ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด

ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2559 เปิดอ่าน : 13,038 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด

Advertisement

นายพิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค (คปภ.) ซึ่งมี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธาน ที่ประชุมเห็นชอบจัดตั้งศูนย์ประสานงานการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค หรือเรียกว่า ศูนย์ ศธ.ภาค ขึ้น พร้อมทั้งให้ตนเป็นหัวหน้าศูนย์ดังกล่าว มีอำนาจหน้าที่ช่วยกลั่นกรองงานเสนอคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค รวมถึงประสานการดำเนินงานกับส่วนราชการ หรือหน่วยงานสังกัด ศธ. และประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวสารให้แก่ส่วนราชการ หรือหน่วยงานในสังกัด ศธ. รวมทั้งภาคส่วนต่างๆให้รับรู้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง ที่ประชุมยังจัดตั้งศูนย์การสื่อสารและตอบปัญหาในการปฏิบัติงานของสำนักศึกษาธิการภาค และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตลอดจนภาคส่วนอื่นๆ โดยจะมีอุปกรณ์สื่อสารเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ปฏิบัติงานในสำนักงานศึกษาธิการภาค ศึกษาธิการจังหวัด และหน่วยงานอื่น โดยติดต่อได้ที่โทร.0-2628-6146, 0-2628-2912 โทรสาร 0-2280-2941 ไลน์ เฟซบุ๊ก ชื่อ ศูนย์ประสานงาน ศธ.ภาค หรือ www.moe.go.th/moecomment/

“ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าเมื่อศึกษาธิการภาค ศึกษาธิการจังหวัด หรือหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เกิดข้อสงสัยในการปฏิบัติงานมักจะมีจุดบอด ไม่มีหน่วยงานไหนที่เป็นหน่วยงานกลาง หรือเป็นเจ้าภาพเพื่อให้ข้อมูลและตอบข้อสงสัยได้ ทำให้ส่วนใหญ่ต้องสอบถามไปยังสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางศึกษา (ก.ค.ศ.) หรือโทรศัพท์ติดต่อผู้ที่พอจะรู้เรื่อง ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ส่งผลให้การดำเนินงานเกิดความล่าช้า ดังนั้น เมื่อ คปภ.เห็นชอบให้จัดตั้งศูนย์ประสานงาน ศธ.ภาค จึงเชื่อว่าจะช่วงลดช่องว่าง และลดปัญหาในการปฏิบัติงาน ในระดับพื้นที่ได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความชัดเจนของคำสั่งต่างๆ” นายพิษณุ กล่าวและว่า สำหรับเรื่องเร่งด่วนที่ คปภ.ได้มอบหมายให้ศูนย์ประสานงานศธ.ภาค ดำเนินการคือ แต่งตั้งคณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (อกศจ.) และเสนอปลัด ศธ.ออกคำสั่งแต่งตั้งข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัด และรองศึกษาธิการจังหวัดแทนผู้ที่โยกย้าย หรือเกษียณอายุราชการ.

 

ขอบคุณที่มาจาก ไทยรัฐ วันที่ 27 ตุลาคม 2559

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คำสั่ง ที่ สป. 2195/2559  เรื่อง จัดตั้งศูนย์ประสานงานการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2559
<คลิกดาวน์โหลดที่นี่>

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ตั้ง "ศูนย์ ศธ.ภาค" แก้ปัญหางานอืด , , ตั้ง , , ศูนย์ , ศธ.ภาค , , แก้ปัญหางานอืด << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ก.ค.ศ.ออกเกณฑ์จูงใจ คนเก่งสมัครใจ ไปเป็น ผอ.รร.ขนาดเล็ก หรือ รร.พื้นที่ห่างไกล กันดาร☕ 25 ก.พ. 2563
ก.ค.ศ.ออกเกณฑ์จูงใจ คนเก่งสมัครใจ ไปเป็น ผอ.รร.ขนาดเล็ก หรือ รร.พื้นที่ห่างไกล กันดาร
เปิดอ่าน 6,870 ครั้ง
ก.ค.ศ.ตั้งคณะทำงานจัดสวัสดิการพิเศษผู้บริหาร รร.เล็ก☕ 25 ก.พ. 2563
ก.ค.ศ.ตั้งคณะทำงานจัดสวัสดิการพิเศษผู้บริหาร รร.เล็ก
เปิดอ่าน 3,391 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563☕ 24 ก.พ. 2563
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563
เปิดอ่าน 3,168 ครั้ง
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู☕ 24 ก.พ. 2563
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู
เปิดอ่าน 5,368 ครั้ง
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ☕ 24 ก.พ. 2563
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ
เปิดอ่าน 1,679 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วิธีลดขนาดภาพให้คมชัดเพื่อโพสต์ลงเวป วิธีลดขนาดภาพให้คมชัดเพื่อโพสต์ลงเวป
เปิดอ่าน 6,288 ครั้ง
เรื่องน่ารู้ของคลีโอพัตรา ไม่สวยอย่างที่ร่ำลือ-แต่ฉลาดเรื่องน่ารู้ของคลีโอพัตรา ไม่สวยอย่างที่ร่ำลือ-แต่ฉลาด
เปิดอ่าน 8,630 ครั้ง
พระบรมรูปทรงม้าพระบรมรูปทรงม้า
เปิดอ่าน 11,731 ครั้ง
ผักผลไม้ฟอกฟันให้ขาวสะอาดได้ผักผลไม้ฟอกฟันให้ขาวสะอาดได้
เปิดอ่าน 6,808 ครั้ง
โปรแกรมแว่นขยายโปรแกรมแว่นขยาย
เปิดอ่าน 20,981 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ