|
|
ชื่อเรื่อง การพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode)
และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผู้วิจัย ว่าที่ร้อยตรีดุสิต บ้านนบ
บทคัดย่อ
จุดมุ่งหมายของการศึกษา 1). เพื่อพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 2). เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนกลุ่มทดลองก่อนและหลังการเรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 3). เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนกลุ่มทดลองต่อการใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ได้โดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive sampling) เครื่องมือที่ใช้ประกอบด้วย 1). บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 2). แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียน เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 3). แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผลการวิจัยพบว่า 1. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน โดยมีความแตกต่างกันทางสถิติดังนี้ คะแนนแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 5.81 และ คะแนนแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 8.58 ตามสมมติฐานที่ตั้งไว้ 2. ความพึงพอใจต่อการใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 27 คนที่มีต่อบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง การเขียนรหัสลำลอง (Pseudocode) และผังงาน (Flowchart) รายวิชาวิทยาการคำนวณ โดยรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย dbannob : [6 ก.ย. 2564 เวลา 11:50 น.] อ่าน [964] ไอพี : 202.176.130.53
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 9,310 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,743 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,237 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,942 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 60,371 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,280 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,484 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 51,251 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,079 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,280 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,840 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,035 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,251 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,557 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,316 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,971 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,659 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,697 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,548 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,301 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|