ประกาศภายใน 22 กุมภาพันธ์ 2565

รวมลิงก์ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2564 รอบทั่วไป สอบวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2565 ผลสอบครูผู้ช่วย ภาค ก ข ประกาศภายใน 22 กุมภาพันธ์ 2565
เปิดอ่าน 272,649 ครั้ง
ว 2/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งฯ อาจารย์,ผศ.,รศ.,ศ. เป็นกรณีพิเศษ ในสถาบันการอาชีวศึกษา สังกัด สอศ.

ว 2/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งฯ อาจารย์,ผศ.,รศ.,ศ. เป็นกรณีพิเศษ ในสถาบันการอาชีวศึกษา สังกัด สอศ.
เปิดอ่าน 7,341 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2565 เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2565 เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565
เปิดอ่าน 19,079 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการพัฒนาฯ ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา

สพฐ.ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการพัฒนาฯ ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา
เปิดอ่าน 19,259 ครั้ง
มาแล้ว! บัญชีรายชื่อนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี พ.ศ. 2564 รอบที่ 2 (1,275 คน)

มาแล้ว! บัญชีรายชื่อนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี พ.ศ. 2564 รอบที่ 2 (1,275 คน)
เปิดอ่าน 17,693 ครั้ง
รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานที่รับการประกันคุณภาพภายนอก ระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ครั้งที่ 1 (1/2565)

รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานที่รับการประกันคุณภาพภายนอก ระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ครั้งที่ 1 (1/2565)
เปิดอ่าน 5,968 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ  ครั้งที่ 3/2557 (4 มีนาคม 2557)
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ ครั้งที่ 3/2557 (4 มีนาคม 2557)
เปิดอ่าน 7,861 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เชิญรับชม สนทนาในประเด็น "การประเมินรอบสาม" เครื่องมือพั​ฒนาคุณภาพการจัดการศึกษา
เชิญรับชม สนทนาในประเด็น "การประเมินรอบสาม" เครื่องมือพั​ฒนาคุณภาพการจัดการศึกษา
เปิดอ่าน 7,467 ☕ คลิกอ่านเลย

ครม.เห็นชอบหยุดราชการในพื้นที่ประสบอุทกภัยเพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษ
ครม.เห็นชอบหยุดราชการในพื้นที่ประสบอุทกภัยเพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษ
เปิดอ่าน 13,261 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 2/2557 (21 ก.พ.2557)
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 2/2557 (21 ก.พ.2557)
เปิดอ่าน 18,610 ☕ คลิกอ่านเลย

รมว.ศธ.ให้นโยบายการทำงานวันแรก
รมว.ศธ.ให้นโยบายการทำงานวันแรก
เปิดอ่าน 11,163 ☕ คลิกอ่านเลย

ครม.เห็นชอบปรับปรุงค่าตอบแทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
ครม.เห็นชอบปรับปรุงค่าตอบแทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
เปิดอ่าน 42,679 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 11/2558 เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 11/2558 เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558
เปิดอ่าน 7,894 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รายงานการวิจัยและพัฒนา เรื่อง รูปแบบการบริหารจัดการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน
รายงานการวิจัยและพัฒนา เรื่อง รูปแบบการบริหารจัดการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 18,330 ครั้ง

ดูกันชัดๆ ค่าเทอมหลักแสน โรงเรียนอินเตอร์
ดูกันชัดๆ ค่าเทอมหลักแสน โรงเรียนอินเตอร์
เปิดอ่าน 13,063 ครั้ง

คุณหมอเผย 9 เทคนิคเลี้ยงลูกอย่างไรให้เรียนเก่ง
คุณหมอเผย 9 เทคนิคเลี้ยงลูกอย่างไรให้เรียนเก่ง
เปิดอ่าน 29,895 ครั้ง

งานแฟร์ เพื่อนพึ่ง(ภา) 2552 ช็อปของขวัญปีใหม่สไตล์วัง
งานแฟร์ เพื่อนพึ่ง(ภา) 2552 ช็อปของขวัญปีใหม่สไตล์วัง
เปิดอ่าน 8,423 ครั้ง

สมองที่ไร้ข้อมูล ความรู้และความคิด
สมองที่ไร้ข้อมูล ความรู้และความคิด
เปิดอ่าน 8,815 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ