|
Advertisement
|
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอล ขั้นพื้นฐาน ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชุมชนบ้านนากอกหนองบก ตามเกณฑ์ประสิทธิภาพ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน
กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชุมชน บ้านนากอกหนองบก อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 ซึ่งได้มาโดย การสุ่มแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) จำนวน 1 ห้อง มีนักเรียน 14 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย 1) ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน 2) แผนการจัดการเรียนรู้กีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน 4) แบบประเมินทักษะการปฏิบัติของนักเรียน ที่เรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน 5) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนต่อ การจัดการเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอล สถิติในการวิเคราะห์ข้อมูล ทดสอบค่า t (t-test) หาค่าเฉลี่ย (x̄ ) และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)
ผลการศึกษาพบว่า 1) ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชุมชนบ้านนากอกหนองบก มีประสิทธิภาพเท่ากับ 89.51/89.64 สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด 80/80 2) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่เรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ.01 3) ความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะกีฬาฟุตซอลขั้นพื้นฐาน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชุมชนบ้านนากอกหนองบก โดยภาพรวมนักเรียนมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด ( x̄= 4.70, S.D. = 0.39)
|
โพสต์โดย วีรวิชญ์ เขมะรัง : [17 มิ.ย. 2562 เวลา 10:37 น.] อ่าน [102199] ไอพี : 171.96.158.225
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 7,271 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,905 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,625 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,613 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,864 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 64,426 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,772 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,889 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 336,407 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 155,240 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,749 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,892 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,284 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,833 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,778 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 13,051 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,278 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,692 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,827 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,264 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|