ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
รายงานผลการดำเนินโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของนักเรียน โรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล

ชื่อเรื่อง รายงานผลการดำเนินโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของนักเรียน

โรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล

ผู้ศึกษา ชัญญาภัค บุญฤทธิ์

หน่วยงาน โรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ

ปีการศึกษาที่ดำเนินการ 2564

บทคัดย่อ

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาผลการดำเนินงานโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล ใน 4 ด้าน คือ ด้านสภาวะแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต (2) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน และผู้ปกครองนักเรียน ที่มีต่อการดำเนินงานโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล กลุ่มเป้าหมายคือ ผู้บริหาร ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน นักเรียน และผู้ปกครองนักเรียนของโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล จำนวน 344 คน ได้มาโดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง (Purposive sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลตามวัตถุประสงค์ของการ ศึกษา คือ แบบสอบถามออกเป็น 3 ฉบับ ดังนี้ (1) แบบสอบถามผลการดำเนินงานโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำหรับผู้บริหาร ครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน (2) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ และ (3) แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์เนื้อหา

การศึกษาผลการดำเนินโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล พบว่า ผลการดำเนินงานโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำ ของโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล ในภาพรวมทั้ง 4 ด้าน อยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณารายด้าน โดยเรียงจากค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ ด้านกระบวนการ รองลงมา คือด้านผลผลิต และด้านสภาวะแวดล้อมตามลำดับ ส่วนรายด้านที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือด้านปัจจัยนำเข้า

การศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน พบว่า พบว่า ค่าเฉลี่ยของความพึงพอใจที่มีต่อ

ผลการดำเนินงานโครงการส่งเสริม อาชีพเพื่อการมีงานทำของโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล ภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณารายข้อโดยเรียงจากค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ โรงเรียนจัดกิจกรรมส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำสอดคล้องกับความต้องการของนักเรียน และผู้ปกครอง , ครูใช้สื่อ อุปกรณ์ ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำช่วยให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ด้านอาชีพ, นักเรียนได้รับโอกาสทางการศึกษาด้านอาชีพ ได้รับการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำ และนักเรียน มีความใฝ่เรียนรู้ และพัฒนาทักษะงานอาชีพให้ก้าวหน้าอยู่เสมอ มีมาตรฐานการทำงาน ตามลำดับ ส่วนรายข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ นักเรียนมีความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ในงานอาชีพ สามารถนำไปปฏิบัติงานอาชีพได้

การศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียน พบว่า ค่าเฉลี่ยของความพึงพอใจที่มีต่อผลการดำเนินงานโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำของโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูลสำหรับผู้ปกครองนักเรียน ภาพรวม อยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณารายข้อโดยเรียงจากค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ การจัดกิจกรรมตามโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำสามารถพัฒนานักเรียนได้ , การสอนงานอาชีพตามโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำช่วยให้นักเรียนได้รับโอกาสมีงานทำ มีรายได้ระหว่างเรียน,การสอนงานอาชีพตามโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำช่วยให้นักเรียนสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข และการสอนงานอาชีพตามโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำช่วยให้นักเรียนมีความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ในงานอาชีพ ตามลำดับ ส่วนรายข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือการสอนงานอาชีพตามโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อการมีงานทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างโรงเรียนกับสถานประกอบการ

โพสต์โดย กอล์ฟ : [5 เม.ย. 2565 เวลา 05:28 น.]
อ่าน [1082] ไอพี : 125.26.227.108
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 41,913 ครั้ง
กฎสามส่วน (Rule of Third)
กฎสามส่วน (Rule of Third)

เปิดอ่าน 9,865 ครั้ง
เทคนิคการคูณเลขแบบญี่ปุ่นกรณีมีเลขศูนย์อยู่ด้วย
เทคนิคการคูณเลขแบบญี่ปุ่นกรณีมีเลขศูนย์อยู่ด้วย

เปิดอ่าน 7,503 ครั้ง
ตอบโจทย์ "ปฏิรูปการศึกษา"?
ตอบโจทย์ "ปฏิรูปการศึกษา"?

เปิดอ่าน 16,378 ครั้ง
การศึกษาเพื่อสร้างบัณฑิตเป็น‘ผู้นำสังคม’ : โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร
การศึกษาเพื่อสร้างบัณฑิตเป็น‘ผู้นำสังคม’ : โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร

เปิดอ่าน 5,247 ครั้ง
กรมอนามัย ย้ำดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด ดื่มให้เหมาะสม พอเพียง ดีต่อร่างกาย
กรมอนามัย ย้ำดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด ดื่มให้เหมาะสม พอเพียง ดีต่อร่างกาย

เปิดอ่าน 11,000 ครั้ง
ทางรอดประเทศไทย : เปลี่ยนระบบการเรียนรู้
ทางรอดประเทศไทย : เปลี่ยนระบบการเรียนรู้

เปิดอ่าน 16,610 ครั้ง
งานประเพณีรับบัว 2552
งานประเพณีรับบัว 2552

เปิดอ่าน 4,898 ครั้ง
ตั๋วเครื่องบินไประนอง ดูโปรดี ๆ พร้อมเที่ยวบินราคาถูก
ตั๋วเครื่องบินไประนอง ดูโปรดี ๆ พร้อมเที่ยวบินราคาถูก

เปิดอ่าน 20,749 ครั้ง
รูปแบบวิธีการสอน: การเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน ปี 2562
รูปแบบวิธีการสอน: การเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน ปี 2562

เปิดอ่าน 70,866 ครั้ง
พี่หมื่นจัดให้! เพลง บุพเพสันนิวาส English Version  by Tony Wathasilp (โทนี่ อังกฤษศิลป์)
พี่หมื่นจัดให้! เพลง บุพเพสันนิวาส English Version by Tony Wathasilp (โทนี่ อังกฤษศิลป์)

เปิดอ่าน 12,637 ครั้ง
หน้ากากอนามัย ใช้อย่างไรให้ถูกวิธี
หน้ากากอนามัย ใช้อย่างไรให้ถูกวิธี

เปิดอ่าน 822 ครั้ง
จัดบ้านให้ปลอดภัยต่อวัยสูงอายุ
จัดบ้านให้ปลอดภัยต่อวัยสูงอายุ

เปิดอ่าน 15,753 ครั้ง
เวลาที่ไม่ควรแปรงฟัน
เวลาที่ไม่ควรแปรงฟัน

เปิดอ่าน 45,001 ครั้ง
7 สัญลักษณ์ในขวดพลาสติก มีความหมายอย่างไร อันไหนรีไซเคิลได้ ที่นี่มีคำตอบ
7 สัญลักษณ์ในขวดพลาสติก มีความหมายอย่างไร อันไหนรีไซเคิลได้ ที่นี่มีคำตอบ

เปิดอ่าน 623 ครั้ง
ซอฟต์แวร์สร้างศักยภาพให้โลกใบนี้
ซอฟต์แวร์สร้างศักยภาพให้โลกใบนี้

เปิดอ่าน 2,018 ครั้ง
เปิดเทอม On-site ห่างไกลโควิด-19 แนะวิธีตรวจ ATK เด็ก
เปิดเทอม On-site ห่างไกลโควิด-19 แนะวิธีตรวจ ATK เด็ก
เปิดอ่าน 8,260 ครั้ง
ข้อสอบเด็กไทย...ปัญหาใหญ่ที่ต้องมอง
ข้อสอบเด็กไทย...ปัญหาใหญ่ที่ต้องมอง
เปิดอ่าน 14,080 ครั้ง
ASEAN
ASEAN
เปิดอ่าน 17,939 ครั้ง
อหิวาตกโรค (Cholera)
อหิวาตกโรค (Cholera)
เปิดอ่าน 8,663 ครั้ง
มากกว่า Like! เฟซบุ๊กเตรียมเปิดตัวปุ่ม "Want" เร็ว ๆ นี้
มากกว่า Like! เฟซบุ๊กเตรียมเปิดตัวปุ่ม "Want" เร็ว ๆ นี้

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Koi360
คลินิกเสริมความงาม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ