ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ทำบัตรปชช.เด็ก4ร.ร. เด็ก-ผู้ปกครอง-ครูสามารถมายื่นคำร้องให้ได้


ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ

11,387

views
Advertisement

ทำบัตรปชช.เด็ก4ร.ร. เด็ก-ผู้ปกครอง-ครูสามารถมายื่นคำร้องให้ได้

มท. จัดรถโมบาย นำร่องทำบัตรประชาชนเด็ก 4 โรงเรียน

นายมงคล สุระสัจจะ อธิบดีกรมการปกครอง กล่าวถึงการทำบัตรประชาชนเยาวชนช่วงอายุ 7-15 ปี ที่จะเริ่มทำครั้งแรกในวันที่ 10 ก.ค.นี้ว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกเด็กและเยาวชน ซึ่งกรมการปกครองได้ทำโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดทำบัตร โดยจัดทำหน่วยบริการทำบัตรเคลื่อนที่ หรือโมบาย ยูนิต ออกให้บริการ โดยเริ่มจากโรงเรียนนำร่อง ในวันที่ 10-11 ก.ค. ได้แก่ 1.โรงเรียนราชบพิธ เขตพระนคร 2. โรงเรียนวัดสุวรรณบำรุงราชวราม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 3. โรงเรียนวัดกู้ ( นันทาภิวัฒน์ ) อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และ 4. โรงเรียนสันติวิทยา อ.เมือง จ.เชียงราย




โดยจะทำในวันที่ 11 ก.ค. อย่างไรก็ตามได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ให้มีการเตรียมการบริการให้พร้อมในการทำบัตร ต้องไม่กระทบกับการเรียนของนักเรียนด้วย นอกจากนี้ผู้ที่มายื่นคำร้องขอทำบัตร ที่เป็นผู้ปกครอง ตัวเด็กเองแล้ว ครูสามารถมายื่นคำร้องให้ได้ สำหรับการทำบัตรยังต้องประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำให้กับเด็กด้อยโอกาสที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ เด็กที่ย้ายถิ่นฐานบ่อย เพราะติดตามพ่อแม่ไปทำงานก่อสร้าง

รายงานข่าวจากกระทรวงมหาดไทยแจ้งต่อกรณีผู้บริหาร กทม.ได้ทำหนังสือถึงกระทรวงมหาดไทยเพื่อขอความสนับสนุนให้ช่วยจัดหาอุปกรณ์ หรือเครื่องออกบัตรระบบใหม่ เพราะ กทม.ไม่มีงบประมาณ หากถึงเดือน ต.ค.ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุน ฝ่ายทะเบียนของ กทม.อาจต้องปิดชั่วคราวเพราะไม่สามารถบริการประชาชนได้

โดยทำหนังสือหารือมาตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.นั้น ทางผู้บริหารของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าว แต่เบื้องต้นพิจารณาแล้ว การบริการงานทะเบียนของ กทม.นั้น กทม.ใช้งบประมาณของตัวเองมาตั้งแต่ปี 2540 ในขณะที่งบประมาณของกรมการปกครอง เป็นงบของรัฐบาล ถือเป็นงบประมาณที่ไม่เกี่ยวข้องกัน

ส่วนค่าปรับหากกรณีเด็กไม่มาทำหลังจากวันที่ 10 ก.ค.นับไป 60 วัน ที่เดิมต้องปรับ 100 บาทนั้น เป็นเรื่องดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ในการเปรียบเทียบปรับ หากเยาวชนเป็นผู้ยื่นขอทำบัตรเองจะไม่ปรับ แต่หากเป็นผู้ปกครองยื่นให้จะถูกเปรียบเทียบปรับตามความเหมาะสม

 

ที่มา คมชัดลึก


ทำบัตรปชช.เด็ก4ร.ร. เด็ก-ผู้ปกครอง-ครูสามารถมายื่นคำร้องให้ได้ทำบัตรปชช.เด็ก4ร.ร.เด็ก-ผู้ปกครอง-ครูสามารถมายื่นคำร้องให้ได้

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สรุปการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักกระทรวงศึกษาธิการ 26 มิ.ย.2556

สรุปการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักกระทรวงศึกษาธิการ 26 มิ.ย.2556

เปิดอ่าน 7,026 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
แต่งตั้งปลัด ศธ.และผู้บริหารระดับสูง ศธ.6 ราย
แต่งตั้งปลัด ศธ.และผู้บริหารระดับสูง ศธ.6 ราย
เปิดอ่าน 17,886 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 10/2558 เมื่อวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2558
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 10/2558 เมื่อวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2558
เปิดอ่าน 7,568 ☕ คลิกอ่านเลย

ครม.อนุมัติแผนงานช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย
ครม.อนุมัติแผนงานช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย
เปิดอ่าน 7,581 ☕ คลิกอ่านเลย

ปฏิรูปการศึกษารอบใหม่
ปฏิรูปการศึกษารอบใหม่
เปิดอ่าน 17,286 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่  1/2557
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 1/2557
เปิดอ่าน 24,139 ☕ คลิกอ่านเลย

รมว.ศธ.มอบนโยบายก่อนเปิดภาคเรียน
รมว.ศธ.มอบนโยบายก่อนเปิดภาคเรียน
เปิดอ่าน 10,724 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รวมรายชื่อสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2507 ถึง 2557
รวมรายชื่อสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2507 ถึง 2557
เปิดอ่าน 18,377 ครั้ง

เช่ารถกับ Drivemate ดีไหม? เปิดเหตุผลที่ทำให้ครองใจนักเดินทาง
เช่ารถกับ Drivemate ดีไหม? เปิดเหตุผลที่ทำให้ครองใจนักเดินทาง
เปิดอ่าน 818 ครั้ง

คู่มือการป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อน
คู่มือการป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อน
เปิดอ่าน 12,190 ครั้ง

การคิดเลขในใจ
การคิดเลขในใจ
เปิดอ่าน 41,102 ครั้ง

5 ปัญหาการเงิน เลี่ยงซะก่อนชีวิตคู่จะพัง
5 ปัญหาการเงิน เลี่ยงซะก่อนชีวิตคู่จะพัง
เปิดอ่าน 14,382 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ