ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด

ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2559 เปิดอ่าน : 13,442 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด

Advertisement

นายพิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค (คปภ.) ซึ่งมี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธาน ที่ประชุมเห็นชอบจัดตั้งศูนย์ประสานงานการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค หรือเรียกว่า ศูนย์ ศธ.ภาค ขึ้น พร้อมทั้งให้ตนเป็นหัวหน้าศูนย์ดังกล่าว มีอำนาจหน้าที่ช่วยกลั่นกรองงานเสนอคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค รวมถึงประสานการดำเนินงานกับส่วนราชการ หรือหน่วยงานสังกัด ศธ. และประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวสารให้แก่ส่วนราชการ หรือหน่วยงานในสังกัด ศธ. รวมทั้งภาคส่วนต่างๆให้รับรู้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง ที่ประชุมยังจัดตั้งศูนย์การสื่อสารและตอบปัญหาในการปฏิบัติงานของสำนักศึกษาธิการภาค และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตลอดจนภาคส่วนอื่นๆ โดยจะมีอุปกรณ์สื่อสารเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ปฏิบัติงานในสำนักงานศึกษาธิการภาค ศึกษาธิการจังหวัด และหน่วยงานอื่น โดยติดต่อได้ที่โทร.0-2628-6146, 0-2628-2912 โทรสาร 0-2280-2941 ไลน์ เฟซบุ๊ก ชื่อ ศูนย์ประสานงาน ศธ.ภาค หรือ www.moe.go.th/moecomment/

“ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าเมื่อศึกษาธิการภาค ศึกษาธิการจังหวัด หรือหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เกิดข้อสงสัยในการปฏิบัติงานมักจะมีจุดบอด ไม่มีหน่วยงานไหนที่เป็นหน่วยงานกลาง หรือเป็นเจ้าภาพเพื่อให้ข้อมูลและตอบข้อสงสัยได้ ทำให้ส่วนใหญ่ต้องสอบถามไปยังสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางศึกษา (ก.ค.ศ.) หรือโทรศัพท์ติดต่อผู้ที่พอจะรู้เรื่อง ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ส่งผลให้การดำเนินงานเกิดความล่าช้า ดังนั้น เมื่อ คปภ.เห็นชอบให้จัดตั้งศูนย์ประสานงาน ศธ.ภาค จึงเชื่อว่าจะช่วงลดช่องว่าง และลดปัญหาในการปฏิบัติงาน ในระดับพื้นที่ได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความชัดเจนของคำสั่งต่างๆ” นายพิษณุ กล่าวและว่า สำหรับเรื่องเร่งด่วนที่ คปภ.ได้มอบหมายให้ศูนย์ประสานงานศธ.ภาค ดำเนินการคือ แต่งตั้งคณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (อกศจ.) และเสนอปลัด ศธ.ออกคำสั่งแต่งตั้งข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัด และรองศึกษาธิการจังหวัดแทนผู้ที่โยกย้าย หรือเกษียณอายุราชการ.

 

ขอบคุณที่มาจาก ไทยรัฐ วันที่ 27 ตุลาคม 2559

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คำสั่ง ที่ สป. 2195/2559  เรื่อง จัดตั้งศูนย์ประสานงานการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2559
<คลิกดาวน์โหลดที่นี่>

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด , , ตั้ง , , ศูนย์ , ศธ.ภาค , , แก้ปัญหางานอืด << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"☕ 26 ก.พ. 2564
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"
เปิดอ่าน 2,521 ครั้ง
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท☕ 25 ก.พ. 2564
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท
เปิดอ่าน 1,239 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา☕ 25 ก.พ. 2564
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา
เปิดอ่าน 9,055 ครั้ง
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน☕ 24 ก.พ. 2564
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน
เปิดอ่าน 4,263 ครั้ง
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต☕ 24 ก.พ. 2564
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต
เปิดอ่าน 19,176 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

อ้างพบธาตุหนักที่สุดมีเลขอะตอม 122อ้างพบธาตุหนักที่สุดมีเลขอะตอม 122
เปิดอ่าน 10,248 ครั้ง
ซูปเปอร์ไฮเวย์การศึกษาซูปเปอร์ไฮเวย์การศึกษา
เปิดอ่าน 5,401 ครั้ง
คนอดนอนกลับยิ่งทำให้กินอาหารจุขึ้น  คนอดนอนกลับยิ่งทำให้กินอาหารจุขึ้น
เปิดอ่าน 5,954 ครั้ง
ความลี้ลับของ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาความลี้ลับของ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
เปิดอ่าน 15,248 ครั้ง
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการเบิกจ่ายค่าตอบแทนนอกเหนือจากเงินเดือน (ฉบับที่3)ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการเบิกจ่ายค่าตอบแทนนอกเหนือจากเงินเดือน (ฉบับที่3)
เปิดอ่าน 21,607 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ