ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > จี้คุรุสภาระงับตั๋วครูล่วงละเมิดทางเพศทันที

จี้คุรุสภาระงับตั๋วครูล่วงละเมิดทางเพศทันที

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 1 เม.ย. 2558 เปิดอ่าน : 2,647 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
จี้คุรุสภาระงับตั๋วครูล่วงละเมิดทางเพศทันที

Advertisement

"กมล"เผยบอร์ด ศธ.สั่งทำหนังสือถึงคุรุสภา ระงับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเป็นการชั่วคราวกับครูที่ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศทันที พร้อมตรวจสอบการสอบรองผอ.และผอ.สถานศึกษา หลังมีข่าวเฉลยข้อสอบผิดพลาด

วันนี้ (31 มี.ค.) ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุกรณีครูล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนบ่อยครั้ง ซึ่งทุกครั้งก็ได้มีการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมและดำเนินการทางวินัยกับครูผู้กระทำผิด แต่กรณีเหล่านี้เป็นกรณีที่สังคมให้ความสนใจและติดตามอย่างใกล้ชิด และ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ เองก็ให้ความสนใจและกำชับให้ดูแลเรื่องนี้ ซึ่งในการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก็ได้มีการหารือถึงการกำกับดูแลคุณธรรม จริยธรรม ครูมากขึ้น โดยมอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทำหนังสือไปถึงคุรุสภา ให้คุรุสภาพิจารณาระงับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเป็นการชั่วคราว เมื่อเกิดเหตุครูละเมิดทางเพศนักเรียน หรือ เมื่อก่อเหตุละเมิดทางเพศต่อผู้อื่น ซึ่งเข้าข่ายขัดจริยธรรมและจรรยาบรรณครู และให้ส่งเจ้าหน้าที่ของคุรุสภา ไปร่วมในการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับต้นสังกัดของครูคนนั้นๆ ตั้งแต่แรก

“เมื่อเกิดเหตุแล้ว ไม่ว่าจะมีผู้ร้องเรียนหรือไม่ เบื้องต้นคุรุสภาควรระงับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเป็นการชั่วคราวทันที ซึ่งจะส่งผลให้ครูรายนั้นไม่สามารถสอนต่อไปได้อีกถ้าผลการสอบสวนจนถึงที่สุดออกมาว่า ครูไม่ผิด ก็สามารถขอคืนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพได้ แต่ถ้าผิดจริงก็ต้องถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเป็นการถาวร เพื่อป้องกันไม่ให้ครูที่กระทำผิดกลับมาสอนได้อีก​" ดร.กมล กล่าวและว่า ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง สพฐ.จะเสนอให้คุรุสภาพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตฯครูโรงเรียนดังย่านรามคำแหง ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดทางเพศนักเรียนเป็นรายแรก

เลขาธิการ กพฐ. ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ารองผู้อำนวยโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเข้าสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการสถานศึกษาได้ร้องเรียนเกี่ยวกับข้อสอบการสอบคัดเลือกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า มีการเฉลยคำตอบผิดพลาดโดยเรื่องดังกล่าวได้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์ นั้น เรื่องนี้ยังไม่มีการร้องเรียนมาถึงสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แต่ก็พอได้ยินมาบ้างแล้วจึงได้มอบหมายให้นายสมยศ ศิริบรรณ ผอ.สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ ทำหนังสือสอบถามไปยังมหาวิทยาลัยผู้ออกข้อสอบและเฉลยข้อสอบว่า ตามที่มีข้อมูลออกมานั้นข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ซึ่งเท่าที่ทราบขณะนี้มหาวิทยาลัยดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลอยู่ และทราบว่าผู้เข้าสอบคนดังกล่าวยังได้ทำหนังสือไปยังมหาวิทยาลัย เพื่อขอดูกระดาษคำตอบและทางมหาวิทยาลัยก็ได้เปิดให้ดูแล้ว.

 


ที่มา เดลินิวส์ วันอังคาร 31 มีนาคม 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> จี้คุรุสภาระงับตั๋วครูล่วงละเมิดทางเพศทันที , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"☕ 26 ก.พ. 2564
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"
เปิดอ่าน 2,534 ครั้ง
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท☕ 25 ก.พ. 2564
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท
เปิดอ่าน 1,241 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา☕ 25 ก.พ. 2564
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา
เปิดอ่าน 9,062 ครั้ง
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน☕ 24 ก.พ. 2564
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน
เปิดอ่าน 4,265 ครั้ง
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต☕ 24 ก.พ. 2564
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต
เปิดอ่าน 19,180 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รูปแบบการสอน 7 ประการรูปแบบการสอน 7 ประการ
เปิดอ่าน 28,705 ครั้ง
ประวัติจังหวัดนครพนมประวัติจังหวัดนครพนม
เปิดอ่าน 11,962 ครั้ง
ลมมรสุม ลมมรสุม
เปิดอ่าน 17,656 ครั้ง
SEO กับ SEM คืออะไร...ต่างกันแค่ไหน?SEO กับ SEM คืออะไร...ต่างกันแค่ไหน?
เปิดอ่าน 11,005 ครั้ง
"พระเจ้าเหา" คือใคร ?"พระเจ้าเหา" คือใคร ?
เปิดอ่าน 21,187 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ