ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > เล็งหาเลขาฯสกสค.-คุรุสภา-ผอ.องค์การค้าฯตัวจริง

เล็งหาเลขาฯสกสค.-คุรุสภา-ผอ.องค์การค้าฯตัวจริง

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 28 มิ.ย. 2559 เปิดอ่าน : 4,786 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
เล็งหาเลขาฯสกสค.-คุรุสภา-ผอ.องค์การค้าฯตัวจริง

Advertisement

ศธ.ทบทวนฟ้องเรียกเงินคืนจากธนชาติ หลังอัยการสูงสุดแนะฟ้องให้ถูกประเด็น “บิ๊กหนุ่ย”เห็นใจผู้ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา-สกสค.-ผอ.องค์การค้าฯ งานล้นมือ เหตุสวมหมวกหลายใบ เล็งหาตัวจริงนั่งทำงาน

วันนี้(28 มิ.ย.)พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.)ได้ส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดพิจารณาฟ้องแพ่ง เพื่อเรียกเงิน จำนวน 2,100 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5% ต่อปี คืนจากธนาคารธนชาต เนื่องจากตรวจสอบพบว่าการอนุมัติเบิกถอนเงินของ สกสค. และปิดบัญชีไม่ถูกต้อง นั้น ล่าสุดทางอัยการสูงสุดได้ส่งความเห็นเกี่ยวกับการดำเนินคดีกลับมาให้ ศธ.ว่า ให้ ศธ.พิจารณา เรื่องการฟ้องเรียกเงินคืนให้ถูกประเด็น เพราะที่ผ่านมา ศธ.กำหนดในสำนวน ว่า จะฟ้องแพ่งเพื่อเรียกเงินคืนจากธนาคารธนชาติในฐานะบกพร่องต่อหน้าที่ ทำการละเมิดโดยการอนุมัติการเบิกถอนเงินในบัญชีของ สกสค.ไม่ถูกต้อง ตามข้อเสนอของผู้ตรวจการแผ่นดิน แต่เมื่ออัยการสูงสุดขอให้พิจารณาการฟ้องใหม่ ดังนั้น ศธ.จึงต้องส่งเรื่องให้ผู้ตรวจการแผ่นดินพิจารณาก่อนดำเนินการต่อไป โดยขณะนี้ยังถือว่าอยู่ในช่วงเวลาที่จะดำเนินการฟ้องร้องได้เพราะคดียังไม่หมดอายุความ

พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวต่อด้วยว่า สำหรับความล่าช้าในการแก้ปัญหา การบริหารงานและปัญหาทุจริตต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสกสค. องค์การค้าของ สกสค. และสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา นั้น เป็นเพราะปัญหาแต่ละเรื่องมีความซับซ้อนและมีรายละเอียดมาก อีกทั้งผู้ที่ปฏิบัติหน้าเลขาธิการ สกสค. เลขาธิการคุรุสภา และ ผู้อำนวยการองค์การค้าฯ ยังไม่ใช่ตัวจริง ยังมีภารกิจหลักอยู่ ทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นตนจะตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาข้อกฎหมายในการหาตัวจริงขึ้นมาทำหน้าที่เต็มเวลา เพื่อให้การบริหารงานและแก้ปัญหาต่าง ๆ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การฟ้องเรียกเงินคืนกรณี อดีตผู้บริหาร สกสค.อนุมัติเงินกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคง ตามโครงการสวัสดิการเงินกู้ของกองทุนการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ไปซื้อตั๋วสัญญาใช้เงินของบริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด เพื่อลงทุนก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังแสง อาทิตย์ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี นั้น โดยหลักการฟ้องต้องพิจาณาว่า เรามีโอกาสได้เงินจากใครก่อน และตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ กรณีนี้ถือว่าธนาคารธนชาติมีความผิดฐานละเมิด อนุมัติให้มีการเบิกถอนบัญชีของ สกสค.โดยไม่ถูกต้อง ดังนั้น ผู้ตรวจการแผ่นดินจึงเสนอให้สกสค.ฟ้องแพ่งเรียกเงินคืนจากธนาคารธนชาติ และธนาคารจะต้องไปไล่บี้ ฟ้องเรียกเงินดังกล่าวคืนจากบริษัท บิลเลี่ยนฯ ต่อไป ทั้งนี้การที่อัยการสูงสุดส่งสำนวนฟ้องกลับมาให้ศธ. พิจารณาการฟ้องใหม่ อาจเพราะยังไม่เห็นข้อมูลสำคัญในหลายประการ 

 

ที่มา เดลินิวส์ วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2559 เวลา 16.31 น.

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> เล็งหาเลขาฯสกสค.-คุรุสภา-ผอ.องค์การค้าฯตัวจริง , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ตรีนุช" คาดโทษ ขรก.รับผลประโยชน์☕ 18 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" คาดโทษ ขรก.รับผลประโยชน์
เปิดอ่าน 452 ครั้ง
ดร.รัชชัยย์ ฯ เป็นห่วงผลข้างเคียงกรณี ศธ เสนอให้ฉีดวัคซีนกันโควิด-19ให้เด็กอายุระหว่าง 12-15 ปี☕ 18 ก.ย. 2564
ดร.รัชชัยย์ ฯ เป็นห่วงผลข้างเคียงกรณี ศธ เสนอให้ฉีดวัคซีนกันโควิด-19ให้เด็กอายุระหว่าง 12-15 ปี
เปิดอ่าน 340 ครั้ง
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส  ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต☕ 17 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต
เปิดอ่าน 582 ครั้ง
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.☕ 17 ก.ย. 2564
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 3,164 ครั้ง
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง☕ 17 ก.ย. 2564
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 993 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ผักที่มีรูจากแมลงใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป...ผักที่มีรูจากแมลงใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป...
เปิดอ่าน 9,197 ครั้ง
ภัยร้ายหน้าร้อน-สาวๆ ไม่อยากหมดสวยต้องอ่าน 6 กลเม็ดสู้ "ผิวไหม้แดด"ภัยร้ายหน้าร้อน-สาวๆ ไม่อยากหมดสวยต้องอ่าน 6 กลเม็ดสู้ "ผิวไหม้แดด"
เปิดอ่าน 9,469 ครั้ง
บทบาทผู้นำองค์กร 2020บทบาทผู้นำองค์กร 2020
เปิดอ่าน 6,835 ครั้ง
ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการบริหารข้อมูลสารสนเทศด้านการศึกษา พ.ศ.2560ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการบริหารข้อมูลสารสนเทศด้านการศึกษา พ.ศ.2560
เปิดอ่าน 11,242 ครั้ง
การวิจัยระดับปริญญาโทและปริญญาเอกทางเทคโนโลยีการศึกษาการวิจัยระดับปริญญาโทและปริญญาเอกทางเทคโนโลยีการศึกษา
เปิดอ่าน 17,203 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ