|
|
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะการเขียนภาษา
อังกฤษจากการควบคุมไปสู่การเขียนอิสระ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปี 4 โรงเรียนบ้านไร่ใหญ่ อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80 /80 และเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ด้านการเขียนภาษาอังกฤษ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ระหว่างก่อนและหลังการใช้แบบฝึกการเขียนภาษาอังกฤษจากการควบคุมไปสู่การเขียนอิสระ
กลุ่มประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ภาคเรียนที่ 1 ปี การศึกษา 2559 โรงเรียนบ้านไร่ใหญ่ อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษากระบี่ จำนวน 16 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 20 แผน แบบฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษจากการควบคุมไปสู่การเขียนอิสระ จำนวน 59 แบบ ฝึก และแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ด้านการเขียนภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 30 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ และการทดสอบแบบ t test dependent
ผลของการศึกษาครั้งนี้ พบว่าแบบฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษจากการควบคุมไปสู่การ เขียนอิสระของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพเท่ากับ 84.27 / 82.08 ซึ่ง สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ และมีผลสัมฤทธิ์ด้านการเขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นประถมศึกษา ปีที่ 4 หลังการใช้แบบฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษจากการควบคุมไปสู่การเขียนอิสระสูงกว่า ก่อนใช้แบบฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษจากการควบคุมไปสู่การเขียนอิสระอย่างมี นัยสำคัญ ทางสถิติที่ ระดับ.01
นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้ชุดแบบฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ จากการควบคุมไปสู่การเขียนอิสระของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ในภาพรวมมีความพึงพอใจ ในการเรียนอยู่ในระดับมากที่สุด
|
โพสต์โดย เอื้อย : [18 พ.ค. 2561 เวลา 06:58 น.] อ่าน [2188] ไอพี : 1.10.133.232
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 23,086 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,374 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,555 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 77,590 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,826 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,678 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,268 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,239 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,416 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,737 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,678 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,086 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,847 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,967 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,555 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 52,204 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,980 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,341 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 145,232 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,509 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|