ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการประเมินโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ของโรงเรียนบ้านห้วยห้างป่าสา อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย โดยใช้รูปแบบการประเมินแCIPP Model

รายงานผลการประเมินโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ของโรงเรียนบ้านห้วยห้างป่าสา อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย โดยใช้รูปแบบการประเมินCIPP Modelมีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ของโรงเรียนบ้านห้วยห้างป่าสา อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย ด้านสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation) ด้านปัจจัยนำเข้า(Input Evaluation)ด้านกระบวนการ (Process Evaluation) และด้านผลผลิต (Product Evaluation) ประชากรที่ใช้ประเมินเป็นครู จำนวน 6 คน นักเรียน จำนวน 45 คน ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 45 คน และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คนรวมทั้งสิ้น103คน เครื่องมือที่ใช้ประเมินเป็นแบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า(Rating Scale)5ระดับแจำนวน4ฉบับฉบับที่ 1เป็นแบบสอบถามความคิดเห็นด้านสภาวะแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า และด้านกระบวนการ ฉบับที่ 2 เป็นแบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับผลการดำเนินงานโครงการฉบับที่ 3เป็นแบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับกระบวนการเรียนรู้ และคุณลักษณะของนักเรียน ฉบับที่ 4 เป็นแบบสอบถามความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อผลการดำเนินงานโครงการสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือแค่าเฉลี่ย ร้อยละ และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการประเมิน พบว่า

1. ผลการประเมินด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการ ตามความคิดเห็นของครูผู้สอนและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า มีค่าเฉลี่ยโดยรวมอยู่ในระดับมาก

2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการแตามความคิดเห็นของครูผู้สอนและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีคะแนนเฉลี่ยโดยรวมอยู่ในระดับมาก

3. ผลการประเมินด้านกระบวนการตามความคิดเห็นของครูผู้สอนและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีค่าเฉลี่ยโดยรวมอยู่ในระดับมาก

4. ผลการประเมินด้านผลผลิตของโครงการ

4.1 ผลการดำเนินงานโครงการตามความคิดเห็นของครูผู้สอนโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

4.2 ผลการประเมินความคิดเห็นของนักเรียน ด้านกระบวนการเรียนรู้ และคุณลักษณะของนักเรียน พบว่า มีค่าเฉลี่ยโดยรวมทั้งสองด้านอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า

ด้านกระบวนการเรียนรู้ มีค่าเฉลี่ยรวมอยู่ในระดับมาก โดยนักเรียนได้เรียนรู้จากสภาพจริงจากแหล่งเรียนรู้ นักเรียนสามารถเรียนรู้จากอินเทอร์เน็ตได้ นักเรียนได้ปฏิบัติกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อนแนักเรียนสามารถอธิบายความรู้ให้เพื่อนเข้าใจได้แและได้เรียนรู้ตามความสนใจของตนเอง และนักเรียนสามารถวางแผนการเรียนรู้ของตนเองได้

ด้านคุณลักษณะของนักเรียน มีค่าเฉลี่ยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด โดยนักเรียนมีความเชื่อมั่นในการเรียนรู้ด้วยตนเองแนักเรียนมีการพัฒนาตนเองในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องนักเรียนมีวิธี การเรียนรู้และการทำงานของตนเองนักเรียนมีการพัฒนาตนเองในการอ่านและการเขียนนักเรียนทำงานร่วมกับเพื่อน ครู และผู้อื่นได้ และนักเรียนมีความรับผิดชอบต่อการเรียน

4.3 ผู้ปกครองมีความพึงพอใจต่อผลการดำเนินงานโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับมาก โดยเห็นว่าจะช่วยสนับสนุนในการจัดการศึกษาของโรงเรียนแมีความพึงพอใจต่อผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ของโรงเรียน เห็นว่าชุมชนควรมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา เห็นด้วยกับวัตถุประสงค์ของโครงการนี้ เห็นว่าโครงการนี้เกิดประโยชน์กับนักเรียน และมีความพึงพอใจต่อบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อการจัดการเรียนรู้

โพสต์โดย อาทิตย์ : [8 ม.ค. 2562 เวลา 13:48 น.]
อ่าน [1564] ไอพี : 183.88.23.27
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ