ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ทึ่ง! นักเรียน รร.นครสวรรค์ ติดมหาวิทยาลัยดัง เฉียด 500 คน

ทึ่ง! นักเรียน รร.นครสวรรค์ ติดมหาวิทยาลัยดัง เฉียด 500 คน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 13 ม.ค. 2560 เปิดอ่าน : 25,802 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

ทึ่ง! นักเรียน รร.นครสวรรค์ ติดมหาวิทยาลัยดัง เฉียด 500 คน

Advertisement

เด็ก ม.6 โรงเรียนนครสวรรค์ สร้างความฮือฮาสอบติดแบบรับตรงและโควตามหาวิทยาลัยต่างๆ หลายแห่งเฉียด 500 คน

วันที่ 12 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนระดับชั้น ม. 1-6 และเคยสร้างความฮือฮาระดับประเทศเมื่อกลางปีที่แล้ว เมื่อเด็กนักเรียนชั้น ม. 6 ในสังกัด สามารถสอบติดคณะแพทย์และทันตแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 88 คน

ส่วนในครั้งนี้ มีรายงานว่า เด็กนักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนดังกล่าว สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันอีกครั้ง เนื่องจากผลสอบข้อเขียนโควต้ามหาวิทยาลัย ประจำปี 2559 สามารถสอบรับตรงและโควตามหาวิทยาลัยต่างๆ หลายแห่ง มากกว่า 400 คน

และในจำนวนนี้ มีนักเรียนสอบผ่านข้อเขียนของคณะแพทย์ศาสตร์และทันตแพทย์ศาสตร์ ได้ถึง 61 คนอีกด้วย

 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ได้สอบถามกับนายธีระพงษ์ อ่อนฤทธิ์ รอง ผอ.รร.นครสวรรค์ ได้รับการเปิดเผยว่า จากการสอบรับตรงและโควต้ามหาวิทยาลัยต่างๆหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยมหิดล (ศิริราช รามาธิบดี) ซึ่งมีนักเรียนโรงเรียนนครสวรรค์สอบเข้าศึกษาต่อจำนวนมากนั้น ปรากฏว่า มีผลที่รวบรวมได้ล่าสุด ณ วันที่ 11 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา มีนักเรียนระดับชั้น ม.6 ในสังกัด สามารถสอบผ่านข้อเขียนในระบบโควตา มหาวิทยาลัยได้แล้ว 498 ที่นั่ง ซึ่งในจำนวนนี้ สามารถสอบผ่านข้อเขียนของคณะแพทย์ศาสตร์และทันตแพทย์ศาสตร์ ทั้งหมด 61 ที่นั่ง และในคณะอื่นๆ เช่น เภสัชศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ โดยยังมีอีกหลายสถาบันที่กำลังอยู่ในระหว่างการรวบรวม คาดว่า จะมีนักเรียนสอบได้อีกหลายที่นั่ง

 

ทั้งนี้ จากการสอบถามกลุ่มนักเรียนชั้น ม.6/1 ซึ่งมีนักเรียนสอบติดคณะแพทย์ศาสตร์และทันตแพทย์ศาสตร์มากที่สุดถึง 40 คน และในจำนวนนี้สอบได้ถึง 3 มหาวิทยาลัยในรอบเดียว เปิดเผยถึงเคล็ดลับการเรียนว่า ตั้งแต่เริ่มเรียนชั้น ม.5 ทุกคนในห้องก็จะเน้นหนักไปกับการเรียนพิเศษเพิ่มมากขึ้น ควบคู่กับการนำตำราที่เรียนทั้งวิชาวิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี มานั่งอ่าน และทบทวนความเข้าใจทุกวันๆ ละ 2 ชั่วโมงอย่างต่ำก่อนนอน โดยทำแบบนี้เรื่อยมาจนเรียนถึงชั้น ม.6 ส่วนในระหว่างเรียนที่โรงเรียน ก็จะพยายามจดความใส่สมุดโน๊ตเอาไว้ พร้อมกับหาความรู้ใหม่ๆ ที่ได้จากห้องสมุด และตามสื่ออินเน็ตมาเพิ่มพูนสมองให้ได้มากที่สุดด้วย จนในที่สุด ก็สามารถสอบติดคณะแพทย์ศาสตร์และทันตแพทย์ศาสตร์ได้ยกห้องเรียน ซึ่งรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก

ขอบคุณที่มาจาก workpoint ช่อง 23 วันที่ 13 ม.ค. 2560

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ทึ่ง! นักเรียน รร.นครสวรรค์ ติดมหาวิทยาลัยดัง เฉียด 500 คน , , ทึ่ง! , นักเรียน , รร.นครสวรรค์ , ติดมหาวิทยาลัยดัง , เฉียด , 500 , คน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
"เจิมศักดิ์"แนะรร.เล็กดูแลคนแก่แทนยุบทิ้ง☕ 23 ก.ค. 2562
"เจิมศักดิ์"แนะรร.เล็กดูแลคนแก่แทนยุบทิ้ง
เปิดอ่าน 1,957 ครั้ง
ศธ.เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์ Coding ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา☕ 23 ก.ค. 2562
ศธ.เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์ Coding ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา
เปิดอ่าน 1,754 ครั้ง
“ณัฏฐพล” เปิดกว้างช่องทางการสื่อสารรับฟังความเห็นจากทุกฝ่าย นำ AI ช่วยแยกแยะข้อมูลคาด1 เดือนเสร็จ☕ 23 ก.ค. 2562
“ณัฏฐพล” เปิดกว้างช่องทางการสื่อสารรับฟังความเห็นจากทุกฝ่าย นำ AI ช่วยแยกแยะข้อมูลคาด1 เดือนเสร็จ
เปิดอ่าน 1,372 ครั้ง
นักวิชาการแนะรมว.ศธ.ตั้งสมัชชาขับเคลื่อนปฎิรูปศึกษา อย่ายึดติดความคิด ขรก.☕ 23 ก.ค. 2562
นักวิชาการแนะรมว.ศธ.ตั้งสมัชชาขับเคลื่อนปฎิรูปศึกษา อย่ายึดติดความคิด ขรก.
เปิดอ่าน 1,147 ครั้ง
แนะ สกสค.สร้างขวัญกำลังใจ “ครู”☕ 23 ก.ค. 2562
แนะ สกสค.สร้างขวัญกำลังใจ “ครู”
เปิดอ่าน 1,924 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการสื่อสารข้อมูล ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการสื่อสารข้อมูล
เปิดอ่าน 13,420 ครั้ง
ตูนส์ศึกษา : การศึกษาระดับประถมวัยของไทยคือการเตรียมพร้อมหรือการทำร้ายเผ่าพันธุ์มนุษย์ตูนส์ศึกษา : การศึกษาระดับประถมวัยของไทยคือการเตรียมพร้อมหรือการทำร้ายเผ่าพันธุ์มนุษย์
เปิดอ่าน 6,436 ครั้ง
ชีวิตของจักจั่น : ชีววิทยาชีวิตของจักจั่น : ชีววิทยา
เปิดอ่าน 10,472 ครั้ง
คุณหมอขอบอก: วิธีคลายเครียดจากน้ำท่วมคุณหมอขอบอก: วิธีคลายเครียดจากน้ำท่วม
เปิดอ่าน 6,545 ครั้ง
มนัส บุญจำนงค์มนัส บุญจำนงค์
เปิดอ่าน 8,169 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email : kornkham@hotmail.com
  Tel : 081-3431047

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ