ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

หน้าร้อน...กินอะไรให้สดชื่นดีนะ...


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 7,775 ครั้ง
Advertisement

หน้าร้อน...กินอะไรให้สดชื่นดีนะ...

Advertisement

 
หาอะไรสดชื่นกินรับหน้าร้อน....

อากาศอบอ้าว แดดแรงเปรี้ยงปร้าง ใส่ทั้งแว่นตากันแดด หมวกแล้วก็ยังต้านทานความร้อนของแสงอาทิตย์ไม่ไหว ถ้าเป็นอย่างนี้ทุกวันร่างกายต้องย่ำแย่ ขาดน้ำ ตัวแห้งแน่นอน มีคำแนะนำในเรื่องการกินมาฝาก ว่าหน้าร้อนปีนี้ จะกินหรือดื่มอะไรดี ให้มันหายร้อน

- น้ำดื่ม ปัจจัยหลักของการดำรงชีวิตเลยทีเดียว การดื่มน้ำมาก จะช่วยให้ร่างกายสดชื่น โดยเฉพาะเวลาหน้าร้อน การดื่มน้ำบ่อยกว่าเดิมจะช่วยได้มาก เพราะร่างกายจะขาดน้ำง่ายกว่าปกติ ยิ่งถ้าเป็นน้ำที่มีรสชาติ อย่างน้ำผลไม้ หรือน้ำโซดากลิ่นผลไม้ ก็จะช่วยได้มาก น้ำตาลที่อยู่ในน้ำจะช่วยทำให้เรามีพลังงานสดชื่นขึ้น ส่วนพวกน้ำแร่ก็ดีเช่นกัน
- เครื่องดื่มหลังออกกำลังกาย หรือ Sports drinks เครื่องประเภทนี้ นอกจากจะให้น้ำและพลังงานแล้ว ยังช่วยป้องกันการขาดน้ำของร่างกายด้วย และคาร์โบไฮเดรตจะให้พลังงาน มีเครื่องดื่มบางแบบที่มีโปรตีนรวมอยู่ด้วยเล็กน้อย ซึ่งก็จะช่วยให้พลังงานเช่นกัน รวมทั้งทำให้หายเหนื่อยจากการออกกำลังกายได้เร็วขึ้นอีกด้วย
- แตงโม เห็นเนื้อสีแดงๆฉ่ำๆ อย่างนี้ บอกได้เลยว่ามีน้ำและน้ำตาลเยอะ เหมาะสำหรับไว้ทานหน้าร้อนที่สุด ยิ่งเวลาเอาไปแช่ในตู้เย็นมันให้เย็นเจี๊ยบ เอามากินตอนร้อนๆ หวานอร่อยอย่าบอกใคร คนญี่ปุ่นจะชอบกินแตงโมมากๆ ในช่วงหน้าร้อน ในแตงโมมีปริมาณน้ำกว่า 90 % แถมยังมีสารที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย
- ชาเย็น เป็นอีกเครื่องดื่มหนึ่งที่ช่วยให้สดชื่นได้ แต่อย่าดื่มเยอะเกินไป เพราะชามีคาเฟอีนอยู่ด้วย ถ้าดื่มเกิน 6 แก้วต่อวัน จะทำให้ร่างกายเกิดอาการขาดน้ำได้ ดังนั้น ควรดื่มแต่แก้วสองแก้วพอแล้ว
- แตงกวา นี่เป็นสุดยอดผักที่มีน้ำเยอะมาก มากกว่าแตงโมเสียอีก คือมีน้ำอยู่ประมาณ 96 % แถมยังไม่มีแคลอรี่อีกต่างหาก ถึงแม้ว่า แตงกวาอาจจะไม่ใช่ผักที่มีสารอาหารอุดมมากที่สุด แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีของผักที่มีน้ำอยู่มาก และมีวิตามินต่างๆ อีกด้วย เอามาใส่สลัดกินเย็นๆ แก้ร้อน อร่อยแถมได้ประโยชน์อีกด้วย

กินผักผลไม้เป็นขนมขบเคี้ยวดีกว่า

สำหรับคนที่ไม่สามารถเลิกนิสัยกินจุบกินจิบได้ ไม่ต้องเป็นห่วงคะ เรามีวิธีมาช่วยแล้ว ลองหันมากินพวกผักผลไม้แทนที่จะกินมันฝรั่งทอด เกี๊ยวทอด คุกกี้ หรือเค้กต่างๆ เวลาออกไปกินข้าวกลางวัน ก็ซื้อผลไม้กลับมาที่กินที่โต๊ะด้วย แทนการซื้อขนม จากที่เคยชอบกินพวกน้ำอัดลม ก็เปลี่ยนมาเป็นน้ำผลไม้ ถ้าอยากกินไอศกรีมจริงๆ ลองหาไอศกรีมแคลอรี่ต่ำที่ทำจากผลไม้จริงๆมาทานแทน ถ้าสาวคนไหนชอบกินไอศกรีมแท่งมาก ลองหันมากินองุ่นไร้เมล็ดแทน โดยการเอาองุ่นไปแช่แข็งไว้ รับรองอร่อยเหมือนไอศกรีมเลย

อาหารช่วยทำให้ร่างกายฟิต

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องไปเที่ยวทะเลให้มันฉ่ำปอด แต่ช้าก่อน ร่างกายยังไม่ฟิตเลย ไม่อยากไปนอนเป็นปลาวาฬขึ้นอืดอยู่ริมหาด ต้องขอออกกำลังกายฟิตร่างกายเสียก่อนถึงจะไปได้ แต่แค่นี้อาจจะยังไม่พอ ต้องทานอาหารช่วยด้วย อาหารที่ช่วยให้ร่างกายฟิตและสร้างกล้ามเนื้อนั้น เช่น ถั่วแดง เนื้อวัว(แบบออร์แกนิค) บาร์บีคิวไก่ ไข่ และโยเกิร์ตสด ของเหล่านี้จะมีสารอาหารอย่างเช่น โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต เพื่อที่จะช่วยให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนในโยเกิร์ตและไข่ก็จะมีแคลเซียมที่เสริมสร้างกระดูกอีกด้วย ทำให้ร่างกายของคุณเฟิร์ม ใส่บิกินี่ได้ไม่อายใคร


                                            ด้วยรักและปรารถนาดี/ครูรัชนี  คุณานุวัฒน์

                                     ขอบคุณที่มาข้อมูลwww.horapa.com

                                          

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1712 วันที่ 18 มี.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


หน้าร้อน...กินอะไรให้สดชื่นดีนะ...

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เดินกะลา...คลังปัญญาไทย...

เดินกะลา...คลังปัญญาไทย...


เปิดอ่าน 8,248 ครั้ง
กรุณาclickดู

กรุณาclickดู


เปิดอ่าน 7,673 ครั้ง
Slide  The last day of 2009

Slide The last day of 2009


เปิดอ่าน 7,810 ครั้ง
เรื่องน้อยนิดมหาศาล

เรื่องน้อยนิดมหาศาล


เปิดอ่าน 7,689 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เปิดหนังสือทำอาหารญี่ปุ่นค่ะ ไก่ย่างมิโสะ..

เปิดหนังสือทำอาหารญี่ปุ่นค่ะ ไก่ย่างมิโสะ..

เปิดอ่าน 7,698 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ทำไมผู้ชายจึงปิ๊งผู้หญิงภายใน10วินาที
ทำไมผู้ชายจึงปิ๊งผู้หญิงภายใน10วินาที
เปิดอ่าน 7,697 ☕ คลิกอ่านเลย

14 พ.ย.  และวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนนี้...(อ่านเพื่อเตือนความจำ)
14 พ.ย. และวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนนี้...(อ่านเพื่อเตือนความจำ)
เปิดอ่าน 7,672 ☕ คลิกอ่านเลย

ความเป็นผู้บริหารมืออาชีพ
ความเป็นผู้บริหารมืออาชีพ
เปิดอ่าน 9,816 ☕ คลิกอ่านเลย

เทรนด์ ทรงผม มาแรง ปี 2010...short black ผมตัดซอยสั้น โกรกสีดำ ... คอนเฟิร์ม!!!
เทรนด์ ทรงผม มาแรง ปี 2010...short black ผมตัดซอยสั้น โกรกสีดำ ... คอนเฟิร์ม!!!
เปิดอ่าน 7,704 ☕ คลิกอ่านเลย

คลิปเด็ด!!!!วันนี้...
คลิปเด็ด!!!!วันนี้...
เปิดอ่าน 7,735 ☕ คลิกอ่านเลย

คำแนะนำ  เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และเพื่อความมีอรรถรส
คำแนะนำ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และเพื่อความมีอรรถรส
เปิดอ่าน 7,689 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กลิ่นหอมทำให้นอนหลับฝันดี
กลิ่นหอมทำให้นอนหลับฝันดี
เปิดอ่าน 12,972 ครั้ง

โรค Computer Syndrome
โรค Computer Syndrome
เปิดอ่าน 13,224 ครั้ง

เสียงในภาษาไทย
เสียงในภาษาไทย
เปิดอ่าน 1,369,394 ครั้ง

พี่น้องร่วมสาบาน
พี่น้องร่วมสาบาน
เปิดอ่าน 20,087 ครั้ง

บัณฑิตน้อย "ความบ้าใบ" ของการศึกษาไทย โดย ผศ.ดร.ประภาศ ปานเจี้ยง
บัณฑิตน้อย "ความบ้าใบ" ของการศึกษาไทย โดย ผศ.ดร.ประภาศ ปานเจี้ยง
เปิดอ่าน 698,766 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ