ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การประเมินโครงการและถอดบทเรียนโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา โรงเรียนเทศบาลวัดป้อมแก้ว (อัครพงศ์ชนูปถัมภ์)

ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการและถอดบทเรียนโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา โรงเรียนเทศบาลวัดป้อมแก้ว (อัครพงศ์ชนูปถัมภ์)

ชื่อผู้ประเมิน ณัฐพร อรรถวิวรรธน์

ปีที่ศึกษา 2567

การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อประเมินโครงการ เพื่อศึกษาแนวทางและถอดบทเรียนโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา โรงเรียนเทศบาลวัดป้อมแก้ว (อัครพงศ์ชนูปถัมภ์) การประเมินโครงการประกอบด้วย ด้านบริบท ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ ด้านผลผลิต ด้านผลกระทบ ด้านประสิทธิผล ด้านความยั่งยืน และด้านการถ่ายโยงความรู้ กลุ่มตัวอย่างในการประเมินโครงการ คือ ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและผู้ปกครองนักเรียน และนักเรียน รวมจำนวน 635 คน และผู้ให้ข้อมูลหลักในการศึกษาแนวทางและการถอดบทเรียน ประกอบด้วย ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและผู้ปกครองนักเรียน และนักเรียน รวม 24 คน เครื่องมือที่ใช้ คือ แบบสอบถาม จำนวน 3 ฉบับ การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ค่า ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์เนื้อหา ส่วนข้อมูลเชิงคุณภาพใช้การวิเคราะห์เนื้อหา ผลการศึกษาพบว่า

1. ผลการประเมินโครงการและถอดบทเรียนโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา โรงเรียนเทศบาลวัดป้อมแก้ว (อัครพงศ์ชนูปถัมภ์) ภาพรวมอยู่ในระดับมาก มีรายละเอียด ดังนี้

1.1 ผลการประเมินด้านบริบทของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา ครูมีความคิดเห็น อยู่ในระดับมาก ( = 4.37, S.D. = 0.80)

1.2 ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา ครูมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.16, S.D. = 0.76)

1.3 ผลการประเมินด้านกระบวนการของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา ครูมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.11, S.D. = 0.85)

1.4 ผลการประเมินด้านผลผลิตของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา ครูมี ความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.14, S.D. = 0.81) คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและผู้ปกครอง มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.03, S.D. = 0.66) และนักเรียนมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.18, S.D. = 0.86)

1.5 ผลการประเมินด้านผลกระทบของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา ครูมี ความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.20, S.D. = 0.79) คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและผู้ปกครอง มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.06, S.D. = 0.89) และนักเรียนมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.31, S.D. = 0.73)

1.6 ผลการประเมินด้านประสิทธิผลของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา สอบถามครู มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.24, S.D. = 0.79)

1.7 ผลการประเมินด้านความยั่งยืนของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา สอบถามครู มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.01, S.D. = 0.95)

1.8 ผลการประเมินด้านการถ่ายโยงความรู้ของโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา สอบถามครู มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 4.24, S.D. = 0.80)

2. แนวทางการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านกีฬา โรงเรียนเทศบาลวัดป้อมแก้ว (อัครพงศ์ชนูปถัมภ์) สรุปว่า โรงเรียนเทศบาลวัดป้อมแก้ว (อัครพงศ์ชนูปถัมภ์) มีจุดหมายที่สำคัญคือ เพื่อส่งเสริมความเป็นเลิศทางด้านกีฬาให้ได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมีความพร้อมในการส่งเสริมกีฬาในทุกด้าน ผู้ร่วมงานเป็นครูสายผู้สอนที่มีความรู้ความสามารถในด้านการฝึกกีฬาเป็นอย่างดีและเคยร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาในทุกระดับมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีความพร้อมทางด้านสนามกีฬาเกือบทุกประเภท โดยเฉพาะสนามแข่งขันกีฬาฟุตซอล กีฬาเทเบิลเทนนิสและกรีฑา กีฬาแบดมินตัน ซึ่งจะทำให้โรงเรียนเทศบาลวัดป้อมแก้ว (อัครพงศ์ชนูปถัมภ์) สามารถให้การส่งเสริมความเป็นเลิศทางด้านกีฬาได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

3. ผลการถอดบทเรียน ปัจจัยความสำเร็จในการดำเนินโครงการ ผู้บริหารมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทักษะกีฬาให้มีความสามารถ จัดกิจกรรมทางด้านกีฬา ส่งตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันในระดับต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ให้นักเรียนได้แสดงความสามารถในระดับโรงเรียน เขต จังหวัด และระดับชาติ ใช้กีฬาในการเสริมความเป็นผู้นำ ฝึกความมีวินัยในตนเอง มีความรับผิดชอบ มีความอดทนและความมุ่งมั่น ได้ฝึกการทำงานเป็นทีม ความมีน้ำใจนักกีฬา เคารพในกฎกติกา การรู้แพ้ รู้ชนะ และนำทักษะกีฬาไปใช้ในการเรียนในระดับที่สูงขึ้น เร่งตั้งชมรมกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ประสานความร่วมมือกับสมาคมกีฬา ชมรมท้องถิ่น องค์กรกีฬาเพื่อขยายโอกาสการเรียนรู้ และพัฒนาเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต

คำสำคัญ : การประเมินผล ถอดบทเรียน ความเป็นเลิศด้านกีฬา

โพสต์โดย chalermpon4 laothiang : [18 ส.ค. 2568 (12:44 น.)]
อ่าน [57574] ไอพี : 49.228.104.255
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 12,392 ครั้ง
"พระโค"เสี่ยงทายกินหญ้าน้ำท่า-อาหารบริบูรณ์
"พระโค"เสี่ยงทายกินหญ้าน้ำท่า-อาหารบริบูรณ์

เปิดอ่าน 30,601 ครั้ง
หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินในสถานพยาบาลของเอกชน ว 333
หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินในสถานพยาบาลของเอกชน ว 333

เปิดอ่าน 94,994 ครั้ง
แบบฟอร์มขอมีบัตรข้าราชการ ต่าง ๆ
แบบฟอร์มขอมีบัตรข้าราชการ ต่าง ๆ

เปิดอ่าน 38,565 ครั้ง
เด็กๆ ควรใช้นิ้วมือในการนับเลขหรือไม่
เด็กๆ ควรใช้นิ้วมือในการนับเลขหรือไม่

เปิดอ่าน 15,992 ครั้ง
คลี่ปม "หนี้ครู" 1.2 ล้านล้านบาทมาจากไหน?
คลี่ปม "หนี้ครู" 1.2 ล้านล้านบาทมาจากไหน?

เปิดอ่าน 23,905 ครั้ง
กันเกรา
กันเกรา

เปิดอ่าน 45,197 ครั้ง
การทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์เบื้องต้น
การทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์เบื้องต้น

เปิดอ่าน 22,905 ครั้ง
ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์...ตลอดปี 2556
ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์...ตลอดปี 2556

เปิดอ่าน 14,244 ครั้ง
เทคนิคการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ
เทคนิคการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ

เปิดอ่าน 12,050 ครั้ง
กลุ่มคน 1%ของโลก ครอบครองทรัพย์สินกว่าครึ่งโลก
กลุ่มคน 1%ของโลก ครอบครองทรัพย์สินกว่าครึ่งโลก

เปิดอ่าน 15,917 ครั้ง
ตูนส์ศึกษา : ทำไม O-NET ไม่เอาเรื่องจริงในชีวิตไปออกข้อสอบ
ตูนส์ศึกษา : ทำไม O-NET ไม่เอาเรื่องจริงในชีวิตไปออกข้อสอบ

เปิดอ่าน 81,996 ครั้ง
อาชีพที่จะหายไปและอาชีพในอนาคต
อาชีพที่จะหายไปและอาชีพในอนาคต

เปิดอ่าน 13,873 ครั้ง
โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563
โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563

เปิดอ่าน 12,798 ครั้ง
Google จัดอันดับคำค้นฮิตปี 52
Google จัดอันดับคำค้นฮิตปี 52

เปิดอ่าน 18,717 ครั้ง
มติ ครม. ให้หยุดยาว ช่วงเข้าพรรษา 4-8 ก.ค.นี้
มติ ครม. ให้หยุดยาว ช่วงเข้าพรรษา 4-8 ก.ค.นี้

เปิดอ่าน 19,225 ครั้ง
ฮือฮา เปิดภาพลับ"สตีฟ จ็อบส์"คิดค้น"ไอแพด"ได้ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีก่อน
ฮือฮา เปิดภาพลับ"สตีฟ จ็อบส์"คิดค้น"ไอแพด"ได้ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีก่อน
เปิดอ่าน 880 ครั้ง
ฟิลเลอร์ หัตถการทางความงาม ตัวช่วยลดริ้วรอยได้อย่างชัดเจน
ฟิลเลอร์ หัตถการทางความงาม ตัวช่วยลดริ้วรอยได้อย่างชัดเจน
เปิดอ่าน 9,387 ครั้ง
ความในใจครูไร้สัญชาติถึงนายกฯ หวังได้สัญชาติไทยเพื่อรับราชการครู
ความในใจครูไร้สัญชาติถึงนายกฯ หวังได้สัญชาติไทยเพื่อรับราชการครู
เปิดอ่าน 22,768 ครั้ง
คุณสมบัติของ e-Learning
คุณสมบัติของ e-Learning
เปิดอ่าน 11,509 ครั้ง
เปิดผลวิจัยคนไทยติดแชต กระทบงาน-การเรียนหนัก
เปิดผลวิจัยคนไทยติดแชต กระทบงาน-การเรียนหนัก

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ