ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

โครงการนิเทศภายในของโรงเรียนบ้านแม่อมกิ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 2

วัตถุประสงค์ของการศึกษาเพื่อ 1) เพื่อประเมินสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation) โครงการนิเทศภายในของโรงเรียนบ้านแม่อมกิ 2) เพื่อประเมินปัจจัยเบื้องต้น (Input Evaluation) โครงการนิเทศภายในของโรงเรียนบ้านแม่อมกิ 3) เพื่อประเมินกระบวนการ (Process Evaluation) โครงการนิเทศภายในของโรงเรียนบ้านแม่อมกิ 4) เพื่อประเมินผลผลิต (Product Evaluation) โครงการนิเทศภายในของโรงเรียนบ้านแม่อมกิ จำแนกตามตัวแปรการดำเนินการและตำแหน่งในการปฏิบัติหน้าที่ ประชากรที่ศึกษาในครั้งนี้ ได้แก่ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนบ้านแม่อมกิ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน (ยกเว้นผู้บริหารสถานศึกษาและตัวแทนครู) นักเรียน และผู้ปกครอง ปีการศึกษา 2564 รวมทั้งสิ้น 524 คน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาในครั้งนี้ได้จากการกำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยใช้ตารางเครซี่และมอร์แกน (Krejcie & Morgan, 1970 : 608-609) ด้วยวิธีการสุ่มแบบเจาะจง (Purposive Sampling) ได้กลุ่มตัวอย่าง ดังนี้ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนบ้านแม่อมกิ จำนวน 32 คน คณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านแม่อมกิ จำนวน 8 คน เครือข่ายผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่อมกิ ประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 20 คน และนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่อมกิ ในปีการศึกษา 2564 ประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 166 คน จำนวน 226 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ แบบสอบถาม

สรุปผลการศึกษา

ตอนที่ 1 ด้านสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation)

ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา มีความคิดเห็นโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายประเด็น พบว่าประเด็นที่มีผลการประเมินสูงสุด คือ กำหนดวัตถุประสงค์สอดคล้องกับนโยบายของโรงเรียน คณะกรรมการสถานศึกษา มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก เครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก

ผู้ตอบแบบประเมินโครงการแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ สรุปได้ว่าเป้าหมายของโครงการต้องมีความชัดเจน สอดคล้องกับนโยบาย วิสัยทัศน์และ เป้าหมายของโรงเรียน เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของโรงเรียน และตอบสนองความต้องการของ ชุมชนท้องถิ่น

1.2 ด้านปัจจัยเบื้องต้น (Input Evaluation)

ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมา คณะกรรมการสถานศึกษา มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก เครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก

ผู้ตอบแบบประเมินโครงการแสดงความคิดเห็นและ ข้อเสนอแนะ สรุปได้ว่า การส่งเสริม สนับสนุนการจัดการเรียนการสอนนั้นต้องดำเนินการทั้งระบบ คือ ความร่วมมือของบุคลากรทั้งในและนอกโรงเรียนช่วยส่งเสริมและสนับสนุนในด้านงบประมาณ หนังสือ วัสดุอุปกรณ์ สื่อ และการนิเทศกำกับ ติดตามและประเมินผลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ การดำเนินโครงการบรรลุตามเป้าหมายและจุดประสงค์ที่กำหนดไว้ให้ดียิ่งขึ้น

1.3 ด้านกระบวนการ (Process Evaluation)

ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมา คณะกรรมการสถานศึกษา มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก เครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน มีความคิดเห็นโดย ภาพรวมอยู่ในระดับมาก

ผู้ตอบแบบประเมินโครงการแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอ แนะสรุปได้ว่า ควรเปิดโอกาสให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการวางแผนการจัดกิจกรรมตลอดจนถึงการประเมินผลโครงการอย่างชัดเจนและเหมาะสม โดยมีการนำผลการประเมินโครงการ ในแต่ละครั้ง มาวางแผนเพื่อพัฒนาโครงการให้ดียิ่งขึ้น

1.4 ด้านผลผลิต (Product Evaluation)

ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก คณะกรรมการสถานศึกษา มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก เครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก นักเรียน มีความคิดเห็นโดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก

ผู้ตอบแบบประเมินโครงการแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ สรุปได้ว่า ควรมีการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนที่หลากหลายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และจูงใจ ในการเรียนรู้ของนักเรียน

โพสต์โดย ป้า : [13 มิ.ย. 2565 เวลา 11:03 น.]
อ่าน [101563] ไอพี : 49.237.16.193
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 17,376 ครั้ง
มาทำความรู้จักกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนากันเถอะ
มาทำความรู้จักกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนากันเถอะ

เปิดอ่าน 23,229 ครั้ง
คลอสตริเดียม โบทูลินัม เชื้อโรคร้ายในอาหารกระป๋อง
คลอสตริเดียม โบทูลินัม เชื้อโรคร้ายในอาหารกระป๋อง

เปิดอ่าน 25,862 ครั้ง
การวัดความกดอากาศ
การวัดความกดอากาศ

เปิดอ่าน 212,690 ครั้ง
ระบบย่อยอาหาร
ระบบย่อยอาหาร

เปิดอ่าน 20,669 ครั้ง
มโนทัศน์ของเทคโนโลยีการศึกษา
มโนทัศน์ของเทคโนโลยีการศึกษา

เปิดอ่าน 23,267 ครั้ง
เกมส์มาริโอทดสอบความจำ
เกมส์มาริโอทดสอบความจำ

เปิดอ่าน 8,150 ครั้ง
คู่มือแนวทางการปฏิบัติงานกิจกรรมสภานักเรียน
คู่มือแนวทางการปฏิบัติงานกิจกรรมสภานักเรียน

เปิดอ่าน 11,195 ครั้ง
แนวปฏิบัติการจัดทำสัญญาค้ำประกันที่เกี่ยวข้องกับการผ่อนชำระของเจ้าหน้าที่ตามพ.ร.บ.ใหม่
แนวปฏิบัติการจัดทำสัญญาค้ำประกันที่เกี่ยวข้องกับการผ่อนชำระของเจ้าหน้าที่ตามพ.ร.บ.ใหม่

เปิดอ่าน 19,823 ครั้ง
รับชมย้อนหลัง "รมว.ศึกษาฯ" กับนโยบายแก้ปัญหา โรงเรียน ICU จากรายการ ผชิญหน้า FaceTime (8 ก.พ. 2560)
รับชมย้อนหลัง "รมว.ศึกษาฯ" กับนโยบายแก้ปัญหา โรงเรียน ICU จากรายการ ผชิญหน้า FaceTime (8 ก.พ. 2560)

เปิดอ่าน 27,589 ครั้ง
"พลูด่าง" ไม้มงคลเสริมโชคลาภ
"พลูด่าง" ไม้มงคลเสริมโชคลาภ

เปิดอ่าน 16,043 ครั้ง
ประกาศแล้ว..ผลประกวดคำขวัญกรุงเทพ​ฯ
ประกาศแล้ว..ผลประกวดคำขวัญกรุงเทพ​ฯ

เปิดอ่าน 5,736 ครั้ง
สสวท. จุดประกายเรียนรู้บูรณาการด้วยวีดิทัศน์  การจัดประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย
สสวท. จุดประกายเรียนรู้บูรณาการด้วยวีดิทัศน์ การจัดประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย

เปิดอ่าน 21,622 ครั้ง
ไม่อยากแก่ เรามีเคล็ดลับมาบอก
ไม่อยากแก่ เรามีเคล็ดลับมาบอก

เปิดอ่าน 13,650 ครั้ง
คลิป ซึ้งๆ สอนให้รู้ว่า อย่าดูคนแค่ภายนอก
คลิป ซึ้งๆ สอนให้รู้ว่า อย่าดูคนแค่ภายนอก

เปิดอ่าน 13,083 ครั้ง
ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เป็นเบาหวาน กินอย่างไรดี
ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เป็นเบาหวาน กินอย่างไรดี

เปิดอ่าน 143 ครั้ง
ระบบปฏิบัติการยูนิกซ์ (UNIX)
ระบบปฏิบัติการยูนิกซ์ (UNIX)
เปิดอ่าน 16,555 ครั้ง
รังนก
รังนก
เปิดอ่าน 14,146 ครั้ง
3 จุดหมายยอดฮิตที่คนไทยต้องทำประกันเดินทางก่อนไปเที่ยว
3 จุดหมายยอดฮิตที่คนไทยต้องทำประกันเดินทางก่อนไปเที่ยว
เปิดอ่าน 16,974 ครั้ง
คีเลชั่น (Chelation) คืออะไร
คีเลชั่น (Chelation) คืออะไร
เปิดอ่าน 42,990 ครั้ง
น่าประทับใจการแสดงของนักเรียน พร้อมใจกันเต้นบาสโลป มุทิตาจิตแด่ครูผู้เกษียณอายุราชการ ปีการศึกษา 2559
น่าประทับใจการแสดงของนักเรียน พร้อมใจกันเต้นบาสโลป มุทิตาจิตแด่ครูผู้เกษียณอายุราชการ ปีการศึกษา 2559

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ