|
|
ชื่อเรื่อง รายงานการใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี (งานเกษตร)
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5
ผู้ศึกษา นายจักร พรสุขภาพ
ปีที่ศึกษา 2560
บทคัดย่อ
การศึกษาผลการใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง กลุ่มสาระ การเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี (งานเกษตร) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 มีวัตถุประสงค์เพื่อหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง ตามเกณฑ์ 80/80 เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียนของนักเรียนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่มีต่อชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี (งานเกษตร) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 โรงเรียนบ้านห้วยน้ำจาง จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 2 จำนวน 11 คน เครื่องมือที่ใช้ ในการศึกษา ได้แก่ 1) ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง 2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน 3) แบบประเมินความพึงพอใจ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพื้นฐาน ได้แก่ ค่าเฉลี่ยค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบความแตกต่างค่าเฉลี่ยของคะแนนทดสอบก่อนและหลังเรียนโดยใช้ค่าร้อยละ มีผลโดยสรุปดังนี้
สรุปผลการศึกษา
1. ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี (งานเกษตร) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 มีประสิทธิภาพ เท่ากับ 86.92/83.03 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่กำหนดไว้
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่เรียนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี (งานเกษตร) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 สูงกว่าก่อนเรียน โดยมีค่าคะแนนความก้าวหน้าคิดเป็นร้อยละ 30.60
3. นักเรียนมีความพึงพอใจในการใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง การปลูกเบญจมาศในกระถาง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี (งานเกษตร) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ในการเรียนการสอนอยู่ในระดับพึงพอใจมากที่สุด (x̄ = 4.88, SD.= 0.87)
|
โพสต์โดย จักร พรสุขภาพ : [5 ก.พ. 2562 เวลา 15:22 น.] อ่าน [5030] ไอพี : 27.145.184.211
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 4,549 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,204 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,086 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,745 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,845 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,415 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,843 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,303 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,018 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,883 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,486 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,593 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,459 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,323 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,940 ครั้ง ![มิวสิควิดีโอเพลง ดีใจได้เรียนฟรี ลุงตู่จัดให้ [Official MV] มิวสิควิดีโอเพลง ดีใจได้เรียนฟรี ลุงตู่จัดให้ [Official MV]](news_pic/p50984511305.jpg)
| |
|
เปิดอ่าน 19,362 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,963 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,815 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,383 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,406 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|