|
|
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1)เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาฟิสิกส์ เรื่องการเคลื่อนที่แนวตรง โดยการจัดการเรียนรู้แบบ GPAS 5 Steps ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสังขะ จังหวัดสุรินทร์ (2)เพื่อศึกษาความพึงพอใจเในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่องการเคลื่อนที่แนวตรง โดยการจัดการเรียนรู้แบบ GPAS 5 Steps ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสังขะ จังหวัดสุรินทร์ประชากรที่ใช้วิจัยในครั้งนี้ คือ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 โรงเรียนสังขะ จังหวัดสุรินทร์
ภาคเรียนที่ 1 ปี การศึกษา 2564 จํานวนผู้เรียนทั้งหมด 40 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่แผนการจัดการเรียนรู้เรื่องการเคลื่อนที่แนวตรง โดยการจัดการเรียนรู้แบบ GPAS 5 Steps ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปี ที่ 4/2 จํานวน 4 แผน รวมเวลา 8 ชั่วโมง แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ ทางการเรียนเรื่องการเคลื่อนที่แนวตรง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เป็นแบบปรนัยแบบเลือกตอบ ชนิด 4 ตัวเลือก จํานวน 15 ข้อ และแบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดการเรียนรู้เรื่อง การเคลื่อนที่แนวตรง โดยการจัดการเรียนรู้แบบ GPAS 5 Steps ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 จํานวน 20 ข้อ เป็นแบบมาตรส่วนประมาณค่า 5 ระดับตามวิธีของลิเคริ์ท สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ
ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐานโดยใช้ สถิติ t-test for dependent sample
ผลการวิจัยพบว่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 โรงเรียนสังขะ จังหวัดสุรินทร์ มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่อง การเคลื่อนที่แนวตรง โดยการจัดการเรียนรู้แบบ GPAS 5 Steps หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสําคัญทางสถิติ.05 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2 โรงเรียนสังขะ จังหวัดสุรินทร์ มีความพึงพอใจในการเรียน เรื่อง การเคลื่อนที่แนวตรง โดยการจัดการเรียนรู้แบบ GPAS 5 Steps อยู่ในระดับมากที่สุด
|
โพสต์โดย นางสาวกรรณิการ์ ศรีลาชัย : [27 ก.ค. 2565 เวลา 19:32 น.] อ่าน [875] ไอพี : 223.205.232.201
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 11,514 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,717 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,711 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 140,108 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,541 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,793 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,941 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,414 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,833 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,511 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,870 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,310 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 55,934 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,352 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,610 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,830 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,203 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,456 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,294 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 424,591 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|