ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ผู้ช่วยรมต.ศธ.โวยถูกครูซี 8 อ้างชื่อเรียกค่านายหน้าซื้อครุภัณฑ์ บ.เอกชนกว่า 1.8 ล้านบาท

ผู้ช่วยรมต.ศธ.โวยถูกครูซี 8 อ้างชื่อเรียกค่านายหน้าซื้อครุภัณฑ์ บ.เอกชนกว่า 1.8 ล้านบาท

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 9 เม.ย. 2558 เปิดอ่าน : 4,939 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ผู้ช่วยรมต.ศธ.โวยถูกครูซี 8 อ้างชื่อเรียกค่านายหน้าซื้อครุภัณฑ์ บ.เอกชนกว่า 1.8 ล้านบาท

Advertisement

ศธ. เผยข้อมูล สกสค.ต้องรอหลังสงกรานต์ ขณะที่ ผู้ช่วยเลขา รมว.ศึกษา เผยถูกครูซี 8 แต่งชุดทหาร ติดยศพันเอก อ้างชื่อเจ้าตัวเรียกค่านายหน้าจัดซื้อครุภัณฑ์เอกชน 1.8 ล้าน

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติม ซึ่งเท่าที่ฟังนางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดศธ. รายงาน เข้าใจว่าขณะนี้สำนักนิติการของสำนักงานปลัดศธ. อยู่ระหว่างดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริง คาดว่าหลังจากช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ น่าจะทราบความคืบหน้า และคิดว่าควรจะต้องเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพูดคุย โดยตนยังไม่มีโอกาสพูดคุยกับพล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. ในฐานะกำกับดูแล สกสค. แต่คิดว่าน่าจะมีการพูดคุยถึงแนวทางแก้ปัญหาดังกล่าวร่วมกัน เพราะเรื่องนี้ถือเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องเร่งแก้ไข

นางสุทธศรี กล่าวว่า ทางสำนักนิติการ ยังไม่ได้รายงานข้อมูลเข้ามา คิดว่าอยู่ระหว่างการรวบรวมรายละเอียด อีกทั้งยังไม่ครบกำหนด 15 วันที่รัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. กำหนดกรอบเวลาไว้ คาดว่าหลังสงกรานต์น่าจะมีความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบต่อไป


ผู้ช่วยรมต.ศธ.โวยถูกครูซี 8 อ้างชื่อเรียกค่านายหน้าซื้อครุภัณฑ์ บ.เอกชนกว่า 1.8 ล้านบาท


ด้าน พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ ผู้ช่วยเลขานุการ รัฐมนตรีว่าการศธ. เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ตนได้รับแจ้งจากมณฑลทหารบกที่ 22 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ว่าได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด (หจก.)วัชรินทร์ธุรกิจกรุ๊ป อ.เมือง จ.ศรีสระเกษ ว่ามีข้าราชการครู ตําแหน่งครูวิทยฐานะครูชํานาญการพิเศษ ใส่ชุดทหารยศพันเอก ใช่ชื่อพ.อ.ดำรงค์ แอบอ้างว่าเป็นตนเองและบอกว่าสามารถช่วยเหลือในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์ของโรงเรียนต่าง ๆทั่วประเทศ ทำให้บริษัทเอกชนรายดังกล่าวหลงเชื่อ และจ่ายเงินเป็นค่าดำเนินการให้ 1,850,000 บาท ซึ่งเบื้องต้นครูรายดังกล่าว ยอมรับว่าผิดจริงและอยู่ระหว่างดังเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ในส่วนของตนเองได้แจ้งไปยังต้นสังกัดคือสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ให้ดำเนินการทางวินัยอย่างร้ายแรงรวมถึงเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อไป

“ที่ผ่านมาได้ยินมาว่ามีผู้แอบอ้างนำชื่อผมไปแอบอ้างในการดำเนินการเรียกรับเงินในเรื่องต่างๆ จำนวนมาก ทั้งอ้างว่าสามารถช่วยโยกย้ายครูได้ ช่วยเหลือเรื่องการจัดซื้อจัดครุภัณฑ์ในโรงเรียนต่าง ถึงขั้นอ้างว่าจะเข้าไปตรวจสอบสัญญาจัดตั้งร้านค้าในโรงเรียน ซึ่งทั้งหมดยืนยันว่า ผมไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้อง และกำลังตรวจสอบทุกกรณี และต่อไปหากมีใครนำชื่อผมไปแอบอ้างในทางแสงหาผลประโยชน์ก็ให้แจ้งข้อมูลมาได้ที่ ศธ.โดยผมจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ทำให้ผมและศธ.เสื่อมเสีย โดย รมว.ศึกษาธิการ เน้นย้ำมาตลอดการใช้งบประมาณของ ศธ.ต้องเป็นไปอย่างคุ้มค่า สุจริต เที่ยงตรง ตรวจสอบได้”ผู้ช่วยเลขานุการรมว.ศึกษาธิการ กล่าวและว่า เชื่อว่าผู้ที่ถูกแอบอ้างชื่อเพื่อนำไปแสงหาผลประโยชน์ครั้งนี้คงไม่ได้มีตนคนเดียว อาจลามไปถึงทีมงาน รมว.ศึกษาธิการ และรมช.ศึกษาธิการคนอื่น ๆ ก็อาจจะถูกแอบอ้างด้วยเช่นกัน

 

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 เมษายน 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ผู้ช่วยรมต.ศธ.โวยถูกครูซี 8 อ้างชื่อเรียกค่านายหน้าซื้อครุภัณฑ์ บ.เอกชนกว่า 1.8 ล้านบาท , , ผู้ช่วยรมต.ศธ.โวยถูกครูซี , 8 , อ้างชื่อเรียกค่านายหน้าซื้อครุภัณฑ์ , บ.เอกชนกว่า , 1.8 , ล้านบาท << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส  ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต☕ 17 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต
เปิดอ่าน 407 ครั้ง
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.☕ 17 ก.ย. 2564
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 2,443 ครั้ง
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง☕ 17 ก.ย. 2564
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 790 ครั้ง
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์  นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม☕ 16 ก.ย. 2564
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์ นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม
เปิดอ่าน 1,148 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 2,878 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ปฏิรูปการศึกษานับหนึ่งใครเป็นใครปฏิรูปการศึกษานับหนึ่งใครเป็นใคร
เปิดอ่าน 10,270 ครั้ง
อักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทยอักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทย
เปิดอ่าน 104,637 ครั้ง
การประกันคุณภาพการศึกษาการประกันคุณภาพการศึกษา
เปิดอ่าน 27,118 ครั้ง
วิธีปฐมพยาบาลคนเป็นลม วิธีปฐมพยาบาลคนเป็นลม
เปิดอ่าน 73,527 ครั้ง
จิตตานุปัสสนาที่ควรรู้ จิตตานุปัสสนาที่ควรรู้
เปิดอ่าน 7,034 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ