|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพหนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ประวัติศาสตร์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่ใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ประวัติศาสตร์) และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่มีต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ประวัติศาสตร์) ประชากร คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 โรงเรียนเทศบาลวัดดอนเปา (กองคาราษฎร์นุสรณ์) อาเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย จานวน 12 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วยหนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา แผนการจัดการเรียนรู้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่มีต่อการเรียนโดยใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
สรุปผลการศึกษา
1. หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ประวัติศาสตร์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 มีค่าประสิทธิภาพ (E1/E2) เท่ากับ 86.35/85.83 สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่ตั้งไว้ 80/80
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ประวัติศาสตร์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลวัดดอนเปา (กองคาราษฎร์นุสรณ์) อาเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย พบว่า มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน โดยได้คะแนนเฉลี่ยก่อนเรียน 7.75 คิดเป็นร้อยละ 38.75 ได้คะแนนเฉลี่ยหลังเรียนเท่ากับ 17.17 คิดเป็นร้อยละ 85.83 คะแนนเฉลี่ยความก้าวหน้าเท่ากับ 9.42 คิดเป็นร้อยละ 47.08
3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 มีความพึงพอใจต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด ฉันรักษ์ดอนเปา กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ประวัติศาสตร์) โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.73
|
โพสต์โดย joyweeraya : [31 ส.ค. 2561 เวลา 21:43 น.] อ่าน [103075] ไอพี : 125.25.91.158
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 33,269 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,928 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,924 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,291 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,999 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,137 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,428 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,674 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,344 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,658 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,424 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,940 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,296 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,537 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,471 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,148 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,406 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,947 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,021 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,361 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|