|
|
ชื่อเรื่อง การพัฒนาชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะ
การรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้
ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์
ผู้วิจัย นางศิริรัตน์ สุวรรณระ
ปีการศึกษา 2560
บทคัดย่อ
การพัฒนาการพัฒนาชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะ การรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์ มีวัตถุประสงค์ของการวิจัย คือ 1) เพื่อพัฒนาชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะการรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์ ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะการรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์ 3) ศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้ชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะการรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ สังกัดสำนักการศึกษา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่กำลังศึกษาในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560 จำนวนนักเรียนทั้งหมด 50 คน ซึ่งได้มาโดยการสุ่มอย่างง่าย (Simple Random Sampling) โดยมีห้องเรียนเป็นหน่วยการสุ่มด้วยการจับฉลาก จำนวน 1 ห้องเรียนจากห้องเรียนทั้งหมด 5 ห้องเรียน วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติแบบไม่อิสระและแบบอิสระ ค่าร้อยละ และการวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยพบว่า
1. ชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะการรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์มีประสิทธิภาพเท่ากับ 82.44/82.27 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ 80/80
2. หลังการเรียนการเรียนสอนโดยใช้ชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะการรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์ โดยภาพรวมพบว่าคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญสถิติที่ระดับ .01
3. ความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อการใช้ชุดฝึกทักษะการรำเพลงขวัญใจดอกไม้ของชาติ เพื่อพัฒนาทักษะการรำของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้ขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีของแฮร์โรว์ นักเรียนมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมากที่สุด ("X" ̅= 4.59, S.D. = 0.45)
|
โพสต์โดย ครูแอ๋ว : [7 ส.ค. 2562 เวลา 11:10 น.] อ่าน [4929] ไอพี : 159.192.140.218
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 19,640 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,336 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,565 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,137 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 110,523 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,004 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,442 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,853 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,811 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,216 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,591 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,215 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,072 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,422 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,384 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 66,292 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,488 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,481 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,577 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,290 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|