ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > จี้สกสค.จ่ายเงินพนักงานองค์การค้าฯ

จี้สกสค.จ่ายเงินพนักงานองค์การค้าฯ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 18 ก.พ. 2560 เปิดอ่าน : 5,032 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

Advertisement

กลุ่มพนักงานเกษียณร้อง"เสมา1"เดือดร้อนหนัก/"พิษณุ"เผยกำลังเจรจาแหล่งเงินกู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ.60 ที่ผ่านมา นายวินิจ จงจิต ตัวแทนผู้เกษียณอายุองค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนถึง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ โดยมี พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ รับเรื่องแทน โดยหนังสือดังกล่าวได้ขอให้ สกสค.ดำเนินการจ่ายเงินค้างจ่ายพร้อมดอกเบี้ย ตามคำพิพากษาศาลฏีกา

โดยนายวินิจ กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มผู้เกษียณ ซึ่งเป็นอดีตพนักงานองค์การค้าฯ กว่า 1,000 คน ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะ สกสค.ไม่ยอมจ่ายเงินตามคำสั่งศาลในช่วงเวลาที่ผ่านมา และตอนนี้ทุกคนก็อายุมากแล้วไม่มีอาชีพทำ อยู่ด้วยความยากลำบากอีกทั้งยังมีหนี้สินจำนวนมาก จึงขอให้ รมว.ศึกษาธิการ ช่วยเร่งรัด สกสค.ดำเนินการจ่ายเงินตามคำสั่งของศาลเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการดำรงชีพด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดร.พิษณุ ตุลสุข รองปลัด ศธ. ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค.และผอ.องค์การค้าของสกสค. กล่าวว่า สกสค.ก็ต้องใช้หนี้ตามคำสั่งศาลอยู่แล้ว แต่เมื่อตรวจสอบรายชื่อแล้วพบว่าบางรายที่กรมบังคับคดีแจ้งยอดมาไม่ตรงกัน ทาง สกสค.ก็ต้องตรวจเช็คใหม่ให้ถูกต้องว่าสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจริงจำนวนเท่าไร ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจสอบด้วย ขณะเดียวกันก็อยู่ระหว่างประสานกับสถาบันการเงิน เพื่อขอกู้เงิน โดยใช้หลักทรัพย์ขององค์การค้าฯ ค้ำประกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาว่าจะมีสถาบันการเงินที่ใดจะให้ สกสค.กู้บ้าง

"พนักงานองค์การค้าฯ ต้องยอมรับสถานการณ์ขององค์การค้าฯ ในมุมมองของสถาบันการเงินด้วยว่า ตอนนี้เป็นอย่างไร ถ้าให้องค์การค้าฯ กู้เงินมาแล้วจะมีความเสี่ยงหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ต้องใช้เวลาตัดสินใจเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สกสค.จะดูแลพนักงานทุกกลุ่มที่ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเท่าเทียมกัน ไม่ได้ดูแลเฉพาะกลุ่มที่ถูกบังคับคดีเท่านั้น แต่ก็ต้องให้เวลา สกสค. หาแหล่งเงินกู้ด้วย ขณะที่การตรวจสอบความถูกต้องของผู้ได้รับสิทธิประโยชน์ก็ยังไม่เสร็จสิ้น สกสค.ก็ยังไม่กล้าจ่ายเงิน เพราะถ้าผิดพลาดไปก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบแต่ก็ทำควบคู่กันไป อย่างไรก็ตามไม่มีเหตุผลอะไรที่ สกสค.จะดึงเรื่องไว้เพราะต้องจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ตามคำสั่งศาลทุกวัน"ดร.พิษณุ กล่าว 

 

ขอบคุณที่มาจาก สยามรัฐ 17 กุมภาพันธ์ 2560

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> จี้สกสค.จ่ายเงินพนักงานองค์การค้าฯ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. สั่งการ โรงเรียนเฝ้าระวังไวรัสโคโรนา หวั่นเด็กรับเชื้อง่าย☕ 26 ม.ค. 2563
สพฐ. สั่งการ โรงเรียนเฝ้าระวังไวรัสโคโรนา หวั่นเด็กรับเชื้อง่าย
เปิดอ่าน 874 ครั้ง
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนข้าราชการครูฯ ในสถานศึกษาที่ว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2562☕ 26 ม.ค. 2563
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนข้าราชการครูฯ ในสถานศึกษาที่ว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2562
เปิดอ่าน 2,617 ครั้ง
แนวทางการนำชั่วโมงการพัฒนาวิชาการและวิชาชีพมาทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC)☕ 24 ม.ค. 2563
แนวทางการนำชั่วโมงการพัฒนาวิชาการและวิชาชีพมาทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC)
เปิดอ่าน 1,658 ครั้ง
ศธ.เตรียมคืนอำนาจแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ครูฯ กลับให้เขตพื้นที่การศึกษา☕ 24 ม.ค. 2563
ศธ.เตรียมคืนอำนาจแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ครูฯ กลับให้เขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 6,972 ครั้ง
ลูกจ้างศธ.ได้เฮ "เสมา 1" จัดเต็มประกันสุขภาพ☕ 24 ม.ค. 2563
ลูกจ้างศธ.ได้เฮ "เสมา 1" จัดเต็มประกันสุขภาพ
เปิดอ่าน 1,785 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"โกสน" ช่วยดูดพิษในอากาศ"โกสน" ช่วยดูดพิษในอากาศ
เปิดอ่าน 8,241 ครั้ง
อาหารที่เป็นตัวการทำลายสุขภาพผิวอาหารที่เป็นตัวการทำลายสุขภาพผิว
เปิดอ่าน 11,004 ครั้ง
เกมส์ต่อสู้เกมส์ต่อสู้
เปิดอ่าน 8,693 ครั้ง
อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ซ้ำร้าย "อ่านน้อย" จับประเด็นไม่ได้ วิกฤตใหญ่ที่ไทยต้องแก้อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ซ้ำร้าย "อ่านน้อย" จับประเด็นไม่ได้ วิกฤตใหญ่ที่ไทยต้องแก้
เปิดอ่าน 16,078 ครั้ง
"หินถ่วงบวบ"ไอเดียปลูกบวม ได้ผลใหญ่ สวย และยาวมาก"หินถ่วงบวบ"ไอเดียปลูกบวม ได้ผลใหญ่ สวย และยาวมาก
เปิดอ่าน 17,501 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ