ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย 23-24 มิ.ย.นี้ สตช.สั่งตำรวจท้องที่คุ้มกันการขนส่งข้อสอบจากส่วนกลาง

คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย 23-24 มิ.ย.นี้ สตช.สั่งตำรวจท้องที่คุ้มกันการขนส่งข้อสอบจากส่วนกลาง

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 21 มิ.ย. 2555 เปิดอ่าน : 9,653 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย 23-24 มิ.ย.นี้ สตช.สั่งตำรวจท้องที่คุ้มกันการขนส่งข้อสอบจากส่วนกลาง

Advertisement

เก็บล็อกกุญแจ-จัดเวรเฝ้ายาม 8 ศูนย์สนามสอบ เปิดรับฝากเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด พบเล็ดรอดเข้าห้องสอบปรับตก- ตัดสิทธิ์ทันที สพฐ.ประกาศห้ามออกจากห้องสอบก่อนหมดเวลา อย่าลืมเอกสารแสดงตน

ความคืบหน้ากรณีสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุ และแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี พ.ศ.2555 ระหว่างวันที่ 8-14 มิ.ย.55ที่ผ่านมา และปรากฎว่ามีผู้สมัครสอบจำนวน108,098 คนในขณะที่มีตำแหน่งว่างบรรจุประมาณ 1,534 อัตราใน 78 เขตพื้นที่การศึกษา ล่าสุดนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งให้เข้มงวดเพื่อป้องกันการทุจริตในการสอบภาค ก ในวันที่ 23 มิ.ย. และสอบภาค ข สอบวันที่ 24 มิ.ย.นี้

วันที่ 20 มิ.ย.55 นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานการเตรียมการที่จะทุจริตในการจัดสอบครูผู้ช่วย แต่ สพฐ. ได้วางมาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทุจริต และดำเนินการจัดสอบให้เรียบร้อยที่สุด โดยในส่วนของความปลอดภัยของข้อสอบนั้น ได้กำชับให้สถาบันการศึกษาที่ทำหน้าที่ออกข้อสอบมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างรัดกุม ขณะที่การขนส่งข้อสอบนั้น ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้แจ้งไปยังสถานีตำรวจในภูมิภาคต่างๆ ให้ร่วมมือในการขนส่งข้อสอบ โดยจะให้มีตำรวจอารักขาข้อสอบตลอดเส้นทาง และเมื่อไปถึงสถานที่เก็บข้อสอบก็จะมีการล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา ซึ่งลูกกุญแจจะอยู่ที่เขตพื้นที่การศึกษา และเจ้าหน้าที่ของ สพฐ. คนละ 1 ชุด ทั้งนี้ในการดูแลข้อสอบจะมีการผลัดเปลี่ยนเวรยาม และมีตำรวจดูแลความปลอดภัยของข้อสอบ 24 ชั่วโมง

"การคุมสอบในปีนี้จะให้เข้มงวดเรื่องเครื่องมือสื่อสารเป็นพิเศษ โดยสนามสอบทุกแห่งจะมีจุดรับฝากเครื่องมือสาร และกระเป๋าถือ ซึ่ง สพฐ.ได้ซักซ้อมแนวปฏิบัติไปยังผู้คุมสอบทุกคนแล้วว่า ก่อนการสอบจะแจ้งให้ผู้เข้าสอบทุกคนได้นำเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดฝากไว้ที่จุดรับฝาก และเมื่อสอบแล้วหากพบว่าผู้เข้าสอบคนใดยังมีเครื่องมือสื่อสาร ก็จะถือว่ามีพฤติกรรมทุจริต และให้เป็นดุลยพินิจของกรรมการคุมสอบที่จะตัดสิทธิ์ในการสอบ นอกจากนี้จะให้เขตพื้นที่การศึกษา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลการสอบทุกสนามสอบ เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยด้วย"

นายชินภัทร กล่าวและว่า ขอเน้นย้ำให้ผู้เข้าสอบทุกคนอย่าลืมนำเอกสารที่สำคัญ เช่น บัตรประจำตัวเข้าห้องสอบ ไปแสดงต่อกรรมการคุมสอบด้วย หากไม่ได้นำมาอาจจะไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าห้องสอบได้ อย่างไรก็ตาม ที่โต๊ะสอบจะมีบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบที่มีรูปติดอยู่เพื่อให้ กรรมการคุมสอบได้ตรวจสอบว่าบัตรที่ผู้เข้าสอบยื่นให้ตรวจตรงกันหรือไม่เพื่อป้องกันการเข้าสอบแทน

เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้นายสุชาติ ได้เห็นชอบตามที่ สพฐ.เสนอให้ปรับแก้ไขระเบียบและแนวปฏิบัติตนของผู้เข้าสอบครูผู้ช่วย โดยจะให้ผู้เข้าสอบทุกคนอยู่ในห้องสอบจนกว่าจะหมดเวลาสอบ คาดว่าจะสามารถลงนามได้ก่อนการสอบในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ โดยแนวปฏิบัติดังกล่าวเป็นแนวทางเดียวกับที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ใช้ในการสอบบรรจุ อย่างไรก็ตามในปีต่อไปอาจจะต้องมีการปรับวิธีการในการสอบบรรจุให้รัดกุมมากขึ้น ซึ่งอาจจะใช้แนวทางเดียวกับที่ สตช. เสนอให้ผู้เข้าสอบทุกคนห้ามใส่เสื้อผ้าที่มีกระดุม และต้องถอดรองเท้า-ถุงเท้าด้วย

ด้านนายสวงค์ บุญปลูก ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต(มสด.) กล่าวว่า มสด.ได้รับมอบจาก สพฐ.ให้เป็นผู้จัดทำข้อสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้และ เตรียมที่จะจัดส่งข้อสอบไปยังจุดกระจายข้อสอบ 8 จุดทั่วประเทศ เพื่อกระจายข้อสอบไปให้เขตพื้นที่การศึกษา ที่เปิดสอบมารับ ข้อสอบไป โดยได้กำหนดมาตรการป้องกันเหตุร้ายๆต่างเอาไว้อย่างรอบคอบ อาทิ ในการขนส่งข้อสอบไปนั้นจะใช้รถขนข้อสอบที่มีการคุ้มกันอย่างดี มีรถตำรวจนำขบวนและปิดท้ายขบวนด้วยรถม สด.ที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งไปด้วย และเมื่อไปถึงจุดนัดหมายผู้ที่มารับข้อสอบจะต้องเป็นบุคคลเดียวกับรายชื่อ หมายเลขบัตรประชาชนที่ทางเขตพื้นที่การศึกษาได้แจ้งมาให้ที่ มสด.หากผู้มารับ ข้อสอบไม่ตรงกับข้อมูลที่ได้รับแจ้งจะไม่มีการให้ข้อสอบให้ ทั้งนี้ข้อสอบต่างๆ จะมีการปิดและจัดเก็บไว้อย่างมิดชิด

 

ที่มา สยามรัฐ

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย 23-24 มิ.ย.นี้ สตช.สั่งตำรวจท้องที่คุ้มกันการขนส่งข้อสอบจากส่วนกลาง , , คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย , 23-24 , มิ.ย.นี้ , สตช.สั่งตำรวจท้องที่คุ้มกันการขนส่งข้อสอบจากส่วนกลาง << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส  ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต☕ 17 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต
เปิดอ่าน 448 ครั้ง
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.☕ 17 ก.ย. 2564
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 2,608 ครั้ง
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง☕ 17 ก.ย. 2564
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 841 ครั้ง
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์  นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม☕ 16 ก.ย. 2564
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์ นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม
เปิดอ่าน 1,167 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 2,922 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วิธีลดลอยแผลขรุขระบนใบหน้า วิธีลดลอยแผลขรุขระบนใบหน้า
เปิดอ่าน 8,431 ครั้ง
เหลียวหลัง แลหน้า ปฏิรูปการศึกษาพื้นฐานไทยเหลียวหลัง แลหน้า ปฏิรูปการศึกษาพื้นฐานไทย
เปิดอ่าน 5,941 ครั้ง
ราคากลางชุดฝึกทักษะนักเรียนก่อนประถมศึกษาราคากลางชุดฝึกทักษะนักเรียนก่อนประถมศึกษา
เปิดอ่าน 19,478 ครั้ง
มดใช้อะไรดมกลิ่นมดใช้อะไรดมกลิ่น
เปิดอ่าน 17,633 ครั้ง
ADSL TechnologyADSL Technology
เปิดอ่าน 12,809 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ