Advertisement
สัตวแพทย์ชี้ชื่อ"หลินปิง"เหมาะ เรียกง่าย
รอฝึกตอนแพนด้าน้อยได้ยิน
เมื่อวันที่ 25 กค. 52 ทีมสัตวแพทย์สวนสัตว์เชียงใหม่และทีมเฝ้าดูพฤติกรรมหมีแพนด้า รายงานการติดตามพัฒนาการลูกหมีแพนด้า อายุ 59 วัน ว่า ภายหลังจากตรวจสุขภาพ ลูกแพนด้าจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการนอนหลับพักผ่อน ดูดนมในช่วงบ่ายของวันที่ 24 และช่วงเช้ามืดของวันนี้ แต่ละครั้งจะใช้เวลาดูดนมครบทั้ง 4 เต้านานประมาณ 15 – 20 นาที ลูกแพนด้ากลิ้งตัวไปมาได้เอง และชอบนอนในท่าทางเลียนแบบแม่หลินฮุ่ย เช่น นอนตะแคง นอนหงายอ้าขาหลัง เป็นต้น
แม่หลินฮุ่ยมีสุขภาพดีขึ้นเป็นลำดับ น้ำหนักเริ่มเพิ่มขึ้น ขับถ่ายเป็นก้อนปกติ กินต้นไผ่ตงอ่อน และใบได้ดี ปริมาณการกินในวันที่ผ่านมาประมาณ 10 กิโลกรัม เข้าสู่ระดับปกติก่อนคลอด พี่เลี้ยงปรับเพิ่มปริมาณขนมปังไผ่ซึ่งมีส่วนผสมของแคลเซียมให้กับหลินฮุ่ยอีกเล็กน้อย โดยเฉลี่ยปัจจุบันหลินฮุ่ยจะได้กินขนมปังไผ่วันละ 1,800 กรัม แบ่งเป็น 6 มื้อ ทีมงานจะตรวจสุขภาพอีกครั้งในวันที่ 27 กรกฎาคม 2552 ซึ่งเป็นวันที่ลูกหมีอายุครบ 2 เดือนเต็ม
สัตวแพทย์หญิงกรรณิการ์ นิ่มตระกูล กล่าวถึงกรณีชื่อหลินปิงมีคนโหวตไปมากที่สุดในขณะนี้ ว่า ในความรู้สึกของตน ชื่อคำว่าหลินปิง ก็เป็นชื่อภาษาจีนที่เรียกง่าย เป็นลักษณะวรรณยุกต์เสียงที่เขาเรียกได้เลยโดยที่ไม่ต้องมาปรับคำใหม่ ตอนนี้แพนด้าน้อยหูเขายังไม่ได้ยินเสียง หากหูเขาได้ยินเสียงเราก็จะเรียกชื่อ หลินปิง ให้เขาได้ยินเรื่อย ๆ ได้เลย การฝึกการได้ยินเสียงของแพนด้าน้อยนั้นคงต้องฝึกตอนแพนด้าน้อยอายุครบ 1 ขวบ เขาถึงจะมีการฝึกตามคำสั่งได้ เพราะตอนที่แพนด้าน้อยอายุน้อยกว่าขวบนั้นแพนด้าน้อยจะดื้อมากซนมาก วันไหนแพนด้าน้อยหูทะลุได้ยินเสียงแล้วเราก็จะเรียกชื่อเขาทันที
สำหรับเรื่องน้ำเชื้อของช่วงช่วงที่ทางประเทศจีนได้ขอมายังทางเรานั้น สัตว์แพย์หญิงได้เปิดเผยว่า ทางเราก็ได้ตอบไปว่าน้ำเชื้อของช่วงช่วง ดีมากเลยปริมาณก็เยอะ ตอนนี้แช่แข็งอยู่นับร้อยกว่าหลอดแล้ว ทาง ผอ.ศูนย์หมีแพนด้าของประเทศจีนจึงเกิดความสนใจและได้ขอให้ทางเราช่วยจัดส่งไปให้ เพราะว่าน้ำเชื้อตัวผู้ที่ประเทศจีนก็เริ่มลดน้อยลงไปเยอะส่วนตัวเมียก็มีเยอะ ซึ่งการจัดส่งน้ำเชื้อช่วงช่วงข้ามประเทศนั้น คงต้องพูดกันด้วยเอกสาร เพราะว่าเป็นพันธุกรรมที่จะต้องส่งข้ามประเทศคือเอกสารต้องสลับสับซ้อนนิดหนึ่ง
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ประเทศจีน เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์แพนด้าวู่หลง มณฑลเสฉวน ประกาศความสำเร็จในการใช้สเปิร์มแช่แข็งเพาะพันธุ์แพนด้าตัวแรกของโลกได้สำเร็จ โดยแพนด้ายูหยู ตกลูกตัวนี้เมื่อเช้าวันพฤหัสที่ผ่านมา หลังการใช้สเปิร์มของแพนด้าเพศผู้ชื่อ ลู่ลู่ เมื่อหลายปีก่อนมาผสมเทียม แพนด้าน้อยตัวนี้เป็นลูกตัวที่สามของยูหยู และเป็นตัวที่สิบของศูนย์ในปีนี้
|
|
วันที่ 26 ก.ค. 2552
พลาสติกปูโต๊ะ ผ้าปูโต๊ะกันน้ำ แบบใส
฿148 - ฿535 https://s.shopee.co.th/7V3F6KvQJG?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 7,525 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,549 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,630 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,541 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,556 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,537 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,549 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,526 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,557 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,610 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,529 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,532 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,539 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,533 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,587 ครั้ง  เปิดอ่าน 7,529 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 7,528 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 7,563 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 7,559 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 7,542 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 7,547 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 7,538 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 7,529 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 35,846 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 27,735 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 39,194 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 22,881 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,467 ครั้ง |
|
|