ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > “หมอธี” เคี่ยวผู้บริหารฟุดฟิดฟอไฟให้เก่ง

“หมอธี” เคี่ยวผู้บริหารฟุดฟิดฟอไฟให้เก่ง

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 4 ก.พ. 2562 เปิดอ่าน : 4,028 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

“หมอธี” เคี่ยวผู้บริหารฟุดฟิดฟอไฟให้เก่ง

Advertisement

“หมอธี” ปลื้มสุดๆผู้บริหารระดับสูง Microsoft ให้หลักสูตรอบรมผอ.รร. เล็งเคี่ยวผู้บริหารฟุดฟิดฟอไฟให้เก่ง

วันนี้ (4ก.พ.)นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ตนได้เดินทางไปร่วมงานEducation World Forum 2019 ที่ประเทศอังกฤษ ทำให้มีโอกาสได้พบกับผู้บริหารระดับสูงของหลายหน่วยงานสำคัญเช่น ผู้บริหารของ Microsoft และ Apple เป็นต้น ซึ่งในงานดังกล่าวตนได้นำเสนอโครงการพัฒนาครูรูปแบบครบวงจร หรือคูปองครู ซึ่งหลายประเทศก็ให้ความชื่นชม และยังร่วมให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเรื่องการควบคุมคุณภาพและการบริหารจัดการงบประมาณ แต่สิ่งที่น่าดีใจที่สุด คือ ทาง Microsoft จะมอบหลักสูตรการอบรมผู้อำนวยการโรงเรียนที่แปลเป็นภาษาไทยให้แก่กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เพื่อใช้อบรมผู้บริหารสถานศึกษารอบใหม่ ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกกว่า4,000 คน ซึ่งหลักสูตรนี้มีผู้อำนวยการโรงเรียนจากทั่วโลกกว่า 15ล้านคน เคยผ่านการอบรมมาแล้ว ส่วนทาง Apple ก็จะมอบหลักสูตรCoding Program ให้ฟรีทั้งหมดเช่นกัน เพื่อใช้สำหรับอบรมการเขียนโปรแกรม

นพ.ธีระเกียรติ กล่าวต่อไปว่า ในการไปร่วมงานครั้งนี้ตนยังได้หารือกับหลายหน่วยงานเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลโครงการประเมินผลนักเรียนร่วมกับนานาชาติ(PISA) ซึ่งข้อมูลที่ได้จะช่วยในการพัฒนาการศึกษาของไทย และเชื่อว่าในการสอบครั้งต่อไป ผลการสอบของนักเรียนในประเทศไทยจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

“ผมไปงานครั้งนี้ก็ไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาแต่ได้หารือและได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ที่จะทำให้เกิดประโยชน์กับการศึกษาของประเทศ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่พบครั้งนี้คือการเดินทางไปพร้อมกับคณะผู้บริหารของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ทำให้พบว่าผู้บริหารหลายคนฟังภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง ผมจึงได้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษและกำชับว่าอย่าให้ลูกหลานของเราต้องเป็นแบบนี้ ซึ่งทางสพฐ.ก็รับที่จะไปยกระดับเรื่องภาษาอังกฤษให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น” รมว.ศธ.กล่าว

ต่อข้อถามถึงกรณีที่มีข้อเสนอให้การสอบผู้บริหารในแต่ระดับควรมีการกำหนดเรื่องทักษะภาษาอังกฤษเข้าไปด้วย นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะการเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารจำเป็นต้องมีการคัดสรรมากกว่านี้แต่การที่จะนำไปสู่การปฏิบัติต้องมีขั้นตอน หากจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่าจะออกหลักสูตรไหนและอย่างไร ซึ่งก็ต้องใช้เวลาในการดำเนินการ


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562

 

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> “หมอธี” เคี่ยวผู้บริหารฟุดฟิดฟอไฟให้เก่ง , , “หมอธี” , เคี่ยวผู้บริหารฟุดฟิดฟอไฟให้เก่ง << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
ประกาศสำนักงาน ก.ค.ศ. เรื่อง ผลการพิจารณาคุณสมบัติฯ ผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ|เชี่ยวชาญ (24 เม.ย.62)☕ 25 เม.ย. 2562
ประกาศสำนักงาน ก.ค.ศ. เรื่อง ผลการพิจารณาคุณสมบัติฯ ผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ|เชี่ยวชาญ (24 เม.ย.62)
เปิดอ่าน 655 ครั้ง
คุรุสภา จ่อให้สทศ.ออกข้อสอบตั๋วครู เตือนอย่าหลงเชื่อแชร์ข้อสอบใบอนุญาตฯ☕ 25 เม.ย. 2562
คุรุสภา จ่อให้สทศ.ออกข้อสอบตั๋วครู เตือนอย่าหลงเชื่อแชร์ข้อสอบใบอนุญาตฯ
เปิดอ่าน 183 ครั้ง
ยันครู 4 ปีราชภัฏมีมาตรฐาน และไม่ขัดกฎหมายสภาครูฯ☕ 25 เม.ย. 2562
ยันครู 4 ปีราชภัฏมีมาตรฐาน และไม่ขัดกฎหมายสภาครูฯ
เปิดอ่าน 206 ครั้ง
สพฐ.ทำรายงานสรุปโครงการนโยบายรัฐบาล เผยสุดภูมิใจ DLTV ยกระดับคุณภาพการศึกษาได้ผล☕ 25 เม.ย. 2562
สพฐ.ทำรายงานสรุปโครงการนโยบายรัฐบาล เผยสุดภูมิใจ DLTV ยกระดับคุณภาพการศึกษาได้ผล
เปิดอ่าน 314 ครั้ง
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 4/2562 เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562☕ 24 เม.ย. 2562
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 4/2562 เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562
เปิดอ่าน 15,052 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กระหึ่มยูทูบ! เพลงต้นกล้าของพ่อ ร้องโดย นักกีฬาทีมชาติไทยกระหึ่มยูทูบ! เพลงต้นกล้าของพ่อ ร้องโดย นักกีฬาทีมชาติไทย
เปิดอ่าน 6,820 ครั้ง
ขนมเสริมมงคล 12 ราศี ขนมเสริมมงคล 12 ราศี
เปิดอ่าน 9,680 ครั้ง
กลเม็ดหาเงินสร้างธุรกิจกลเม็ดหาเงินสร้างธุรกิจ
เปิดอ่าน 6,645 ครั้ง
เตือนน้ำมังคุด ไม่ได้ช่วยรักษาโรคเตือนน้ำมังคุด ไม่ได้ช่วยรักษาโรค
เปิดอ่าน 9,154 ครั้ง
กระแสอะไรที่จะช่วยปรับรูปแบบโครงสร้างการปฏิรูปการศึกษาของไทย โดย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์กระแสอะไรที่จะช่วยปรับรูปแบบโครงสร้างการปฏิรูปการศึกษาของไทย โดย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์
เปิดอ่าน 18,370 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม