ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เตือนนักเรียน 2B ปลอม ฝนไม่ติด!


เรื่องราวจากสมาชิก

8,394

views
Advertisement

เตือนนักเรียน 2B ปลอม ฝนไม่ติด!

เตือนนักเรียน 2B ปลอม ฝนไม่ติด!

ข้อสอบ

2Bปลอม



เตือนนักเรียน 2Bปลอม ฝนไม่ติด! (ไทยโพสต์)

          สทศ.เตือน สอบ GAT, PAT ระวังดินสอ 2B ปลอมระบาด ทำถึงสอบตกอดเข้ามหาวิทยาลัย เพราะเครื่องจะไม่ตรวจกระดาษคำตอบ


          ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 28 กันยายนนี้ สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ และสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) จัดสัญจรสร้างความเข้าใจการศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลาง หรือแอดมิชชั่นกลาง ครั้งที่ 4 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อชี้แนะและสร้างความเข้าใจในการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบที่ถูกวิธีให้แก่ครู นักเรียน และผู้ปกครองใน 4 ภูมิภาค

          ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ  (สทศ.) กล่าวบรรยายตอนหนึ่งว่า ขณะนี้ สทศ.พร้อมจัดสอบความถนัดทั่วไป หรือ GAT และความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ หรือ PAT ครั้งที่ 3 เดือนตุลาคมนี้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 - 11 ตุลาคม และขณะนี้ได้เริ่มทยอยส่งข้อสอบไปยังศูนย์สอบต่าง ๆ แล้วอยากให้นักเรียนที่จะเข้าสอบเตรียมตัวให้พร้อม โดยเฉพาะเรื่องอุปกรณ์เข้าสอบ เช่น ต้องเตรียมดินสอ 2B เข้าสอบสำหรับฝนคำตอบ ซึ่งในการเลือกใช้ดินสอ 2B นักเรียนจะต้องตรวจสอบให้ดี เนื่องจากขณะนี้มีดินสอ 2B ปลอม ที่ไม่มีคาร์บอน ทำให้เครื่องตรวจไม่อ่านกระดาษคำตอบ

          ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวว่า สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อสอบนั้น สทศ.มีการป้องกันอย่างดี โดยใช้สติ๊กเกอร์ทำลายตัวเอง หากมีการเปิดซองข้อสอบก่อนการสอบ สติ๊กเกอร์จะไม่เหมือนเดิม ซึ่งก่อนที่จะมีการดึงข้อสอบออกมาจะให้ตัวแทนนักเรียน 2 คนมาตรวจซองข้อสอบ และหากพบสิ่งปกติขอให้แจ้ง สทศ. ซึ่ง สทศ.จะดำเนินการตรวจสอบทันที

          ด้าน ผศ.ดร.มนูญ ศรีวิรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในฐานะประธานศูนย์สอบ GAT - PAT และการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) กล่าวว่า ศูนย์สอบอุบลราชธานี ซึ่งมีสนามสอบ 14 แห่ง ใน 4 จังหวัด มีความพร้อมในการจัดสอบ และได้ทำความเข้าใจแก่ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) ผู้อำนวยการโรงเรียน และอาจารย์คุมสอบถึงข้อปฏิบัติในการเข้าสอบ ให้แต่ละสนามสอบขึ้นป้ายเตือนนักเรียนถึงข้อปฏิบัติในการเข้าสอบอย่างเคร่งครัด เช่น ห้ามลืมบัตรประชาชน หรือบัตรนักเรียนที่ต้องนำเข้าสอบ ห้ามไปผิดสนามสอบ, ไม่มีเลขที่นั่งสอบ ไปสายเกิน 30 นาที ห้ามนำเครื่องมือสื่อสารเข้าห้องสอบ และต้องอยู่ในห้องสอบจนหมดเวลา เป็นต้น

          "สำหรับนักเรียนหญิง เนื่องจากช่วงสอบเป็นช่วงต้นเดือน อาจตรงกับช่วงมีประจำเดือนและไม่ได้เตรียมตัวมา ทางสนามสอบก็ได้เตรียมยาแก้ปวดและของใช้จำเป็นไว้ให้เพื่อความสะดวก" ผศ.ดร.มนูญกล่าว

          นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ภาพรวมจากการเดินสายประชาสัมพันธ์แอดมิชชั่นส์ 4 ภูมิภาค พบว่าเด็กต่างจังหวัดยังไม่เข้าใจเรื่องแอดมิชชั่นเท่าที่ควร และส่วนใหญ่เด็กต่างจังหวัดจะมุ่งเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในพื้นที่ด้วยการใช้โควตาหรือรับตรงมากกว่า อาจจะเป็นเพราะมหาวิทยาลัยในภูมิภาคเปิดโอกาสให้เด็กมากขึ้น ทำให้เด็กไม่คิดเข้าแข่งขันในแอดมิชชั่นกลาง ต่างจากในอดีตที่เด็กทั่วประเทศมุ่งเข้าสู่แอดมิชชั่นกลางมากกว่า ซึ่งเรื่องดังกล่าวหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเร่งประชาสัมพันธ์มากขึ้น ทั้งระบบแอดมิชชั่นเป็นระบบที่มีความเป็นธรรม ประหยัด และโปร่งใส ไม่สามารถฝากได้



ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 8613 วันที่ 1 ต.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


เตือนนักเรียน 2B ปลอม ฝนไม่ติด!เตือนนักเรียน2Bปลอมฝนไม่ติด!

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เพลงเกาหลี ล่าสุดครับ!!

เพลงเกาหลี ล่าสุดครับ!!


เปิดอ่าน 8,324 ครั้ง
ถ้าเป็นคุณ...จะทำอย่างไร?

ถ้าเป็นคุณ...จะทำอย่างไร?


เปิดอ่าน 8,338 ครั้ง
10 สุดยอดภาพข่าว

10 สุดยอดภาพข่าว


เปิดอ่าน 8,344 ครั้ง
สถานศึกษาในฐานะนิติบุคคล

สถานศึกษาในฐานะนิติบุคคล


เปิดอ่าน 8,625 ครั้ง
The Letter ( ฮา กระจาย )

The Letter ( ฮา กระจาย )


เปิดอ่าน 8,334 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เพิ่มสวย....ด้วยขมิ้นสด

เพิ่มสวย....ด้วยขมิ้นสด

เปิดอ่าน 8,339 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
100 แคลอรี..... กับวิธีเผาผลาญง่ายๆ
100 แคลอรี..... กับวิธีเผาผลาญง่ายๆ
เปิดอ่าน 8,334 ☕ คลิกอ่านเลย

ความผิดคนอื่น 90%..... ความผิดเรา 10%
ความผิดคนอื่น 90%..... ความผิดเรา 10%
เปิดอ่าน 8,336 ☕ คลิกอ่านเลย

?อ้อม สุนิสา? โกนหัวบวชชีทดแทนคุณแม่ ก่อนปลีกวิเวกปฏิบัติธรรมที่ลำปาง
?อ้อม สุนิสา? โกนหัวบวชชีทดแทนคุณแม่ ก่อนปลีกวิเวกปฏิบัติธรรมที่ลำปาง
เปิดอ่าน 8,333 ☕ คลิกอ่านเลย

The Full Moon Day of The Asalaha and"Lent Commencement Day"
The Full Moon Day of The Asalaha and"Lent Commencement Day"
เปิดอ่าน 8,401 ☕ คลิกอ่านเลย

5 นิทานสอนใจ
5 นิทานสอนใจ
เปิดอ่าน 8,350 ☕ คลิกอ่านเลย

ผูกหัวใจไม่ต้องใช้คำพูด...BEE SEASON
ผูกหัวใจไม่ต้องใช้คำพูด...BEE SEASON
เปิดอ่าน 8,342 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สำนวนภาษาอังกฤษ
สำนวนภาษาอังกฤษ
เปิดอ่าน 32,913 ครั้ง

แนะพ่อแม่เลือกเฟ้น หลีกของเล่นอันตราย
แนะพ่อแม่เลือกเฟ้น หลีกของเล่นอันตราย
เปิดอ่าน 9,056 ครั้ง

การเรียนภาษาไทย พื้นฐานสำคัญการสื่อสาร และวัฒนธรรมไทย
การเรียนภาษาไทย พื้นฐานสำคัญการสื่อสาร และวัฒนธรรมไทย
เปิดอ่าน 1,293 ครั้ง

รู้มั้ย… คุณกำลังเสี่ยง เป็นโรคอะไรอยู่
รู้มั้ย… คุณกำลังเสี่ยง เป็นโรคอะไรอยู่
เปิดอ่าน 17,506 ครั้ง

ทำไมหนังสือที่เก็บไว้นาน ๆ กระดาษมักกลายเป็นสีเหลือง
ทำไมหนังสือที่เก็บไว้นาน ๆ กระดาษมักกลายเป็นสีเหลือง
เปิดอ่าน 19,450 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ